มีบัญชีอยู่แล้ว?
ตอนม.1 เข้ารร.ใหม่ปุ๊บโดนเพื่อนสนิทที่เรียนเก่งรวมกลุ่มกับเพื่อนใหม่บูลี่ เพราะแค่มีรุ่นพี่มาจีบเราทุกวัน(ขาประจำเป็นแก๊งพี่ผญ.) เพื่อนใหม่เลยไม่ชอบเลยยุเพื่อนๆเราให้เกลียดเรา นางห้ามไม่ให้ใครคุยกับเรา ไม่งั้นก็จะโดนบูลี่ อยู่ในห้องเรียนก็จะคอยแกล้งเรา เอาหนามมาใส่รองเท้า,เอาหมากฝรั่งแปะเก้าอี้,ฉีกสมุดหนังสือเรียน แอบดึงผมแอบหยิกแล้วทำเป็นไม่ได้ทำ พยายามด่าว่าปมด้อยเรื่องพ่อแม่เรา น่ารำคาญใจมาก
แบบคนในห้องก็เห็นแต่ไม่กล้าเข้ามายุ่ง และเราก็ไม่สู้เพราะกลุ่มนี้สนิทกันมาตั้งแต่ประถมเลย บ้านใกล้กันหมด ตอนนั้นเรารักพวกนางมากเลยเสียใจเสียความรู้สึกมาก ได้แต่แอบร้องไห้ตลอดหวังว่าสักวันจะกลับมาดีกันได้ แต่ไม่เลย ยิ่งพวกรุ่นพี่มาให้ความสนใจเรายิ่งเดือดร้อน เราพยายามถามว่าเป็นแบบนี้ได้ยัง และทำยังไงเราจะคืนดีกันได้ นางบอกเหตุผลตอนนั้นคือก็แค่เกลียดหน้าเรา555สุดท้ายเราเลยขอย้ายรร.มาอยู่กรุงเทพเอง
ทุกวันนี้ยัง งง ทำไมต้องแคร์พวกนางขนาดนั้นด้วยนะ ตอนเด็กไม่รู้จักการรับมือกับสถานการณ์ตอนนั้นกับความคิดตอนนั้น รู้จักแต่รักและผิดหวังเสียใจอย่างเดียวเลย แต่ก็ต้องขอบคุณที่ทำให้เราได้ไปเลือกสังคมใหม่ คือถ้าย้อนกลับไปได้ก็ย้ายรร.อยู่ดี55ฉันมาไกลมาจากเด็กบ้านนอกคนนึงอ่ะ
*ส่วนตัวคิดว่า การที่ตอนนั้นโดนคนกลุ่มนั้นบูลี่เพราะเค้าพยายามลดทอนคุณค่าในตัวเรา เค้าแค่เด็กมีปมกลุ่มนึง ที่ต้องการไม่ให้คนมาชอบมาสนใจเรา ตัวเขาก็ไม่รู้จักการรับมือกับอารมความคิดตัวเอง ถึงเลือกที่จะปฏิบัติตามที่โดนยุ แยกแยะถูกไม่ถูกไม่ได้ คบคนแบบไหนก็เป็นแบบนั้นที่เค้าว่าคบคนพาลพาลพาไปหาผิด(และมารู้ทีหลังว่าเพื่อนใหม่ที่ยุเพื่อนสนิทเราแม่เขาแอบเป็นเมียน้อยลุงเรา ตอนหลังเขามาเปิดตัว555)
นี่ผ่านไป20ปีละ ไม่ได้เจอกันตั้งแต่วันเราออกมา ไม่เคยลืมนะ แต่ทำเป็นจำไม่ได้ ทุกวันนี้พวกนางก็ไม่เห็นจะประสบผลสำเร็จในชีวิตกันสักคน อโหสิ
  คำตอบอื่น
  • เป็นคนหนึ่งที่โดนบูลลี่เหมือนกันนะ!!
   แต่ไม่ใส่ใจ และไม่คิดถาม...บูลลี่ชั้นทำไมจ๊ะ!!
   เพราะตัวเราพอจะรู้ว่า เขาบูลลี่เราทำไม
   ด้วยเรื่องอะไร?...
