มีบัญชีอยู่แล้ว?
สานฝัน สิงโต เดอะสตาร์ ในชุดเครื่องแบบข้าราชการทหารกองทัพอากาศ
จากเด็กผู้ชายที่ไม่มีความพร้อม ฝันอยากเข้ารับราชการทหาร ด้วยการสร้างพลังและกำลังใจจากหนังสือของพ่อ รัชกาลที่ 9
สิงโต เดอะสตาร์ ปีที่ 5
เรืออากาศโท สหรัฐต์ หิรัญญ์ธนภูวดล หรือ สิงโต เดอะสตาร์
เด็กชายตัวเล็ก ๆ คนขอนแก่น เป็นเด็กกำพร้า พ่อกับแม่เลิกกันตั้งแต่อายุยังน้อย พ่อไม่ได้ส่งเสียเลี้ยงดูอยู่กับแม่และยาย เป็นเด็กเรียนดี และเป็นเด็กที่ชอบงานกิจกรรมของโรงเรียน เป็นประธานนักเรียน เป็นเด็กที่มีความรู้ความสามารถรอบด้าน
คำสอนของยาย ที่ทำให้ไม่อาย ประวัติเคยเก็บขวดเก็บกระดาษขาย ช่วยทำให้ชุมชนสะอาด เอาไปขายเพื่อหาเลี้ยงชีพ และส่งตัวเองเรียน
เรื่องราวแบบนี้ทำให้ผู้เขียนรู้สึกว่า เด็กเขาสามารถคิดอ่านสอนตนเองและเลือกทางเดินด้วยตัวของเขาเองได้ ผู้ใหญ่เพียงคอยชี้แนะหรือประคับประคองก็เพียงพอ
สิงโต เดอะสตาร์ เป็นคนที่สร้างพลังความคิดแนวคิดให้กับตัวเอง จากการอ่านหนังสือทำตามคำสอนของพ่อ รัชกาลที่ 9 ในเวลาที่ท้อ ซึ่งเป็นคนคิดบวกเป็นที่รักของแฟนคลับ
จุดเปลี่ยนของชีวิตคือ ช่วงอายุ 16 ได้เข้ามาแข่งร้องเพลง แล้วเป็นผู้ชนะ โครงการเดอะสตาร์ ปีที่ 5
ก่อนเข้าประกวดแข่งขัน สิงโต เดอะสตาร์ ได้สอบติดนักเรียนเตรียมทหาร ติดรอบแรกแต่สละสิทธิ์ เลือกที่จะสร้างอนาคตในวงการบันเทิงก่อน
ด้วยเหตุผลที่ต้องดูแลแม่กับพี่สาว จึงต้องทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย จนจบที่โรงเรียนการบิน และสอบเข้ารับราชการในกองทัพอากาศเป็นนายทหารสัญญาบัตร
ภาพจากในคลิป
ปัจจุบันเป็นข้าราชการทหารแห่งกองทัพอากาศ นายทหารสัญญาบัตรยศเรืออากาศโท
จากเด็กกำพร้าสู้ชีวิต ดิ้นรนต่อสู้ฟันฝ่าอุปสรรคที่หลายคนคาดไม่ถึง ไม่มีคำว่าทำไม่ได้
ฝันให้ไกลไปให้ถึง เราเลือกที่จะทำในสิ่งที่ควรทำก่อนได้ สิงโต เดอะสตาร์ เป็นคนหนึ่งที่เป็นแบบอย่างของคนสู้ชีวิตและประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานและการศึกษา
เป็นคนในเครื่องแบบที่ใคร ๆ ต้องหลงรักแน่นอน
ภาพจากในคลิป
อยากรู้เรื่องราวที่ละเอียดมากขึ้น แตะเข้าไปดูได้ที่ลิ้งก์กันเลยค่ะ
👉https://youtu.be/H4TqHUbIoFI
ทำตามฝัน สำเร็จ เล่าให้ฟังจากเจ้าตัว
สิงโต เดอะสตาร์ กว่าจะมาถึงวันนี้
จากเรืออากาศตรี ปรับชั้นยศ กันยายน 2564 3 ปี เป็น นายเรืออากาศโท
ความมีวินัยที่ฝึกฝนกับความสำเร็จอีกขั้นมาพร้อมกับภาระหน้าที่ความรับผิดชอบที่มากขึ้น
👉https://youtu.be/3dBeH43dYQM
จากเด็กกำพร้า สู้ชีวิตตามลำพัง ก็สร้างอนาคตของตนเองได้ด้วยสองมือ หนึ่งสมองมีแม่กับยายเป็นกำลังใจ เห็นแล้วก็ปลื้มใจ
ผู้เขียนเห็นตราสัญลักษณ์เครื่องหมายข้าราชการกองทัพอากาศ มีหน้าหมวกหม้อตาล อินทรธนูที่ปักดิ้นรูปดาวที่บ่า ปีกบอลลูนที่ประดับติดที่อกเสื้อชุดเครื่องแบบ
