มีบัญชีอยู่แล้ว?
อ่านหนังสือมากขึ้น ทำให้รู้มากขึ้นครับ แต่จะเก่งขึ้นหรือไม่ ขึ้นกับ การริเริ่มนำไปใช้ในชีวิตจริง ปรับปรุงพัฒนาความรู้ที่ได้มา มุมานะทำไปจนเก่งขึ้นครับ
เล่นโซเชียลน้อยลง มีประโยชน์ต่อการ โฟกัส ในสิ่งต่างๆมากขึ้นครับ เล่นโซเชียลมากไป เดี๋ยวจับ เดี๋ยวดู เดี๋ยวส่อง ทำให้จิตใจตั้งสมาธิยากขึ้น สมาธิสั้นขึ้น สิ่งนี่จะกระทบต่อความเก่งแน่นอนครับ
  คำตอบอื่น
  • การอ่านหนังสือหรือเล่นโซเซียล จะเป็นประโยชน์หรือไม่เป็นเป็นประโยชน์ขึ้นอยู่กับเนื้อหาสาระที่มีในหนังสือ หรือเล่นโซเซียล.ความสำคัญ อยู่ที่ ความเข้าใจในสาระสำคัญในสิ่งที่กระทำ..แต่ทั้งนี้ เรื่องราวที่รู้ ทำให้เราอาจช่วยให้เราไม่ต้องไปประสบกับปัญหา ที่เคยเกิดขึ้นแล้วกับบุคคลอื่น ทำให้เรามีความเข้าใจและสามารถใช้ประสบการณ์...
   • อ่านหนังสือมากขึ้น เก่งขึ้นแน่นอนครับ อย่างน้อยก็เก่งกว่าวันที่ไม่ได้อ่าน
    • ถ้าคุณอยู่ในสายงานมาร์เก็ตติ้งหรือด้านบันเทิงบางทีเล่นโซเชียลก็ดีกว่าอ่านหนังสือ ถ้าคุณเป็นหมอหรือนักกฏหมายอันนี้หนังสือก็ดีกว่าอยู่แล้ว ถ้าคุณอยากมีมนุษย์สัมพันธ์ดีขึ้นโซเชียลก็อาจช่วยได้มากกว่าหนังสือ แต่ถ้าคุณเป็นนักเขียนมือใหม่อ่านหนังสือก็จะช่วยได้มากกว่าเล่นโซเชียล เพราะงั้นคำตอบน่าจะขึ้นอยู่กับจุดประสงค์นะครับ
     • ในความคิดของเราๆคิดว่าควรแบ่งเวลาในการทำสิ่งต่างๆให้ดี และ ควรตั้งใจและโฟกัสในสิ่งที่ทำเพราะการทำอะไรมากเกินไปหรือน้อยเกินไปก็ส่งผลเสียทั้งนั้น ควรบาลานซ์ให้อยู่ในจุดกึ่งกลาง อย่างในการอ่านหนังสือก็ควรอ่านเท่าที่เรารับไหวและเล่นโซเชียลหรือทำอย่างอื่นผ่อนคลายบ้าง เพื่อไม่ให้สมองทำงานหนักเกินไป
      • ช่วยให้มีความรู้​ ครับ
       • มันอยู่ที่ว่า คุณอ่าน แล้วคุณสกัดแร่ความรู้ออกมาได้มากน้อย แค่ไหน ? แล้วเอาพัฒนาตัวเองหรือต่อยอดอย่างไร ?
        หนังสือก็เหมือนกระบี่ ถ้าคุณไม่ฝึกฝน คุณจะไม่เป็นจอมยุทธ์ที่เก่งกาจ คุณจะเป็นแค่นักสะสมกระบี่ครับ
        • โซเชียลก็แค่บทความ จะเปรียบเทียบกับหนังสือทั้งเล่มได้ไงครับ
          Unbox your thinking
          เห็นด้วยครับ แต่เริ่มมีบทความสรุปหนังสือ สรุปองค์ความรู้มากขึ้น อาจได้ไม่เต็มที่เท่าหนังสือแต่ก็ตับใจความได้ดีครับผม
         • ในโซเชียลก็มีบทความ สาระดีเยอะแยะให้เปิดอ่านครับ ไม่ว่าจะเป็น เพจดีๆ ทั้งในและ ตปท. หรือจากใน UT ก็ตาม
          หนังสือ ในบางเรื่องจะไม่อัพเดท ด้วยเรื่องเวลาในการเก็บ มีเพียงความรู้ส่วนนึง...
          • อ่านมากขึ้น แต่ต้องอ่านแล้วเข้าใจด้วยนะครับ หนังสือช่วยด้านจินตนาการ ส่วนโซเชียลก็มีอะไรดีๆเยอะครับ ไม่ดีก็มี พี่ว่าขึ้นอยู่กับตัวน้องเอาไปปรับใช้มากกว่า ในยูทูปก็มีสอนเรื่องต่างๆเยอะแยะ ดูได้ทั้งภาพและเสียง
           เรียนรู้ได้ทั้งสองทาง เก่งไม่เก่งอยู่ที่ตัวน้องเองละครับ
           • ผมว่าหนังสือทุกชนิดทุกประเภท มันจะมีข้อคิดดี ๆ และจะดียิ่งขึ้นไปอีกถ้าเราสามารถนำมาปรับใช้แล้วเป็นประโยชน์กับเราได้ ข้อคิดที่ว่าแต่ละคนอาจเจอแตกต่างกันออกไป แม้จะอ่านหนังสือเล่มเดียวกันครับ
            ส่วนจะทำให้เก่งขึ้นหรือไม่ ผมว่ามีโอกาสครับ แต่มันก็ขึ้นอยู่กับคนอ่านด้วยครับ ยก... อ่านต่อ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             คำถาม 3 ระดับ ระงับความโกรธแค้น 1. เราไม่ควรทำให้ใครเป็นทุกข์ แม้กระทั่งกับคนที่ทำให้เราเป็นทุกข์ แน่นอนว่าเราอยากเอาคืนให้สาแก่ใจ ทำไมถึงทำกับฉันได้?
             SC Asset sold out 19 โครงการ ควบคว้า 2 รางวัลคุณภาพแห่งปี จากเวที DOT Property Thailand Awards 2021 ที่สุดของข่าวดี! ส่งท้ายปี 2564 คือ บริษัทลุยปิดการขายโครงการแนวราบสำเร็จ ไปถึง 19 โครงการ โดยมาจาก 2 กลุ่มหลัก ได้แก่ บ้านระดับราคา 10-20ล้านบาท แบรนด์ ‘Bangkok Boulevard’ และกลุ่มบ้านราคามากกว่า 20 ล้านบาทขึ้นไปแบรนด์ ‘Grand Bangkok Boulevard’
             ไม่ใส่รองเท้า ถุงเท้า เดินในบ้านมีผลเสียต่อกระดูกและม้ามได้นะ 🔹ช่วงนี้ก็เข้าสู่หน้าหนาวแล้ว หลายพื้นที่อากาศก็เริ่มเย็นกันบ้างแล้ว โดยเฉพาะทางภาคเหนือและภาคอีสาน
             น่าติดตาม !! ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ครบ 3 เข็ม ติดโควิดโอไมครอน แพทย์อิสราเอล 2 ราย ติดโควิดไวรัสโอไมครอน มีรายงานข่าวด่วนจากกรุงเยรูซาเลม ประเทศอิสราเอล พบแพทย์สองรายติดโควิดไวรัสสายพันธุ์ใหม่โอไมครอน
             ดูทั้งหมด