มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้าเรายังไม่สามารถอธิบายอะไรให้คนอื่นเข้าใจง่าย แสดงว่าเรายังไม่เข้าใจสิ่งนั้นมาก็พอ
คำตอบอื่น
 • เราต้องเคยสัมผัส ปฏิบัติมาด้วยตัวเองก่อนค่ะ
  ฟังแนวคิดของคู่ หรือ คนในกลุ่มสนทนาค่ะ...
 • ต้องรู้และเข้าใจก่อนว่า..."ธัมมะ"กับ"ธรรม"ต่างกัน
  ธัมมะ ...แปลว่าคำสอนของพระพุทธเจ้า...เขียนแบบบาลีไทย
  ธรรม...แปลว่า สิ่งที่ยึดเหนี่ยวจักรวาล...เป็นคำสันสฤกต หรือของพราหมณ์...
  1
 • ธรรมมะ ธรรมดา ธรรมชาติ
  เมื่อคุณเป็นในสิ่งนั้น ผู้คนจะเข้าหาคุณเอง ถึงตอนนั้นค่อยคุย
 • ใช้คำพูดเเบบเป็นกันเอง พูดแบบไม่เน้นศัพท์เฉพาะมากให้ใข้คำปกติที่ใช้เเทนหากเเปลความหมานนั้นๆออก อย่างเช่น ผมตะอธิบายเรื่องศิล 5 ข้อ แต่ผมจะบอกเกลินๆว่า 1-5 1. ไม่ฆ่าสัตว์ 2 ไม่ลักทรัพย์ ประมาณนี้ เพราะถ้าเกิดสมมุติไปคุยกับคนเเก่คนเฒ่า หรือคนที่ไม่มีพื้นมาก่อน เขาอาจจะ งง ตามไม่ทันครับ
 • ถ้าใช้คำว่า "คุย" ยังไงก็ไม่เข้าใจ
  ธรรมะเป็นเรื่องที่เข้าใจไม่ได้ด้วยการฟัง
  การพูดคุยบอกเล่าไม่สามารถทำให้เข้าถึงธรรมะได้ เหมือนการที่บอกคนอื่นว่าทุกวันเราหายใจอยู่คลอดเวลา คนอื่นๆสามารถเข้าใจได้ก็จริงว่าตนเองหายใจอยู่ แต่ก็ไม่ได้รู้ว่า...
  Know Thyself
  วิปปัสสนาเกิด เมื่อ หมดความคิด ลองทำความเข้าใจผ่านหนังเรื่อง The matrix เรื่องนี้เป็นธรรมะล้วนๆ the key maker เป็นกุญแจสำคัญที่นีโอ... ดูเพิ่มเติม
 • ใช้คำพูดง่ายๆ ที่เข้าถึงง่าย และการยกตัวอย่างที่อิงจากการใช้ชีวิตจริงๆ จากสิ่งรอบตัว จะเห็นภาพและเข้าใจง่ายขึ้น เด็ก ผู้ใหญ่ มองภาพต่างกันเพราะผ่านการใช้ชีวิตมาไม่เท่ากัน ง่ายที่สุดคือการพูด กับตัวอย่างสอดแทรก ก็จะเข้าใจได้ง่ายและตื่นได้ไว ค่ะ
 • ต้องเป็นไปตามที่พระพุทธเจ้าทรงวางหลักไว้ว่า ปาบอกุศลอย่าทำ เพราะต้องไปรับผลในทุคติภพ ให้ทำแต่กุศลความดีคือปฏิบัติตามศีล5 และเจริญสมาธิปัญญาเพื่อเข้าถึงสัจธรรมความจริงคือ อนิจจังทุกขังอนัตตา
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  กลายเป็นประเด็นร้อนแรงของผู้ที่อยู่ในแวดวงยานยนต์ของไทย เมื่อมีข้อมูลเปิดเผยว่า Tesla ได้เข้ามาจดทะเบียนบริษัทฯ เพื่อดำเนินธุรกิจในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วในชื่อ ‘บริษัท เทสลา (ประเทศไทย) จำกัด’ พร้อมแต่งตั้งผู้บริหารที่เชี่ยวชาญตลาดเกิดใหม่เข้ามาดูแล แน่นอนว่า ประเด็นที่น่าจับตามองอย่างยิ่งคือ Tesla จะเริ่มขายรถยนต์เมื่อใด และราคาจะเป็นเท่าไร ความจริงคงต้องรอเนื่องด้วยปัจจัยหลายประการ ทั้งเรื่องของการวางแผนดำเนินธุรกิจ และเงื่อนไขของภาครัฐที่จะเป็นตัวชี้ชะตาว่า Tesla จะเข้ามาลุยเมืองไทยด้วยรูปแบบใด
