มีบัญชีอยู่แล้ว?
เราชอบอ่านนิยายมากกก เรื่องอะไรคะจะไปตามอ่าน😊
อารยัน เขมสิริ
แหม...เราดีใจแทนที่มีแฟนคลับแบบนี้ ...ขอบคุณแทนนักเขียนทุกท่านนะฮะ
คำตอบอื่น
 • ลองไปนั่งหน้าเซเว่นดูค่ะ เมื่อก่อนตอนเบื่อคิดอะไรไม่ออกก็ชอบไปนั่งหน้าเซเว่นค่ะ แบบบางคนมองเราบ้าค่ะ แต่..ก็ได้คอนเทนต์กลับมาทุกครั้งนะคะ ลองดูค่ะ ช่วงเย็นหลังเลิกงานประมาณ5 โมงเย็นไปแล้วน่ะค่ะ
  เคยนั่งเล่นเพลินๆมีคนซื้อ สโมคกี้ไบ มาให้กินก็มีค่ะ คงคิดว่าเราเป็นขอทาน หรือคนบ...
  อารยัน เขมสิริ
  ใจร้าย แต่ก็น่ารักเนาะ
 • ส่วนตัวยังจับต้นชนปบายไม่ถูกเพราะไม่เคยทำมาก่อน ส่วนมากผมชอบรีวิวในสิ่งที่ผมอยากจะเเบ่งปันมากกว่า แต่เนื่องจากคนดูน้อย ยอดยังไม่เยอะ เลยแบบนะมาถูกทางหรือเปล่า แต่ไม่รู้ทำไมจู่ๆผมนึกถึงยูทูปเบอร์คนนึงเฉย คือแกดังได้เพราะความบังเอิญที่จะเบ่นเกมส์ให้เพื่อนดู ปัจจุบันเป็นพ่อลูกอ่อน 2 และ ก็เลยเเบบก็นะจริงของเเก
 • เขียนแบบไม่ต้องสนใจยอดคนอ่านค่ะ
  ลองนึกถึงตอนครั้งแรกที่เราตัดสินใจสร้างเรื่องราวนั้นมา ว่าเราอยากสื่ออะไรออกไป แล้วเพลิดเพลินไปกับเรื่องนั้น มากกว่ามุมมองของนักอ่าน จะทำให้เราสุขใจกว่า และเส้นเรื่องก็จะไม่ได้ถูกกำหนดด้วยความคาดหวังของคนอ่านด้วยนะคะ...
  Cheryn JP
  นั่นสินะคะ อยากให้มีวันนั้นจังเลยค่ะ ❤️
 • อยากให้เขียนต่อไปนะคะ นักอ่านที่ตามอยู่ยังไม่รู้ตอนต่อไปนี่นา มาสร้างเรื่องราวให้ตัวละครของเรากันค่ะ!☺️
   
  ลองเอานิยายไปแชร์ตามกรุ้ปในเฟสบุ๊คหรือตามแท็กทวิตเตอร์ดูมั้ยคะ ตอนนี้มีหลายแอคเค...
  Cheryn JP
  จริงเหรอคะ เราไม่ได้เล่นทวิตเตอร์ เดี๋ยวจะลองเข้าไปดูนะคะ ขอบคุณสำหรับกำลังใจและช่องทางใหม่ค่ะ
 • ผมเองจะมีเวลาในการ อ่านน้อยเช่นกัน โดยเฉพาะเรื่อง หรือบทความที่ยาวๆ เพื่อการพักผ่อน เลยไม่ได้เป็นกลุ่มเป้าหมายของผู้เขียนนิยาย เรื่องแต่ง หนังสือต่างๆครับ
  จะอ่านบทความสรุปสั้นๆ ที่อาจจะเกี่ยวกับงาน หรืออาชีพ หรือดูคลิปที่ไม่ยาวไป...
 • เขียนแบบที่อยากเขียนค่ะ ท้อได้แต่อย่าถอยถ้าใจรัก แต่งไปไม่ต้องสนยอดวิว อัปงานทึกวันต่อเนื่องจะช่วยได้ และลงทุกเว็บ บางทีเราไปปังในเว็บหนึ่งก็มี
  Cheryn JP
  จริงด้วยนะคะ ก่อนหน้านี้ฉันลงอยู่เว็บเดียว(เพราะเห็นว่าเขาเป็นเจ้าดัง) วันนี้ลองเอาลงเว็บอื่นดูบ้างแล้วค่ะ อาจได้เจอผู้อ่านกลุ่มอื่น
 • ถ้ามองว่าเพื่อการฝึกฝนทักษะการเขียน วิธีเล่าเรื่อง แล้วโฟกัสไปตรงนั้นแทนยอดคนอ่าน
  มันน่าจะทำให้ความท้อลดลง
  บอกเลยว่าบีดีไม่ใช่แอพที่เหมาะกับงานเขียนบางประเภท ไม่ตรงกลุ่มเป้าหมาย ที่นี่เหม...
