มีบัญชีอยู่แล้ว?
สิ่งพิเศษที่สุดอาจไม่ใช่ปลายทาง แต่เป็นการพยายามเพื่อใครสักคน
Strawberry Moon - IU
"สิ่งที่เกิดขึ้นกับฉันเมื่อตกหลุมรักใครสักคนมันเป็นสิ่งเหนือจินตนาการ ซึ่งมันน่าเหลือเชื่อยิ่งกว่าพระจันทร์สีสตรอว์เบอร์รีบนท้องฟ้ายามค่ำคืนในเดือนมิถุนายน"
"ฉันหวังว่าคนที่ฟังเพลงนี้จะจดจำช่วงเวลาอันน่าเหลือเชื่อเหล่านั้นได้ มันอาจไม่ได้เกิดขึ้นบ่อย บางทีอาจจะไม่กลับมาอีก แต่ทุกคนจะได้สัมผัสอย่างน้อยสักครั้งในช่วงชีวิตของพวกเขา”
- ไอยู เขียนประกอบไว้ในคำอธิบายเพลง
สิ่งที่น่ากลัวที่สุดคือความไม่รู้
การที่เราไม่รู้ว่าสิ่งที่เราเลือกจะส่งผลอย่างไรในอนาคตนั้นน่ากลัว แต่เมื่อมันคือความรัก เราพร้อมที่จะเสี่ยงไปกับความไม่รู้เหล่านั้น
"รู้สึกเหมือนกับล่องลอยไปบนความมืดมน แต่เราจะไม่กลัวถึงแม้จะเผชิญกับสภาวะไร้น้ำหนักนั้น"
พระจันทร์สตรอว์เบอร์รี่สกูปใหญ่
พระจันทร์เต็มดวงในแต่ละเดือนนั้นมีชื่อเรียกที่แตกต่างกันไป สำหรับเดือนมิถุนายนนั้นมักเรียกกันว่า Strawberry Moon
เหตุที่เป็นเช่นนั้นเพราะเดือนมิถุนายน เป็นช่วงเก็บเกี่ยวสตรอว์เบอร์รี่ของชาวอเมริกันพื้นเมือง (ปลายฤดูใบไม้ผลิ-ต้นฤดูร้อน) อีกทั้งเป็นเดือนที่พระจันทร์เต็มดวงมีสีใกล้เคียงกับสีชมพูมากที่สุดในรอบปี (ชาวอังกฤษเรียก โรสมูน เนื่องจากสีคล้ายดอกกุหลาบ)
พระจันทร์เต็มดวงในเดือนนี้ยังมีชื่อเรียกอื่นอีก เช่น Honey Moon เนื่องจากเดือนนี้เป็นเดือนที่คนมักนิยมแต่งงานกัน และมักดื่นเหล้าที่ทำจากน้ำผึ้งเพื่อฉลอง (ชื่อเดือน June ยังถูกตั้งตามชื่อของ Juno เทพธิดาแห่งการแต่งงานและการให้กำเนิด)
ยังมีความเชื่อของคนกลุ่มหนึ่งว่า หากมีการขอพรเรื่องความรักกับพระจันทร์สีสตรอว์เบอร์รี่เต็มดวงที่จะเกิดขึ้นเพียง 1 คืนใน 1 ปี พวกเขาจะสมหวังในเรื่องความรัก
ในบทเพลงนี้อาจจะไม่ได้กล่าวถึงจุดสุดท้ายของความรักว่าจะสมหวัง หรือผิดหวัง แต่พูดถึงการตกหลุมรัก และพยายามออกจากพื้นที่ปลอดภัยเพื่อรักกับใครสักคน นั่นคือช่วงเวลาที่พิเศษที่สุดแล้ว
"ฉันยินดีที่จะหลงทางในความมืดนะ ถ้าหากว่าฉันหลงไปพร้อมกับคุณ"
"จับมือของกันและกัน ตั้งแต่จุดเริ่มต้นถึงจุดสิ้นสุด ขึ้นและลงไปพร้อมกันตราบนิรันดร์"
"เหนือเราสอง มีพระจันทร์สตรอว์เบอร์รี่สกูปใหญ่ เธอจะให้ฉันดูแลเธอไหมนะ?"