  กองทุนเปิด แอสเซทพลัส ท็อปแบรนด์ (ASP-TOPBRAND) ร่วมเป็นเจ้าของสุดยอดแบรนด์ชั้นนำของโลก พร้อมรับโอกาสต่อยอดเงินลงทุนในทุกสภาวะ • สร้างโอกาสรับผลตอบแทนสูงจากหุ้นในบริษัทที่มีแบรนด์ที่เป็นผู้นำ แข็งแกร่งและอยู่ในใจของผู้บริโภค • มีรูปแบบธุรกิจที่สามารถสร้างกำไรได้ในทุกสภาวะเศรษฐกิจ ยากต่อการถูกแทนที่จากธุรกิจใหม่ๆ (Disruption) • ลงทุนในบริษัทที่เป็นผู้นำตลาดทั้งในด้านผลิตภัณฑ์และบริการรวมถึงมีส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับต้นๆของโลก • มุ่งเน้นลงทุนในบริษัทที่มีนโยบายและกลยุทธ์ที่เอื้อต่อการเติบโตของธุรกิจอย่างยั่งยืน • ผ่านกระบวนการคัดสรรเชิงรุกและเข้มเข้นเพื่อสร้างกำไรได้สม่ำเสมอในทุกสภาวะ • ลงทุนขั้นต่ำเพียง 1,000 บาท • ซื้อ-ขาย ได้ทุกวันทำการ รายละเอียดกองทุนเพิ่มเติมหรือติดต่อเจ้าหน้าที่แนะนำการลงทุนคลิก https://www.assetfund.co.th/adv/fund/ASP-TOPBRAND —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Website : www.assetfund.co.th Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z “การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน” ผลการดำเนินงานในอดีตไม่ได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลงานในอนาคต #ASPTOPBRAND #TOPBRAND #AssetPlus #ASP #Investment #ASPFUND
  องค์การการค้าโลก เตือนวิกฤตอาหาร อาจคงอยู่ถึง 2 ปี ล่าสุด!! ผู้อำนวยการ WTO ได้แนะนำว่าประเทศต่างๆ ไม่ควรห้ามหรือจำกัดการส่งออกอาหารพื้นฐาน ซึ่งจะส่งผลกระทบที่ร้ายแรง
  #ข่าวด่วน 🇯🇵 เมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมา นายกคิชิดะ แห่งญี่ปุ่น ได้ประกาศแล้วว่า จะให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาเที่ยวญี่ปุ่น แบบกรุ๊ปทัวร์ที่มีไกด์ได้แล้วตั้งแต่ 10 มื.ย. เป็นต้นไป . 🇯🇵 โดยบอกว่า "จะเพิ่มจำนวนคนเข้าประเทศเป็น 20,000 คนต่อวัน ตั้งแต่ 1 มิ.ย. สำหรับประเทศที่มีอัตราการติดเชื้อต่ำ จะให้เข้าโดยไม่ต้องตรวจโควิดตอนเข้าอีกด้วย" 🇯🇵 ถือเป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปีที่นักท่องเที่ยวต่างชาติกลับจะได้กลับมาเที่ยวญี่ปุ่นอีกครั้ง . 🇯🇵 นอกจากนี้ยังเตรียมกลับมาเปิดรับ เที่ยวบินระหว่างประเทศที่สนามบิน นิวชิโตเสะ และ สนามบินนาฮะ ภายในสิ้นเดือนหน้า สำหรับประเทศและภูมิภาคโควิดสงบแล้ว . 🙏 ขอบคุณภาพจาก https://www3.nhk.or.jp/news/html/20220526/k10013645131000.html 👉 ติดตามพวกเราในช่องทางอื่นได้ที่ https://linktr.ee/krobkruengJapan
  ดูทั้งหมด