มีบัญชีอยู่แล้ว?
เราเคยมาฝึกงานที่กทมค่ะ เป็นจังหวัดที่ทำให้เราได้รับโอกาสหลายอย่าง พวกอาหารการกินที่ต่างจังหวัดไม่มีก็ได้กินหมด เราเข้าถึงอะไรๆ ได้ง่ายขึ้น แต่ข้อเสียเลยคือ ค่าเดินทางที่สูง เพราะว่าเราพักอยู่กับพี่ตอนฝึกงาน
บ้านเราอยู่ต่างจังหวัด เรียกได้ว่ากลางคืนร้างเลย การใช้ชีวิตในก็จะง่ายๆ ไม่ต้องรีบแบบกทม แต่พวกอาหารการกินก็จะต้องขับรถเข้าเมืองค่ะ ถ้าเกิดวันไหนอยากกินอะไรที่หายาก
แต่ถ้าจะให้เลือก เราขอเพิ่มตัวเลือกว่า เป็นชนบทที่สาธารณูปโภคสามารถเข้าถึงได้ทุกที่ค่ะ
  คำตอบอื่น
  • ผมชอบใช้ชีวิตอยู่ต่างจังหวัดมากกว่าครับ แต่ต้องยอมรับว่าถ้าในมุมการทำงานโอกาสส่วนใหญ่ก็ยังอยู่ใน กทม มากกว่าครับผม
   • เป็นคน ตจว นะ
    แต่ชอบ กทม ชอบที่มีต่างชาติ หลากหลาย ไม่เสือกกะโหลก ของกันและกัน ต่างคนต่างทำหน้าที่ ช่วยเหลือกันตามขอบเขต เพื่อนมนุษย์ ถามทาง หลงทาง ถามได้เหมือนกัน เคยได้ยินใครหลายคนบอกว่า กทม แล้งน้ำใจ คือ fix mindset มากๆ...
    • กำลังนิยมในบล็อกดิต
     เราจะต้องสเกลพร้อมเพย์ไปถึงไหน? พร้อมเพย์ (หรือ AnyID ในอดีต) นับเป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่เปลี่ยนแปลงระบบการเงินของประเทศไทยมากที่สุดอันหนึ่งเลยทีเดียว โดยโครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของ โครงการ National e-Payment ตั้งแต่ปี 2558 ภายใต้การขับเคลื่อนจาก ดร. อนุชิต อนุชิตานุกูล ที่ปรึกษาคณะทำงานพัฒนาระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติ (ซึ่งบางคนแอบแซวว่า ถ้าไม่มีปฏิวัติ โครงการนี้ก็อาจจะไม่เกิด)
     XO มี TikTok แล้วจ้า!!!! ในนาทีนี้จะบอกว่าไม่รู้จัก TikTok คงไม่ได้แล้ววว!!! แอปสุดปังที่เปลี่ยนชีวิตคนให้ดังในข้ามคืน เกิดกระแสและดาว TikTok ที่แสนโดดเด่นมากมาย
     Nang Mwe San อดีตแพทย์ที่หันมาเอาดีในการเป็นนางแบบ OnlyFans เป็นคนแรกที่ถูกตัดสินจำคุกในพม่า ในข้อหาละเมิดวัฒนธรรม ..
     ‘ช้อปปี้’ ยังไหวอยู่ไหม หลังปลดคนฟ้าผ่า ปิดตัวในหลายประเทศ ตลอดปี 2022 ที่ผ่านมา เราได้ยินข่าวร้ายของช้อปปี้หลายต่อหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการยุติการดำเนินงานในบางประเทศอย่างถาวร รวมถึง ‘ปลดพนักงาน’ ครั้งแล้วครั้งเล่า
     ดูทั้งหมด