"เหนือสายลมเหล่านั้น การบินสูงแบบนั้นมันรู้สึกดีจริงๆ จะมีอะไรสมบูรณ์แบบไปกว่านี้อีก"
การตกหลุมรัก การออกเดท การชวนดูหนัง การพยายามจับมือกันครั้งแรก การจูงมือกันข้ามถนน Strawberry Moon จะชวนคุณกลับไปนึกถึงช่วงเวลาที่แสนพิเศษเหล่านั้นอีกครั้ง
ปล. เป็นอีกครั้งที่ผลงานของ IU เกี่ยวกับพระจัทร์
ปี 2559 - Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo
ปี 2561 - Dear Moon เพลงประกอบซีรีส์ My Mister
ปี 2562 - แสดงนำเป็น มันวอล (만월) ในภาษาเกาหลี แปลว่า พระจันทร์เต็มดวง ในซีรีส์ Hotel Del Luna
ปี 2564 - Strawberry Moon
มาติดตามกันครับว่าครั้งนี้ผลงานที่เกี่ยวกับพระจันทร์ของเธอจะเป็นกระแสโด่งดังเหมือนกับที่ผ่านมาหรือไม่
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สรุปดราม่า พีชอีทแหลกเทร้าน เจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งไลฟ์ด่าพีชนัดแล้วไม่มาตามนัด ด้านพีชออกมาชี้แจงแล้ว .. แต่ถึงอย่างนั้นก็ขอดำเนินคดีต่อไป ! เพราะไลฟ์นั้นมันทำให้ตนเสียชื่อเสียง
   ประมวลภาพบรรยากาศที่บูธของ Karmart ในงาน Cosmoprof CBE Asean 2022 ในวันที่ 15-17 กันยายน 2022 ที่ผ่านมา ณ Impact Exhibition Hall เมืองทองธานี ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามและเป็นกันเองจากผู้ร่วมงาน ที่เข้ามาร่วมทดลองสินค้าและซื้อผลิตภัณฑ์ราคาพิเศษเฉพาะในงานกันอย่างคับคั่ง แล้วพบกันใหม่ปีหน้า 2023 นะคะ สำหรับใครที่ต้องการซื้อสินค้า สามารถหาซื้อได้ที่ >> ร้านKarmart, 24Shopping ในร้าน7-ELEVEN, EVEANDBOY, BEAUTRIUM, Watsons และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายชั้นนำทั่วประเทศ สั่งซื้อออนไลน์ Karmarts.com >> https://bit.ly/3bqWexV Lazada >> https://bit.ly/3OGGOnR Shopee >> https://bit.ly/3AhYthN Line My Shop >> https://bit.ly/3AAysdC Line ID: @karmart (อย่าลืมเติม@ ข้างหน้า)
   ข่าวใหญ่ที่สหรัฐอเมริกาในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เกิดขึ้นเมื่อ อิเม่ อูโดก้า เฮดโค้ชของบอสตัน เซลติคส์ ลักลอบเล่นชู้กับเจ้าหน้าที่หญิงภายในทีม ทั้งๆ ที่ตัวอูโดก้ามีคู่หมั้นอยู่แล้ว และฝ่ายหญิงก็มีสามีอยู่แล้ว ผู้บริหารของบอสตัน เซลติคส์ รู้ทั้งรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ไม่คิดจะห้ามปรามความสัมพันธ์นี้ จนเมื่อเรื่องมันแดงขึ้นมา จึงต้องออกมา Take Action ทำอะไรสักอย่าง
   ค่าเงินบาทพุ่งขึ้นเป็น 38.28 บาท ทันที หลังจากแบงก์ชาติขึ้นดอกเบี้ย แค่ 0.25% ปฏิกริยาของตลาด อาจตีความหมายได้ว่า ก่อนหน้านี้ตลาดมองว่าแบงก์ชาติจะขึ้นดอกเบี้ย มากกว่านี้ แต่พอผลลัพธ์ออกมา ก็เลยทำให้มองว่าดอกเบี้ยในรูปค่าเงินบาทยังไม่สูงมากพอที่จะจูงใจให้เงินไม่ไหลออกได้
   ดูทั้งหมด