มีบัญชีอยู่แล้ว?
อันนี้จริงค่ะ คนเราต้นทุนมาไม่เท่ากัน…บ้างคนต้นทุนมีบารมี…บ้างคนต้นทุนร่ำรวย…พวกเค้าลองผิดถูกกี่ครั้งก็ได้…แต่คนไม่มีต้นทุนเลยมาเริ่มจากศูนย์จริงๆกว่าจะได้มันนานและยาก…กว่าจะได้การย่อมรับ…และหลายคนบอกว่าดูสิ ฉันไม่มีต้นทุน ไม่มีอะไรเลยเงินก็ไม่มี…คุณไม่มีจริง….แต่คุณมีญาติๆพี่ๆน้องๆมีเงิน มีบารมีนี่ก็คือต้นทุนอีกแบบ…เราเลือกเกิดไม่ได้…ต้นทุนแต่ละคนมาไม่เท่ากันจริงๆ ย่อมรับความจริงเถอะ ฉะนั้นเราต้องขยัน….ช้าเร็วขึ้นอยู่กับความขยัน และอดทน😏
1
  Zomwiploy (ฝากPage➡️โลกมันกลม) 🌏
  เป็นความคิดเห็นที่โดนใจมากเลยค่ะ คือคนนอกที่เค้ามองโดยรวมว่าเธอเก่ง เธอปังมาก... แต่เรานี่ซิคะคนที่ใกล้ตัวรับรู้ทุกอย่างว่าเค้ามาจากพ่อแม่ที่ซัพพอร์ตอ... ดูเพิ่มเติม
  คำตอบอื่น
  • หึๆเด็กกำพร้าอย่างผมตอนเด็กเขาว่า
   ไม่ติดยาก็ต้องไปเป็นโจร..ตอนนี้ผม53แล้วไม่ติดยาไม่เป็นโจร...แต่ก็หาเช้ากินค่ำเหมือนคนส่วนมากในประเทศนี้ ฮ้าๆมรดกที่มีคือลูกชาย3คนกับภรรยาที่แสนดีอีกหนึ่ง..นอกนั้นบ้านผ่อนรถยนต์ผ่อน มอเตอร์ไซค์ผ่อน..ลูกเรียน..นี่คือชีวิตผมฉบับย่อสุดแล้ว..ช่า... อ่านต่อ
   1
    อารีรัตน์
    ความสุขแต่ละคน วัดเป็นตัวเลขไม่ได้ ชั่งตวงไม่ได้ ว่าของใครมากกว่ากัน ใช้ใจ วัดกันเอง ว่าเท่าไหนพอใจ สบายใจ
   • ผมเฉยๆนะครับเพราะเค้าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับเรา เราก็ทำได้แค่ทำตัวเราให้ดี ขยันทำงานและก็พัฒนาตัวเราให้ไปในทางที่ดีครับ
    1
    • ส่วนตัวผมเฉยๆนะ
     1. แต่ละคนมีวิธีที่จะประสบความสำเร็จ ไม่มีกฎตายตัว
     2. ต้นทุนชีวิต ไม่เท่ากัน ก็เรื่องปกติ
     3. จริตในการนำเสนอตัวตน ของแต่ละคนก็แตกต่างกัน...
     1
     • ไม่คิดอะไร เพราะ คนที่สบายกว่าเรา ก็มี ลำบากกว่าเราก็มี มันเลือกเกิดไม่ได้ ความสุข หรือ ทุกข์ ของแต่ละคนไม่เท่าแต่ ทำมันให้ดีกว่าอย่างไรกับสิ่งที่มีต่างหาก สำคัญ
      คนจน ขยันก็มีกินได้ คนรวยขี้เกียจ ทำงานไม่เป็น ก็จนได้ยากดีมีจน อย่าเกียจคร้านเป...
      1
      • มีวิจัยครับ ว่าคนมีฐานะดีมากจะมีเปอร์เซ็นต์ประสบความสำเร็จทั้งงาน ธุรกิจ และการเล่าเรียนกว่าคนจนครับ ดังนั้นถ้าต้นทุนน้อยจะต้องพยายามมากกว่าเป็นเรื่องไม่แปลกครับ
       1
       **** ส่วนความภาคภูมิใจนั้นไม่ว่าจนหรือรวย การที่บรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ล้วนน่าภา...
       1
       • คนเรามีต้นทุนชีวิตต่างกัน พื้นฐานครอบครัวที่ดีก็ไม่ได้ช่วยให้ประสบความสำเร็จอะไรมากมาย ขึ้นอยู่กับตัวคุณเอง ระดับเจ้าสัวของไทยมาหลายคนนะครับเริ่มจากศูนย์ เจ้าของกระทู้คงจะเหนื่อยและท้อ สิางสำคัญคืออย่าเอาตัวเองไปแข่งขันกับคนอื่น พยายามแข่งขันกับตัวเอง ทำธุรกิจของเราให้ดีขึ้น ให้โตขึ้น...