  Cheryn JP
  ขอบคุณสำหรับวิธีคิดนะคะ นิยายไม่ได้ลงใน BD ค่ะ
 • ถ้ารักในการเขียนนิยายในแนวที่เราถนัด แต่ไม่ใช่แนวตลาด อย่าไปท้อครับ อาจจะต้องใช้เวลาเยอะหน่อย หรือไม่ก็ต้องหาหนทางให้คนอ่านที่ชอบแนวของเรามาเจอครับ
  Cheryn JP
  ขอบคุณค่ะ เพิ่งเริ่มมาได้ 6 เดือนเอง ยังไม่ใช่เวลายอมแพ้
 • ดิฉันก็เขียน ถึงจะมีผู้ติดตามไม่มาก แต่ดิฉันก็มีความสุข ที่ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก
  ทุกคนมีสไตล์การเขียนเป็นของตัวเอง
  แต่จะประสบความสำเร็จหรือไม่ ขึ้นอยู่กับความพอใจของผู้อ่านด้วยส่วนหนึ่ง...
  Cheryn JP
  ขอบคุณนะคะ ฉันจะเขียนต่อให้จบเรื่องค่ะ
 • อยากอ่านค่ะ ที่ไหน
  Cheryn JP
  ชื่อเรื่อง "กบฎหัวใจ" ในเว็บธัญวลัยค่ะ ฝากด้วยนะคะ สามารถติชมได้ค่ะ 😍
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  Gallup ชี้ คนเวียดนามมีความหวังในชีวิตเพิ่ม 10% จากปีก่อน สิงคโปร์-ไทย ไม่เพิ่มขึ้นเลย Gallup บริษัทวิเคราะห์และให้คำปรึกษาทำจัดทำรายงาน the State of the Global Workplace 2022 สรุปสถานการณ์สังคมการทำงานระดับโลกประจำปี 2022 ที่คนทำงานทั่วโลกยังต้องแบกรับภาระจากโควิด-19 จนคน ‘เกือบครึ่ง’ ระบุว่ากำลังเผชิญกับความตึงเครียดซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่สูงสุดนับตั้งแต่เริ่มทำรายงานชิ้นนี้
  รวม Location ตู้ขายสินค้าอัตโนมัติ SUN Vending ที่คุณอาจไม่เชื่อว่าขายดี ถึงแม้ว่าบาง Location จะอยู่ไม่ไกลจากร้านสะดวกซื้อขนาดใหญ่ แต่ด้วยขนาดกะทัดรัดที่สามารถวางในพื้นที่แคบๆ ได้ จึงเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ใกล้ชิดมากกว่า ไม่ต้องคอยเดินไกล
  บิทคอยน์ และคริปโต ไม่ได้มีการกระจายศูนย์อย่างที่คิด Trail of Bits หน่วยงานผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยที่ตั้งมากว่า 10 ปีแล้ว ได้รับการว่าจ้างจาก DARPA (Defense Advanced Research Projects Agency) หน่วยงานที่เป็นผู้รับผิดชอบในการสร้างอินเตอร์เน็ตขึ้นมาให้ตรวจสอบคุณสมบัติของบล็อกเชน และคริปโต และได้ใช้เวลาศึกษาเป็นเวลาหลายเดือน และพบสิ่งที่น่าสนใจหลายประการในเอกสารที่ชื่อ "Are Blockchains Decentralized? Unintended Centralities in Distributed Ledgers" เนื้อหาบางส่วนผมอาจจะไม่ได้เห็นด้วย 100% แต่ขอนำมาเผยแพร่ดังนี้
  ปัสสาวะใช้เป็นปุ๋ยได้หรือไม่ ? งานวิจัยสเกลใหญ่มีคำตอบ (เรียบเรียงโดย สัมโมทิก สวิชญาน) ชาวไนเจอร์ (Niger)ใช้เวลาทดลองนานกว่า 3 ปี จนค้นพบว่า ปัสสาวะสามารถนำมาใช้เป็นปุ๋ยได้อย่างปลอดภัยและเพิ่มผลผลิต “ข้าวฟ่างไข่มุก” (pearl millet) ได้ราว 30% โดยเฉลี่ย เมื่อเทียบกับไร่ที่ไม่ได้ใช้ นับได้ว่าเป็นความสำเร็จทั้งในแง่เศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อมไปพร้อมๆ กัน
  ดูทั้งหมด