ถ้าสนใจวิทยาศาสตร์ด้านนี้ลองศึกษาหัวข้อเกี่ยวกับ Ballistics ดูครับ วิทยาการด้านนี้น่าสนใจครับ คือคนที่จะเป็นพลซุ่มยิง(Snipers)ได้ ต้องมีความรู้เรื่องพวกนี้ละเอียดมากครับ ผมขออภัยที่ไม่ได้ตอบคำถามของคุณที่มีเงื่อนไขของการสมมุติอยู่ แต่อยากให้บ้านเรามีคนสนใจวิทยาการด้านนี้ เผื่อใช้พัฒนาโครงการอวกาศของประเทศเราได้ครับ
คลิปนี้น่าจะเป็นความรู้เบื้องต้นครับ
ในนามของวิทยาศาสตร์ครับ
We are not trying to change the world. We just try to question everything
Todd Hodnett
230 รับชม
  คำตอบอื่น (2)
  • ถ้าไม่มีแรงโน้มถ่วงมาฉุดมันคงไม่โดนหลังเราครับ มันจะออกนอกโลกเลย XD
   แต่ที่มันวิ่งรอบโลกเพราะแรงโน้มถ่วงนั่นแหละ ปัญหาคือถ้าจะให้มันกลับมาโดนหลังคุณ คุณต้องรอให้กระสุนเดินทางรอบโลกโดนไม่ไปโดนอะไรก่อนและแรงดีดต้องแรงพอจะส่งมันไป และท้ายสุด อย่าหนีไปนอนก่อนละกัน
   185 รับชม
   • สมมุติถ้าให้กระสุนมีความเร็วสูงเคลื่อนที่ได้ไกลรอบโลก
    ถ้าไม่มีแรงโน้มถ่วงก็คงจะหลุดวงโคจรพุ่งเป็นเส้นตรงออกชั้นบรรยากาศไปแล้วครับไม่กลับมาที่เดิม จะกลับมาที่เดิมต้องมีแรงโน้มถ่วงดึงดูดให้เคลื่อนที่แบบโค้งในระยะที่ไกลมากๆถึงจะกลับมาโดนหลัง เหมือนการที่ดวงจันทร์และด...
    1
    118 รับชม
     นายเฉื่อย
     ขอบคุณครับ 😊
    • กำลังนิยมในบล็อกดิต
     จากกรณีที่มีผู้บริโภคคนหนึ่งได้โพสต์ลงในเฟสบุ๊คว่า จากโพสต์นี้ทำให้ชาวเน็ตเสียงแตก บางเสียงก็เอ๊ะ! กับคำถามของพนักงานร้านกาแฟ บางเสียงก็เอ๊ะ! กับความคิดเห็นของผู้บริโภครายนี้ แต่บางเสียงก็เอ๊ะเอ๊ะ! คูณ 2 ไปเลยก็มี
     โรคข้อเข่าเสื่อม เป็นอย่างไร ? โรคข้อเข่าเสื่อม คือ ภาวะที่กระดูกอ่อนที่ผิวข้อเข่า มีการสึกหรอและเสื่อมลงอย่างช้าๆ และจะเป็นมากขึ้นตามเวลาที่ผ่านไป พบได้บ่อยในผู้สูงอายุ ซึ่งจะทำให้เกิดอาการปวดเข่า เข่าบวม ข้อยึดติด มีเสียงดังในเข่า หรือหากเป็นมากสามารถทำให้เข่าผิดรูปจนกระทั่งไม่สามารถประกอบกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ
     ญี่ปุ่นเป็นชาติแรกในรอบ 44 ปี ที่เอาชนะเยอรมัน และ สเปน ได้ในฟุตบอลโลกทัวร์นาเมนต์เดียวกัน ใครจะไปเชื่อว่ามันจะเกิดขึ้นได้จริง ทำไมพวกเขาทำได้ วิเคราะห์บอลจริงจัง จะอธิบายแท็กติกให้เข้าใจง่าย เยอรมัน และ สเปน แพ้ด้วยสกอร์ 2-1 เท่ากัน ที่สนามเดียวกัน และโดนแผนการเล่นแบบเดียวกัน แน่นอน ย่อมเป็นไปไม่ได้เลย ที่คุณจะไม่ให้เครดิตเฮดโค้ชของญี่ปุ่นที่ชื่อ ฮาจิเมะ โมริยาสุ
     PANTONE ประกาศสีประจำปี 2023 แล้ว สีของปีหน้าคือ “Viva Magenta” PANTONE อธิบายคุณลักษณะของสี Viva Magenta ว่าเป็นเฉดสีที่แสดงออกถึงความมีชีวิตชีวา เพราะมาจากรากของแม่สี คือสีแดง ซึ่งเป็นโทนสีที่แสดงออกถึงความแข็งแกร่ง กล้าหาญ และไม่เกรงกลัว โทนสีของ Viva Magenta นี้ยังสื่อถึงบรรยากาศที่เร้าใจ มีชีวิตชีวา เหมาะกับการนำไปใช้งานเพื่อการเฉลิมฉลองที่สนุกสนาน
     ดูทั้งหมด