มีบัญชีอยู่แล้ว?
"คุมะโนะเทคาเฟ่" (Bear Paw Cafe) ที่รับออเดอร์ได้จากมือหมี สถานที่ทำงานเพื่อคนมีสุขภาพจิตอ่อแอ เปิดทำการที่คามิโรคุเมื่อวันเสาร์ที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2564 ที่ผ่านมา
คาเฟ่นี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อรองรับการทำงานของคนที่มีสภาพจิตใจอ่อนแอ พบเรื่องราวสะเทือนใจต่างๆ ในชีวิตมา (ไม่ว่าจะเป็น ภาวะซึมเศร้า การปลีกตัวจากสังคม เป็นฮิคิโมโคริ การถูกล่วงละเมิด การออกจากงาน ฯลฯ เป็นต้น) เพื่อที่คนเหล่านี้จะได้มีงานทำรู้สึกว่าชีวิตยังมีคุณค่า แต่คนเหล่านี้ก็มีปัญหาหากว่าจะทำงานตามรูปแบบปกติที่จะต้องพบเจอลูกค้า พบเจอกับคนแปลกหน้า ดังนั้น...การหาทางออกของโรงเรียนฝึกอบรมที่ปรึกษาจิตวิทยาจึงนำเสนอวิธีของคาเฟ่เช่นนี้แทน
โดยการที่ผู้ป่วยจะเป็นเหมือนตุ๊กตาหมีลึกลับในร้าน Bear Paw Cafe ทำตามออเดอร์เครื่องดื่มและขนมจากลูกค้า เสิร์ฟและทักทายผู้คนภายนอกได้ ผ่านมือหมีที่ยื่นออกมาจากรูของผนัง ซึ่งผู้คนสามารถเข้าไปใช้บริการได้ โดยเปิดเป็นหน้าร้านจริงในเมืองคามิโรคุ เมืองโอซาก้า วันเสาร์ที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2564 ที่ผ่านมา และได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี
โดยวิธีการให้บริการนี้ พนักงานสามารถทำงานด้วยความสบายใจในลักษณะที่ไม่เผชิญหน้า ไม่ต้องเปิดผยใบหน้า (อีกทั้งยังเป็นการปฎิบัติตามทมาตรการป้องกันจากไวรัสโควิดได้ด้วย)
ประวัติความเป็นมาของ Bear Paw Cafe สิ่งที่ได้เรียนรู้หลังจากเรียนวิชาจิตมาอย่างต่อเนื่องกว่า 10 ปี หลายคนทนทุกข์โดยไม่รักษาบาดแผลและกลัวการกลับคืนสู่สังคม โดยการพัฒนาสังคมที่ความเครียดนี้แพร่ระบาด การล่วงละเมิดในบ้าน ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่ง ขว้างปาหินใส่การเลือกปฏิบัติต่างๆ จัดให้มีกิจกรรมบำบัดและสถานที่ทำงาน และพัฒนาโรงเรียนให้เรียนรู้ใจอย่างลึกซึ้ง ด้วยพันธกิจของ ดำเนินต่อไปอย่างมั่นคงในอนาคตและขยายกิจกรรมเพื่อสร้างดินที่คนที่มีจิตใจละเอียดอ่อนสามารถรับความท้าทายใหม่และรวมเข้ากับสังคม
ในญี่ปุ่นที่มีปัญหาความเครียดทางจิตใจสูงในสังคม ก็เริ่มมีการปรับตัวรองรับคนเหล่านี้ แชร์พื้นที่ให้พวกเขายังคงใช้ชีวิตอยู่ในสังคมต่อไปได้ นับว่าเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมมากจริงๆ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   วันนี้ไปหาหมอแต่เช้า โรงพยาบาลรัฐเปิดทำงาน 8 โมงเช้า แต่ตั้งแต่ตี 4 ตี 5 ก็มีคนไข้มากมายมารอคิว ฐานะของข้าพเจ้าตอนนี้ไม่ดีนัก ไม่มีปัญญารักษาที่โรงพยาบาลเอกชน ก็ต้องพึ่งโรงพยาบาลรัฐ แต่ข้อดีที่โรงพยาบาลเอกชนสู้ไม่ได้คือหมอที่นี่เป็นผู้เชี่ยวชาญ ความจริงคือหมอเก่งๆ จำนวนมากยังอยู่ในระบบราชการ
   ขั้นตอน การบูสต์โพสต์ Blockdit เป็นอย่างไร? และล่าสุด Blockdit มีระบบจ่ายด้วยบัตรเครดิต ซึ่งเหมาะกับคนที่อยากสะสมแต้มบัตรเครดิต หรือ อยากให้ตัดบัตรแบบอัตโนมัติโดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินรายครั้ง
   ⚠️[BREAKING]⚠️ ราคา Bitcoin ร่วงเหลือ 36,000 เหรียญ แตะระดับต่ำที่สุดในรอบ 6 เดือนแล้ว ! แต่ประธานาธิบดี El Salvador ไม่เคยกลัว อาศัยจังหวะนี้เข้า “Buy the dip” ช้อน Bitcoin ไปเพิ่มอีก 500 ล้านบาท ! 📌 ราคา Bitcoin ร่วงลงอย่างรวดเร็วเช้านี้ โดนกดดันจากการที่นักลงทุนทั่วโลกยังคงพยายามหาคำตอบว่า "FED จะวางนโยบายดอกเบี้ยเช่นไร ?" ในการประชุม FOMC อาทิตย์หน้านี้
   5 อันดับ เมืองที่รวยที่สุดในโลก ในปีที่ผ่านมา มีมหาเศรษฐีหน้าใหม่แจ้งเกิดมากมายแม้จะมีวิกฤติโควิดจะทำให้เศรษฐกิจซบเซาลงไปบ้าง
   ดูทั้งหมด