    ADMIN page : Slow Life
    อย่าเหยียบจุดด้อยของคนอื่น หากคุณยังไม่ดีพอทุกอย่าง ✌️✌️✌️✌️
   • ไม่ต้องถามครับ เพราะเขาบอกเหตุผลผ่านการกระทำของเขาอยู่แล้ว
    • ปกติ ส่วนตัว เราจะไม่ค่อยได้ให้ความสำคัญ กับการบลูลี่สักเท่าไหร่ เราก็โดนบ่อยเหมือนกัน ตั้งแต่เรื่องบุคลิก หน้าตา น้ำเสียง คือแทบจะทั้งหมดที่เป็นเราเลยมั่ง แต่พอคิดไปแล้ว ต่อให้คนอื่นจะบลูลี่เรา แต่เราก็ไม่ควรบลูลี่ตัวเองนะ ✌
     • เมื่อตอนเด็กเป็นคนผอมมากๆค่ะ ครอบครัวญาติพี่น้องชอบเรียกว่ากุ้งแห้ง ไม่ชอบเลยค่ะ มันทำให้ทุกวันนี้ไม่มีความมั่นใจในตัวเองเลยเวลาจะใส่เสื้อผ้า เพราะมันเหมือนมีปมว่าเราแห้งเกินไป ตอนนี้กลับมาอ้วนก็ยังไม่มั่นอยู่ดีที่โนบูลลี่เรื่องร่างกายค่ะ
      • ไม่คุยด้วย ไม่อยากรู้ด้วย​ เสียเวลาคนมากมายครับ
       • อ้วน เราเฉยๆนะ เรียกไปเถอะ เรายอมรับความจริง อ้วน ไม่เคยโกรธ ไม่คิดมาก
        แต่ชมสวย เราเคือง ไม่ชอบคนโกหก ด่าอ้วนไม่ว่า มาสตอกับเรา แกล้งชม ไม่ชอบ
        • ลับหลังคงจะมีนะ ไม่เคยได้ยินเรื่องตัวเองต่อหน้า เพราะถ้าได้ยินต่อหน้า คนที่บูลลี่คงจะเป็นฝ่ายถามว่า "ต่อยกรูทำไม" 🤣
         ส่วนตัว รังเกียจและไม่สนับสนุนการบูลลี่ทุกประเภทครับ คนทุกคนมีความเป็นปัจเจก ,มีความต่าง ,มีสิทธิในการใช้ชีวิต เหมือนๆกันครับ
         • อ้วน นี่โดนบ่อย ก็กัดฟันไป เขาพูดแป๊บเดียว เดี๋ยวก็ไปเรื่องอื่น ทำใจ
          • ก็เคยโดนว่าอีฟันเงิงนะคะแต่เราสวนอ่ะ มันบูลลี่ด้วยปากเราสวนด้วยหมัด ไม่ถามสุขภาพสักคำมันไปใช้ประกันที่โรงพยาบาลส่วนเราไปให้ปากคำที่โรงพัก ตามด้วยแม่ด่า ทุกวันนี้จัดฟันแล้วนะไม่เงิงละ😂
           • คนไทยบูลลี่ได้ทุกเรื่องแหละครับ โดยเฉพาะเด็กรุ่นใหม่เป็นกันมากเลยซึ่งไม่ทราบแน่ชัดว่าเพราะอะไร แต่เบื้องลึกของการพูดจาทำร้ายจิตใจผู้อื่นคือตนเองไม่มีความสุข คนที่มีความสุขก็จะไม่พูดจาทำร้ายใคร เขาจะสนใจเรื่องความสุขของตัวเอง และช่วยเหลือผู้อื่นเท่าที่จะทำได้ สรุปคือคนไทยในปัจจุบันมีความสุขลดลง ก็เลยทำให้เรากลายเป็นแบบน...
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ‘บริทาเนีย’ เคาะราคา IPO หุ้นละ 10.50 บาท เปิดให้นักลงทุนทั่วไปจองซื้อ 13-15 ธันวาคมนี้ ‘บมจ.บริทาเนีย’ หรือ BRI ประกาศราคาเสนอขายสุดท้ายที่ 10.50 บาทต่อหุ้น หลังนักลงทุนสถาบันแสดงความต้องการจองซื้อเกินกว่าจำนวนหุ้นที่จัดสรรไว้ 10 เท่า พร้อมเปิดให้ผู้ถือหุ้นของ ORI ที่มีสิทธิจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ BRI (Pre-Emptive Right) จองซื้อในวันที่ 7-9 ธันวาคมนี้ ส่วนนักลงทุนรายย่อยและนักลงทุนสถาบันจองซื้อวันที่ 13-15 ธันวาคมนี้
             บูสต์โพสต์ใน Blockdit ฉบับเข้าใจง่ายเริ่มบูสต์ได้ทันที บูสต์โพสต์คืออะไร?
             ดราม่าในโลกออนไลน์ : ผู้หญิงคนหนึ่งแชร์เหตุการณ์ลูกชายวัย 9ขวบถูกเด็กที่ไหนไม่รู้มาต่อยขา ในเซเว่นพร้อมกับทำท่าเหมือนหาเรื่องเธอและลูก ชาวเน็ตพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า 'พ่อแม่อยู่ที่ไหน'
             “เจ้าตัวขรุขระ” ที่ท้ายขวดมีไว้เพื่ออะไรกันนะ🤨??? เคยไหมอยากจะกินซอสมะเขือเทศ แต่เทยังไง๊ยังไงก็ไม่ออก😫
             ดูทั้งหมด