มีบัญชีอยู่แล้ว?
⦿ เนเธอร์แลนด์ พัฒนาการฉีดยาด้วยเลเซอร์ เพื่อลดความเจ็บปวดจากการปักเข็มเข้ากล้ามเนื้อ
.
• นักวิจัยในเนเธอร์แลนด์กำลังพัฒนาการฉีดวัคซีนแบบไม่ต้องมีอาการเจ็บปวดบริเวณที่ฉีด เพราะไม่ต้องทำการปักเข็มเข้าไปที่แขน โดยจุดมุ่งหมายหลักคือหวังว่าจะเป็นความก้าวหน้าในการช่วยบรรเทาความกลัวสำหรับคนกลัวเข็มและส่งเสริมการฉีดวัคซีนให้มากขึ้น
.
• ปืนฟองสบู่ตัวนี้พัฒนาโดยเดวิด เฟอร์นันเดส รีวาส (David Fernandez Rivas) จากมหาวิทยาลัยทเวนต์ (Twente University) ในเนเธอร์แลนด์ ร่วมมือกับทาง เอ็มไอที (MIT) ซึ่งจะเป็นการฉีดวัคซีนด้วยการใช้เลเซอร์ดันละอองเล็ก ๆ ผ่านชั้นนอกของผิวหนังเข้าไป โดยกระบวนการนี้เร็วกว่าการถูกยุงกัดและไม่ทำให้เจ็บปวด เนื่องจากไม่ได้สัมผัสปลายประสาทในผิวหนัง
7
• "บับเบิล กัน" หรือ “ปืนฟองสบู่” ตัวนี้อาจใช้เวลา 1 ถึง 3 ปีในการเผยแพร่สู่สาธารณะ ขึ้นอยู่กับความคืบหน้าของการวิจัยและประเด็นด้านกฎระเบียบข้อบังคับ ซึ่งทางทีมวิจัยบอกว่าการยื่นขอทุน เพื่อเริ่มการทดสอบในมนุษย์กับอาสาสมัครนั้นคาดว่าจะส่งได้ในเดือนนี้
.
‣ เครดิตภาพและอ้างอิง
.
#beartaiBRIEF #เข็มฉีดยา #วัคซีน
6
  สิงห์ สมบัติ
  นำมาขายที่ไทยด้วยๆน่าๆ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สรรพากรยอมให้นำยอดขาดทุน หักกลบกำไรจากคริปโตได้ แต่เฉพาะ Exchange ใต้ ก.ล.ต. สรรพากรชี้แจงแนวทางปรับเปลี่ยนการจัดเก็บภาษีคริปโตเพิ่มเติม จากที่ระบุก่อนหน้านี้ หลังรับฟังแนวคิดจากฝ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง มีแนวทางสามสิ่งหลักที่เตรียมปรับปรุง คือ “ทำให้ชัด ผ่อนปรน มองอนาคต” สรุปคร่าวๆ แต่ละหัวข้อได้ดังนี้
   กรณีศึกษา “SkinX” เมื่อยักษ์ใหญ่ 2 วงการ จับมือปั้นสตาร์ตอัป ฝ่าการดิสรัปต์ในธุรกิจสุขภาพ การระบาดของโควิด 19 ที่ยืดเยื้อยาวนานมากว่า 2 ปี ได้ดิสรัปต์การดำเนินธุรกิจแบบดั้งเดิม และเป็นตัวเร่งให้เกิดการนำเทคโนโลยีมากมาย มาประยุกต์ใช้ในการทำธุรกิจ
   “คมนาคม” เปิดเมกะโปรเจคต์ 4.7 หมื่นล้าน แก้รถติดบนทางด่วน-มอเตอร์เวย์ “คมนาคม” สั่งกทพ.-ทล.ศึกษาเมกะโปรเจคต์แก้ปัญหารถติดทางด่วน-มอเตอร์เวย์ กว่า 4.7 หมื่นล้านบาท จ่อชงคจร.ไฟเขียว ภายในก.พ.นี้ เล็งหาแหล่งเงินทุน TFF ดึงเอกชนร่วมทุน
   ⚠️[STOCKS]⚠️ Bill Ackman ทุ่มเงิน 3 หมื่นล้านบาทเข้าช้อนหุ้น Netflix ที่ร่วงลงมา -30% หลังประกาศงบในอาทิตย์ที่ผ่านมา ! Bill Ackman นักลงทุนชื่อดังที่ออกมาแนะนำให้ FED ขึ้นดอกเบี้ยทีเดียว +0.5% เริ่มออกมาเคลื่อนไหวและเดิมพันครั้งใหญ่แล้ว ! หรือเขาจะคิดว่าตลาดใกล้ถึงจุดต่ำที่สุดแล้ว ?!?! 1️⃣ Bill Ackman เป็นนักลงทุนชื่อดังที่หลายคนยกให้เป็น Warren Buffett คนต่อไป ได้ออกมากล่าวแนะนำให้ FED ขึ้นดอกเบี้ยครั้งแรกทีเดียวเลย +0.5% พร้อมบอกว่า FED ต้องพร้อมใช้นโยบายโหดเพื่อเรียกความเชื่อมั่นของตลาดกลับคืนมา...
   ดูทั้งหมด