มีบัญชีอยู่แล้ว?
จริงเเละไม่จริง เพราะจะมีทั้งคนที่สงสารคนอื่นคิดถึงคนอื่น คิดถึงใจเขามากเกินไป จนในหลายๆครั้งเราก็ทำร้ายตัวเองจากการที่เราสงสารเขามากเกินไป เเต่ก็ยังมีคนที่ขี้สงสารเเต่ก็ยังคิดถึงตัวเองก่อน คิดถึงจิตใจตัวเอง ผลได้ผลเสีย เเล้วเขาจะมาเอาเปรียบก็จะคิดว่า ยอมเสียผลประโยชน์หรือจะเอาประโยชน์ อาจหักกันได้เล็กน้อยพอหยวนๆกันได้
คำตอบอื่น
 • เมื่อก่อนยันปัจจุบันเป็นคนที่ชอบเป็นห่วงคนอื่นก่อนตัวเอง แต่ไม่ใช่รักตัวเองไม่เป็น คือคนมันเคยเจ็บปวด เลยเข้าใจว่าเมื่อเจอเขาตอนกำลังเจ็บปวด มันก็ไม่ต่างกับเราตอนเจ็บ เนื่องจากเป็นคนเซนซิทีปเรื่อวนี้เป็นอย่างมากตั้งเเต่จำความได้ยันปัจจุบัน
  กว่าผมจะฝึกจุดนี้ได้ คือห้ามมีอารมณ์ร่วมตอนทำงานเดี๋ยวจะขาดความน่าเชื่อถือ แต่ก็...
 • คนขี้สงสาร มักจะไม่สงสารตัวเอง เราสงสารได้ เห็นใจได้ แต่ต้องนึกถึงตัวเราควบคู่ไปด้วยเสมอว่า ให้เขาแล้ว ช่วยเขาแล้ว เราลำบากลงหรือเปล่า เราสบายใจจริงๆ ใช่มั้ย
 • ส่วนใหญ่จะเป็นเช่นนั้นค่ะ ถ้าสงสารแล้วเราต้องมาลำบากใจภายหลังก็อย่าทำเลยจะดีกว่านะคะ
 • จริงบ้างไม่จริงบ้างมันแล้วแต่เราใช้ความขี้สงสารเรากับใคร
  PatipaT
  ขอบคุณครับผม
 • แปลงความสงสารให้เป็นเมตตาได้
  ก็ไม่มีใครเอาเปรียบใคร
  PatipaT
  ขอบคุณมากๆครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  นายกฯ อังกฤษวิจารณ์แรง ชี้ .. ถ้าปูตินเป็นผู้หญิง เขาคงไม่ก่อสงคราม เพื่ออวดอ้างความเป็นชายบ้าๆแบบนี้ !!
  10 อันดับสินค้าขายดีของ Successmore ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา จะมีอะไรบ้างไปดูกัน ...
  NATO ตำหนิ "จีน" กรณีความขัดแย้งในยูเครน ล่าสุด!! เลขาธิการ NATO กล่าวตำหนิจีนว่า รู้สึกผิดหวังที่ปักกิ่งไม่ประณามรัสเซียในกรณีความขัดแย้งในยูเครน
  Tesla เลิกจ้างพนักงาน ที่ทำงานด้านระบบขับขี่อัตโนมัติ เกือบ 200 คน และปิดสำนักงานในรัฐแคลิฟอร์เนีย สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่า Tesla ได้เลิกจ้างพนักงานเกือบ 200 คน ซึ่งเป็นพนักงานที่ทำงานเกี่ยวกับระบบ Autopilot หรือระบบควบคุมการขับขี่อัตโนมัติ และจะทำการปิดสำนักงานในเมืองซานมาเทโอ รัฐแคลิฟอร์เนีย ที่พวกเขาทำงานด้วย
  ดูทั้งหมด