มีบัญชีอยู่แล้ว?
ช่วงเวลาในแต่ละวันนั้นผ่านพ้นไปอย่างรวดเร็ว
เมื่อรู้สึกตัวและเงยหน้าขึ้นมาอีกทีพระอาทิตย์​ก็ได้ลาลับขอบฟ้าไปเรียบร้อยแล้ว
หลายๆ คน มักจะใช้เวลาอยู่กับหน้าจอมือถือเป็นส่วนใหญ่​ ในแต่ละวันผ่านพ้นไปด้วยความรู้สึกครึ่งๆ กลางๆ จะสุขก็ไม่ใช่จะทุกข์​ก็ไม่เชิง
แต่ก็คงไม่มีใครชื่นชอบความหม่นหมอง เศร้าใจ ไม่สบายใจ หรือเป็นทุกข์​ใจหรอก คุณว่าจริงมั้ยคะ
แต่น่าแปลกที่หลายๆ คน มักจะใช้เวลาส่วนใหญ่จมอยู่กับความคิดที่ทำให้ตัวเองต้องจมดิ่งอยู่กับความรู้สึกที่เป็นทุกข์ หรือมักจะปล่อยใจให้นึกถึงแต่สิ่งที่ทำให้ตนเองรู้สึกเศร้าหมอง ไม่เบิกบาน ไม่ได้ดั่งใจ และสิ่งสำคัญคือมักปล่อยใจให้นึกคิดแต่สิ่งที่ตรงกันข้ามกับความต้องการของตนเอง
ลองถามตัวเองดูสิคะ "ใคร" หรือ "อะไร" กัน ที่ทำให้ฉันรู้สึกทุกข์ใจ ผู้คนและสิ่งที่อยู่ภายนอก หรือความทุกข์​นี้ เกิดจาก "ความคิดของฉัน" ที่อยู่ภายใน
credit picture : pixabay.com
💡ลองกำหนดและเปลี่ยนโฟกัสที่ความคิดของคุณดูสิคะ
ทันทีที่คุณ​เริ่มรู้สึกตัวว่ากำลังคิดหรือนึกถึงในสิ่งที่ทำให้ใจของคุณเป็นทุกข์​อยู่
จง "กลับขั้วความคิด" และเปลี่ยนเป็นนึกถึงสิ่งที่ตัวคุณต้องการ หรือนึกถึงสิ่งที่ทำให้คุณเกิดความรู้สึกสงบ ​มีความสุข หรือสบายใจแทน เช่น ของอร่อย สถานที่เย็นสบาย วิวทิวทัศน์​ที่สวยงามและเงียบสงบ หรือสิ่งใดก็ได้ที่มันจะทำให้คุณยิ้มและหัวเราะออกมาได้เมื่อยามที่คุณนั้นนึกถึงมัน
ความสุขนั้นเป็นสิ่งที่อยู่ในจิตใจ และเป็นสิ่งที่ทุกคนคู่ควรจะได้รับมันเสมออย่างเท่าเทียมกัน อยู่ที่คุณจะมองเห็นและหาวิธีดึงมันออกมาจากภายในของคุณได้อย่างไร
เชื่อว่าถ้าคุณสามารถฝึกเปลี่ยนโฟกัสความคิดของคุณได้โดยอัตโนมัติ​ จนวันหนึ่งมันได้กลายเป็นนิสัยของคุณไปแล้ว ชีวิตและความรู้สึกของเราในแต่ละวันคงจะดีขึ้นๆ เป็นกองเลย ว่ามั้ยคะ☺️
#ความสุขเริ่มได้จากตัวคุณ
#เรื่องราวส่วนหนึ่งและส่วนใหญ่ในชีวิตมักมาจากการกำหนดความคิดของตัวคุณเอง
และหวังว่าข้อความสั้นๆ นี้ จะสามารถเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้คุณได้บ้างนะคะ 😊
ขอเป็นกำลัง❤️ ให้ทุกคนที่ได้อ่านค่ะ
  Unbox your thinking
  ขอบคุณสำหรับบทความให้กำลังใจดีๆ นี้ครับผม 😊
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “ตรุษจีน" กับสิ่งที่คนจีนรุ่นใหม่ “ไม่อยากเจอ” ในวันรวมญาติ อีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่วัน “ตรุษจีน 2565” หรือ “ปีใหม่จีน” กันแล้ว ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 โดยในปฏิทินจันทรคติจีนเป็นวันแรกเดือนแรกของปี
   ถ้าย้อนกลับไป 6 ปีก่อน ไม่มีใครคาดคิดว่า ชะตาชีวิตของอ็องโตนี่ มาร์กซียาล จะหล่นวูบแบบนี้ มันเกิดอะไรขึ้นกับผู้เล่นเบอร์ 9 ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดคนนี้กันแน่ จึงต้องระหกระเหินย้ายทีม ทั้งๆที่มีพรสวรรค์เต็มเปี่ยมแท้ๆ ย้อนกลับไปในเดือนกันยายน ปี 2015 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยื่นข้อเสนอบ้าคลั่ง 36 ล้านปอนด์ และมีอ็อปชั่นเพิ่มสูงสุดเป็น 57.6 ล้านปอนด์ ให้มาร์กซียาล ที่ตอนนั้นอายุ 19 ปีเท่านั้น นี่เป็นค่าตัวสำหรับนักเตะอายุไม่เกิน 20 ปี ที่แพงที่สุดในโลก
   และแล้วฝันร้ายของ Netflix ก็มาถึง ตัวเลขสมาชิกที่เติบโตยาก มูลค่าหุ้นที่ลดลงอย่างแรงนับตั้งแต่ต้นปีนี้ มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ หรือว่าทางตันของ Netflix ใกล้เข้ามาแล้ว รวมไปถึงคำถามที่ใหญ่กว่านั้น ฝันร้ายครั้งนี้จะเป็นแค่ของ Netflix เจ้าเดียว หรือจะเป็นฝันร้ายของทั้งอุตสาหกรรมสตรีมมิ่ง
   BREAKING !! : ด่วน ! จับตาตลาดหุ้นโลก ! ล่าสุดตลาดหุ้นโลกยังคงถูกเทขายตลอดค่ำคืนนี้ โดยเฉพาะหุ้นเทคฯ ซึ่งทำ VIX Index ดีดกว่า 10% ทะลุ 33 แล้ว ! ขณะที่นักลงทุนปรับพอร์ตเข้าสู่ Risk-off ส่วนตลาดพันธบัตรยังคงอยู่ในภาวะโดนเทขาย และเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น ทองคำดีด 1850 $/Oz 📌 ยังคงต้องจับตามองอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว ! หลังจากเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาดัชนีอุตสาหกรรม Dow Jones ของสหรัฐฯ ปรับตัวลดลงกว่า -1000 จุด และ Rebound กลับมาปิดบวกได้ แต่หลังจากนักลงทุนได้พักหายใจเพียงไม่นาน เมื่อเปิดตลาดหุ้นฝั่งเอเชียในตอนเช้า หุ้นก็ถูกเทขายลงมาตลอดทั้งวันจนปิดตลาดที่โซนติดลบในตอนเย็น
   ดูทั้งหมด