มีบัญชีอยู่แล้ว?
📌 ธรรมดาโลกไม่จำกับนวัตกรรมใหม่
ของคีย์บอร์ดกับ " คีย์บอร์ดถ้วยชา "
รับชมเพิ่มเติม://youtu.be/20pC05yisRM
Gboard คีย์บอร์ดถ้วยชา สร้างขึ้นเพื่อฉลองพิธีชงชา "ชาคิตาโนะ" ทำเป็นทรงถ้วยชา
ขนาด 125 มิลลิลิตร มีปุ่มกดรอบทั่วทั้งแก้ว
มีช่องเสียบพอร์ต USB-C สามารถเทน้ำ เทชาลงไปได้ อีกทั้งยังสามารถดื่มได้จริงๆด้วยนะ
1
ส่วนปุ่มกดยังเขียนเป็นตัวอักษรที่เขียนด้วยพู่กัน
นับได้ว่าดูสวยงามและโดดเด่นเป็นอย่างมาก
โดยคีย์บอร์ดถ้วยชาถูกทำขึ้นเพื่อให้นักพัฒนานำไปสานต่อนวัตกรรมเพียงเท่านั้น ทาง Google ญี่ปุ่นทำการแชร์ข้อมูลไว้บน Githup ซึ่งมีทั้งเฟิร์มแวร์แผนผนัง และเลย์เอาต์ของบอร์ด สามารถนำมาใช้งานได้จริง PC และบนสมาร์ทโฟน
🌟 สำหรับพิธี " ชาคิตาโนะ" เป็นพิธีชงชาขนาดใหญ่ของญี่ปุ่นมีมาตั้งแต่ปีเท็นโชว15(ค.ศ1587) จัดขึ้น ณ ศาลเจ้าคิตาโนะ เคนมังกูในกรุงโตเกียว จัดขึ้นในวันแรกของเดือนที่สิบ
นับว่าเป็นความสวยเก๋ไปอีกแบบ แต่อาจจะไม่ค่อยถนัดมือในการใช้จริง ซึ่งถ้ามีการพัฒนาต่อเราก็อาจจะได้เห็นอีกหนึ่งนวัตกรรมใหม่ๆที่จะออกมาในเวลาต่อมาก็เป็นได้
หวังว่าจะถูกอกถูกใจสำหรับคนที่ชื่นชอบนวัตกรรมใหม่ๆกันนะคะ พบกันในตอนต่อไป
ขอบคุณค่ะ
ขอบคุณข้อมูลข่าวสารจาก
💮 ลงเวรมารีวิว..💃
ล้ำมากๆค่า ไอเดียดี แต่ต้องระวังชาหกด้วยนะคะ🤣
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ชายชาวญี่ปุ่นจำนวนไม่น้อยแต่งงานอยู่กินกับตุ๊กตามานานแล้ว แต่ปรากฎการณ์ที่กำลังเกิดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ คือการแต่งงานกับตุ๊กตาตามคาแรกเตอร์ของตัวการ์ตูน หรือที่เรียกว่า fictosexual ซึ่งอาจเป็นตัวอย่างระดับสุดโต่งของคำว่า "โอตาคุ" แต่ก่อนจะตัดสินว่าช่างน่าเศร้าหรืออะไรก็ตาม ขอให้เรามาเปิดใจฟังความรู้สึกของพวกเขากันก่อน ในเขตอากิฮาบาระแห่งกรุงโตเกียว นาดาฟ เอยัล นักเขียน "โลกาปฏิวัติ" ได้นัดพบกับซันเปอิ มิฮิระ ซึ่งพาภรรยาเขามาด้วย และนี่คือคำบอกเล่าของเอยัล
  💻 robustel R2000 Ent Industrial Dual Module Cellular VPN Router with Voice เป็นเราเตอร์ 4G LTE คู่ แบบ all-in-one รองรับการทำงานด้วยเสียง สำหรับใช้งานในองค์กรและห้างค้าปลีก มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูง บริหารจัดการง่ายด้วย RobustLink ช่วยลดต้นทุนของโปรเจ็คและประหยัดทรัพยากรในการบำรุงรักษา
  ทหารเกาหลีใต้ร่วมรบยูเครน เดินทางกลับบ้านเกิด หลังบาดเจ็บหนัก เตรียมถูกดำเนินคดี เคน รี ชาวเกาหลีใต้ ที่เป็นทหารอาสาสมัครช่วยรบยูเครน ได้เดินทางกลับเกาหลีใต้แล้ว ด้วยอาการบาดเจ็บ และเตรียมถูกดำเนินคดี
  🇷🇺🇺🇦 ทหารสี่นายที่ยูเครนระดมพลมาช่วยรบ มอบตัวกับรัสเซีย ใกล้เมือง Severodonetsk
  ดูทั้งหมด