"สวัสดีครับ"
หายไปเดือนกว่าๆ จะว่าไปแล้วก็เหมือนกับว่าไปชาร์จแบตฯหรือเปล่า?? ก็คงไม่ขนาดนั้น ไปพักผ่อนก็ไม่เชิง
ความจริง พอดีช่วงนี้สถานการณ์เกี่ยวกับโรคภัยไข้เจ็บเริ่มเบาบางลง ก็เลยทำให้กิจกรรมที่เกี่ยวกับประเพณีหรืองานประจำปี งานประจำถิ่น เริ่มกลับมาเข้าที่เข้าทาง
เริ่มมีการวางแผนไว้สำหรับงาน ประเพณีต่างๆ ที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่วัน ไม่กี่เดือนข้างหน้า
ไม่ว่าจะเป็น ประเพณีวันออกพรรษา ประเพณีวันลอยกระทง และอื่นๆอีกมากมายถ้าไม่มี เหตุการณ์แทรกซ้อน
สิ่งที่ตามาก็คืออุปกรณ์การตกแต่ง สวยๆงามๆของขบวนสาวงาม ที่เข้าร่วมกิจกรรมงานแห่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น
- ปิ่นปักผม
- เข็มขัด
- รัดเกล้า
- ทับทรวง
- ต้นแขน
- กำไล
- ข้อมือ ข้อเท้า และอีกมากมาย ตามแต่จะประดับประดากัน
สวยงาม
ก็เลยเป็นที่มาของการหายไป สักระยะหนึ่ง เพราะมีรายการที่ลูกค้ามากสั่งทำเครื่องประดับต่างๆไว้เยอะอยู่พอสมควร ก็เลยต้องเร่งทำกัน เพื่อให้ทันเวลาที่ต้องใช้
และที่สำคัญคือ ทุกชิ้นเป็นงานทำมือ ไม่ได้ปั้มออกมาจากเครื่อง
ก็หวังว่าจะสวยงามตามความมุ่งมาดปรารถนาของ หนุ่มๆสาวๆที่เข้าร่วมในงานและผู้ที่เข้าไปร่วมชมขบวนแห่ กันทุกท่านนะครับ
วันนี้ว่างก็เลยเอามาเล่าสู่กันฟัง
ไว้พบกันใหม่ครับ
ตะเกียง 19/10/64
# ตามตะวัน
# สี่พันหนึ่ง
ขอบคุณภาพจาก Google
5ถูกใจ
243รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เรือใหญ่ควรออกจากฝั่ง ผมตั้งชื่อบทความนี้โดยจงใจยั่วล้อเพลงฮิตของบอดี้สแลมที่ยุให้คนที่อยู่ในภาวะคับขันหรือเจอมรสุมอะไรร้ายๆให้ออกไปต่อสู้กับมัน ซึ่งผมคิดว่าเพลงเรือเล็กควรออกจากฝั่งเป็นเพลงที่ดีมากๆ ในการปลุกเร้าให้คนรุ่นใหม่ลองกล้าออกไปเผชิญอุปสรรคเพื่อให้ได้รับบทเรียนและเป็นประสบการณ์เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ชีวิต
   จอประสาทเสื่อมทั้ง 2 แบบ เป็นอย่างไร? จอประสาทเสื่อมทั้ง 2 แบบ เป็นอย่างไร?
   ภาพซ้ายคือคุณยายเมื่อ20ปีก่อน ภาพขวาคือหลานสาวตอนปัจจุบัน ไวรัลจากญี่ปุ่น : เมื่อสาวชาวญี่ปุ่นนำภาพของคุณยายตอนเป็นวัยรุ่นมาโพสต์ลงโซเชียลเพื่อเทียบกับภาพของเธอ ณ ปัจจุบัน
   การลดราคาของ Tesla กับแรงสั่นสะเทือนครั้งใหญ่ต่อวงการยานยนต์โลก Tesla ได้ประกาศลดราคารถยนต์ในสหรัฐอเมริกาลง ซึ่งอาจกลายเป็นดาบสองคมสำหรับผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าและอุตสาหกรรมยานยนต์ขนาดใหญ่ โดยได้ลดราคารถยนต์ใหม่ลงมากถึง 20% ซึ่งในบางกรณีอาจลดได้มากถึง 30 % เมื่อมีการใช้เครดิตภาษีทำให้รถยนต์ Tesla มีราคาถูกลงอย่างมาก และกำลังส่งแรงสะเทือนไปทั่วทั้งอุตสาหกรรมยานยนต์ “คุณต้องการเพิ่มปริมาณการขายซึ่งในกรณีนี้คือคุณต้องปรับราคาลงหรือไม่? หรือคุณต้องการที่จะเติบโตในอัตราที่ต่ำลง?” Musk กล่าวเมื่อวันที่ 22 ธันวาคมระหว่างการสนทนาใน Twitter Spaces “คติของฉันคือการเติบโตให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้โดยไม่ทำให้บริษัทตกอยู่ในความเสี่ยง” เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ 🎧 ฟังผ่าน Podbean : http://bit.ly/3j9ZrGH 🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast : http://bit.ly/3WO1I8a 🎧 ฟังผ่าน Google Podcast : http://bit.ly/2kxHtQ3 🎧 ฟังผ่าน Spotify : http://bit.ly/3kIcD5M 🎧 ฟังผ่าน Youtube : https://youtu.be/ZDkKPJiIr6g References Image : https://www.cbtnews.com/tesla-makes-surprise-price-cuts-after-chaotic-2022/ The original article appeared here https://www.tharadhol.com/geek-monday-ep163-tesla-price-cut-ev-market-effect/ ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังใจในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : https://lin.ee/aMEkyNA ——————————————– ไม่พลาดข่าวสารผ่านทาง Email จาก ด.ดล Blog : https://www.getrevue.co/profile/tharadhol ——————————————– Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ https://www.facebook.com/groups/geek.forever.club/ ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
   ดูทั้งหมด