        1
         Zomwiploy (ฝากPage➡️โลกมันกลม) 🌏
         ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นดีๆค่ะ
        • สงสัยคนตั้งคำถามมากกว่า ว่าคิดอะไร ถึงตั้งคำถามแบบนี้
          B2
          อืม ยังไม่ค่อยเข้าใจ แต่ไม่เป็นไร ประเด็นเราคือ การตั้งเสตตัสของเขาเป็นการใช้สิทธิเสรีภาพที่ไม่ผิดกฎหมายของเขา คนอื่นควรสนับสนุนหรือไม... ดูเพิ่มเติม
         • ไม่ได้สนใจคะ เราพัฒนาชีวิตของเราตามกำลังตัวเอง ตามความรู้ตัวเอง ได้แค่ไหนเอาแค่นั้น ไม่เปรียบเทียบ แค่นี้ก็สุขใจและภูมิใจแล้วคะ ปกติจะไม่เชื่อจนกว่าจะได้ทำด้วยตัวเอง ชีวิตคนเราไม่เหมือนและไม่เท่ากันคะ
          1
           Zomwiploy (ฝากPage➡️โลกมันกลม) 🌏
           ขอบคุณมากๆค่ะ
          • กรณีที่ 1 fake เพื่อขายคอร์สอบรมสอนให้รวยค่ะ
           กรณีที่ 2 จริง สั้นๆ คืออยากอวด ไม่ใช่เรื่องแปลก ใครๆก็อยากอวด อยากโชว์ค่ะ ปล่อยเขาเถอะค่ะ
           1
           โลก Social ทุกวันนี้ AI มัน lead ให้ทุกคนต้องโชว์ต้องอวดเพื่อเรียกยอดไลค์ ยอดเม้...
           1
           • เขาก็แค่เริ่มต้นได้เปรียบมากคนที่มาจากศูนย์ไงครับ…แต่ระยะทางพิสูจน์ม้านะครับถ้าเขาไม่สามารถทำให้ธุรกิจเขา achieve ได้ก็แย่เหมือนกัน. ค่าของคนไม่ใช่คนของใครแต่ค่าของคนอยู่ที่ความสำเร็จในตัวคน
            1
             Zomwiploy (ฝากPage➡️โลกมันกลม) 🌏
             ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นดีๆค่ะ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             พุ่มรัก พานสิงห์ ซีซั่น2 ตอน โจรกรรมครึ่งนาที "ผมขอร้องปล่อยแกไว้แบบนั้นแหละ ให้คิดซะว่าลูกไม่มาหาเพราะมีธุระเถอะนะ อย่าทำร้ายจิตใตแกเลย" ติดตามฟังตอนใหม่ได้ทุกวันเสาร์นะครับฝากกด LIKE กด SHARE กดติดตามกันด้วยนะครับ #charoen #พุ่มรัก #วินทร์เลียววาริณ #เจริญสุข #เจริญจิต #เจริญใจ #ซีซั่น2 สำหรับองค์กรและผู้ที่ต้องการร่วมสนับสนุน การผลิตสื่อเสียงรูปแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร ตอบโจทย์ผู้คนในยุคที่ความรู้และข่าวสารคือสาระสำคัญของชีวิต สามารถติดต่อ Charoen ได้โดยตรงทาง Blockdit และ Facebook
             เรื่องเล่าชาวมอชอ พวกเราชาวหอ 2 อยู่หอมาได้สักพักเริ่มมีคนคิดถึงบ้าน ตอนแรกก็เห็นคึกคักสนุกสนานกันดี นานๆเข้าก็คงคิดถึงบ้านเพราะส่วนใหญ่มาจากกรุงเทพหรือจังหวัดอื่นไกลๆ สมัยนี้คงบอกก็โทรศัพท์ซิ คนสมัยนี้คงไม่เข้าใจว่าอันการโทรศัพท์ทางไกลสมัยนั้นมันเป็นเรื่องอะไรที่ยุ่งและยาก ซ้ำยังสิ้นเปลืองด้วยโทรศัพท์มันยังเป็นอะนาล๊อก โทรตามตู้โทรศัพท์ก็ต้องเตรียมเหรียญเป็นกำหยอดกันมือเป็นระวิงถ้าเหรียญบาทหยอดไม่ทัน โทรกลางวันราคาจะแพงมากต้องรอสองทุ่มเพราะราคาจะลดลงมากำลังดี หรือสี่ทุ่มถูกหน่อย ทีนี้มันก็เป็นเวลาดีสำหรับทุกคนตู้ไหนไกล้หอก็ต้องมีคนยืนคอยเยอะพูดนานก็ไม่ได้
             วันแดงเดือด Bitcoin และ Ethereum ร่วงอย่างรุนแรงติดลบเกือบ 30% ทำเอาทรุดทั้งตลาด ทำให้นักลงทุนกลัวและหลีกเลี่ยงความเสี่ยง สกุลเงิดิจิทัลจำนวนมากติดลบราวๆ 30-40% และมูลค่าตลาดหายไปเกือบ 5 แสนล้านดอลล่าร์ ภายใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา
             "ข้าวผัดอเมริกัน"อาหารที่คนอเมริกันไม่รู้จัก เมนูสุดฮิตที่กำเนิดมาจากของเหลือทิ้ง...🍳 เวลาเราไปพักตามโรงแรมหรือรีสอร์ท รับรองว่าหนึ่งในเมนู breakfast ที่คนส่วนใหญ่นิยมสั่งก็คือข้าวผัดอเมริกัน
             ดูทั้งหมด