ในคลิปสัมภาษณ์ สิงโต เดอะสตาร์ หรือเรืออากาศโท สหรัฐต์ หิรัญญ์ธนภูวดลได้พูดถึงเรื่องราวความรู้สึกที่เจ้าตัวได้รับ
เป็นการจุดพลังสร้างงานให้ออกมาละเอียดประณีตเสมือนกำลังทำให้กับคนที่เรารักได้ประดับตราสัญลักษณ์นั้น
ทุกคนสามารถสร้างพลังและกำลังใจด้วยตัวของเราเอง จากการกระทำและคำพูดเพียงมองหาจากสิ่งที่อยู่รอบตัวหรือภายในตัวเรา แล้วนำมาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์นั่นเอง ก็ไปต่อได้ ไม่ท้อ
แล้วพบกันใหม่บทความต่อไปนะคะ
แจงจ๋า วชิราพร
สอนปักดิ้นเครื่องหมายข้าราชการ
ติดตามช่องทางอื่นได้ที่
Facebook 👉https://www.facebook.com/profile.php?id=100009557736112
Facebook เพจ👉https://www.facebook.com/ครูแจงจ๋าสอนปักดิ้นเครื่องหมายข้าราชการ-105899121171833/
YouTube 👉https://youtube.com/channel/UCF60Srdoy4q-9sa-MqLY3pQ
Instagram 👉https://www.instagram.com/p/CQy1Ac7l7Vo/?utm_medium=copy_link
  Nongnuch
  สุดยอดมาก สุดหล่อ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ว้าวๆ....กันเลยค่ะ‼️ 🌟 กับเมนู 3 มิติฉายภาพอาหารเสมือนจริง
   SC เซลส์ ชวน ชิม EP.4 วันนี้กวางและอ๋อมแอ๋ม ขอลุยเดินฝ่าแดดไปข้างโครงการ The Crest Park Residences เพื่อซื้ออาหารมาต้อนรับแขกคนสำคัญอย่างคุณแพน นรวิชญ์ ดาราคนดัง ลูกบ้านของ SC Asset ที่มาชมโครงการ The Crest Park Residences งานนี้มาเยือนถิ่นห้าแยกลาดพร้าวทั้งที่ กวางและอ๋อมแอ๋มจึงชวนทานมื้อเย็น ด้วยการเสริฟเมนูแนะนำอย่างบะหมี่เป็ดจาก "ตี๋ เป็ดปักกิ่ง" เจ้าดังเจ้าเดิมที่บอกได้คำเดียวว่าอร่อยมาก! ด้วยเนื้อเป็ดที่กรอบนุ่มเป็นเอกลักษณ์ อร่อยแบบไม่มีใครเหมือนจนต้องยกนิ้วให้เลย ซึ่งร้านนี้จะมาเสิร์ฟถึงในงาน PRESALE โครงการใหม่ The Crest Park Residences ในวันที่ 20-21 พฤศจิกายน 2564 นี้อีกด้วยนะครับ รายละเอียดเพิ่มเติม : https://m.scasset.com/6NRM ------------------------------------------------------ พบกับงาน PRESALE ลักชัวรี่คอนโดมิเนียม โครงการใหม่ The Crest Park Residences บนย่านห้าแยกลาดพร้าว ที่คุณจะได้ลิ้มลองอาหารย่านลาดพร้าวใกล้โครงการฯ และสิทธิพิเศษสูงสุด 900,000 บาท พิเศษ 20 ยูนิตแรก จองพร้อมทำสัญญาในงาน รับ iPhone 13 Pro 128 GB* #SCAsset #SCcondo #TheCrestParkResidences #เซลล์ชวนชิม #ร้านเด็ดลาดพร้าว #ร้านอาหารอร่อยใกล้ฉัน #btsลาดพร้าว #ร้านอร่อยลาดพร้าว #คอนโดใกล้ห้าแยกลาดพร้าว
   ไม่ใส่รองเท้า ถุงเท้า เดินในบ้านมีผลเสียต่อกระดูกและม้ามได้นะ 🔹ช่วงนี้ก็เข้าสู่หน้าหนาวแล้ว หลายพื้นที่อากาศก็เริ่มเย็นกันบ้างแล้ว โดยเฉพาะทางภาคเหนือและภาคอีสาน
   ความกังวลใจเรื่องหนึ่งของรัชกาลที่ 6 คือ การที่ไม่ทรงมีพระราชโอรส นอกจากเรื่องการเมืองอันยุ่งเหยิงในสมัยรัชกาลที่ 6 แล้ว ความไม่สำราญอีกเรื่องหนึ่งก็คือการที่พระองค์ยังไม่มีลูกชาย
   ดูทั้งหมด