มีบัญชีอยู่แล้ว?
🐣น่าจะแปดขวบ วิ่งไปกระโดดเล่นน้ำฝนกันอย่างสนุกสนาน บนดาดฟ้าบ้าน อารมณ์แบบละคระเกาหลีๆเหมือนกันนะ (ละครไทยมีแต่รดฝักบัวอารมณ์อกหัก 😄)
🌦โตขึ้นก็ยังงงว่าเราจะกลัวเปียกฝนกันไปทำไม กลับบ้านก็อาบน้ำสระผมเปลี่ยนชุด (ถ้าไม่สระผมด้วยอาจจะป่วย)
🦠หรือแบบใน กทม ที่น้ำรอการระบายมันมีเชื้อโรค ถ้าน้ำฝนก็ไม่ต้องไปกลัวค่ะ ยกเว้นกลัวฟ้าจะฝ่านิแหละค่ะ ⚡️🌩⛈
  คำตอบอื่น
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Alive or just breathing? ทำยังไงให้หลุดออกจากชีวิตติดลูป . Are you ‘Alive’ or ‘Just Breathing’? ถ้าต้องตอบคำถามนี้ คุณจะตอบอย่างไร ถ้าตอบไม่ได้ ในเอพิโสดนี้จะช่วยเช็กให้คุณเอง ว่าที่ผ่านมาได้ใช้ชีวิตแบบเต็มที่แล้วหรือยัง หรือว่าทุกวันนี้คุณกำลังใช้ชีวิตเป็น ‘Breather’ อยู่หรือเปล่า . อ้างอิง: https://medium.com/@kenhao/are-you-living-or-just-breathing-578283e1fa09 https://www.becomingminimalist.com/10-tips-to-start-living-in-the-present/#:~:text=Living%20in%20the%20present%20moment%20means%20no%20longer%20worrying%20about,robs%20you%20of%20truly%20living
   [ตอนที่ 56] จาการ์ตา...เมืองใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กับชื่อเมืองที่มาจากภาษามลายู ภาษาสันสกฤต และภาษาดัตช์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ผมลงบทความเกี่ยวกับเรื่องราวด้านประวัติศาสตร์ ภาษาและวัฒนธรรมของชื่อ “นูซันตารา” ที่จะเป็นชื่อเมืองหลวงใหม่ของอินโดนีเซียไปแล้วที่นี่ https://www.blockdit.com/posts/61e93ed15f03a34b779b467c
   ฟัง ฟังไปเถอะ พอดแคสต์ ep5 🎧ซอฟท์ พาวเวอร์(Soft power)กับความหมายและที่มาที่แท้จริง ซอฟท์ พาวเวอร์หมายถึงการสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจผ่านการส่งออกวัฒนธรรมอย่างเดียวใช่หรือไม่? ซอฟท์ พาวเวอร์เริ่มต้นมาจากไหน ทำไมใคร ๆ ก็อยากใช้ซอฟท์ พาวเวอร์กัน? ฟัง ฟังไปเถอะอีพีนี้เรามีคำตอบให้.....🎧😌☝️
   'เด็กไทย' เกิดน้อย สอดรับเทรนด์ 'สังคมสูงวัย' มาเร็วเกินคาด | World beat Podcast Season 2 | EP.3 ไม่ได้มีแค่เด็กไทยเท่านั้นที่เกิดน้อยที่สุดเป็นประวัติการณ์ แม้แต่ประเทศจีนที่ประชากรมากที่สุดในโลกก็เจอปัญหาคล้ายๆ กัน ส่งผลต่อเศรษฐกิจโลกว่า ใครจะขับเคลื่อนต่อไปในอนาคต ถ้าไม่มีเด็กเกิดใหม่มาเป็นกำลังแรงงาน World Beat Podcast สรุปข่าวต่างประเทศในรอบสัปดาห์ โดย 'กนกวรรณ เกิดผลานันท์' และ ‘ภานุพงศ์ วัฒนเสรีกุล’ ผู้สื่อข่าวต่างประเทศ ทุกวันศุกร์ ทาง Soundcloud, Spotify, YouTube และ Blockdit: 'กรุงเทพธุรกิจ'
   ดูทั้งหมด