มีบัญชีอยู่แล้ว?
Unicorn คืออะไร ทำไมถึงมีมูลค่ามากที่สุดด้าน Blockchain
เป้าหมายที่สำคัญอย่างหนึ่งของเหล่าสตาร์ทอัพก็คงหนีไม่พ้นการเป็น Unicorn (ยูนิคอร์น) ให้ได้ แต่…การเป็น Unicorn ในวงการสตาร์ทอัพคืออะไร?
Unicorn คือ ธุรกิจ Startup ที่มีมูลค่าบริษัทมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ในต่างประเทศเราจะเห็น Startup ชื่อดังใน Silicon Valley ประเทศสหรัฐอเมริกา อย่าง Uber, Airbnb หรือ Snapchat เป็นต้น ซึ่งเราจะมาทำความรู้จักกับ 10 บริษัทบล็อกเชนที่มีมูลค่ามากที่สุดในศตวรรษที่ 21 ให้ทุกคนได้ทราบกัน
1.bitman
2.Coinbase
3.Robinhood
4.Ripple
5.Kraken
6.Circle
7.Block.one
8.Binance
9.BitMEX
10.Canaan Creative
ข้อมูลเรียงลำดับตามมูลค่าเหรียญ USD ขั้นต่ำก็ 10 หลักเลยทีเดียว เราต้องมาดูว่าสกุลดิจิตอลสัญชาติไทยเราจะมีชื่อติดอันดับกับเขาบ้างไหม มาลุ้นกัน #บิตไม่คอยน์ #ข้อมูลจากsiamblockchain
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ‘แกรนท์ ซาบาเทียร์’ ผู้พลิกเงิน 76 บาทในบัญชีเป็น 33 ล้านบาท ภายใน 5 ปี “เงินในกระเป๋าเท่านี้ อนาคตจะดูแลตัวเองและคนรอบข้างอย่างไร ?” เป็นคำถามที่ยังคงวกเวียนในหัวของใครหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นนักศึกษาจบใหม่ คนในวัยทำงาน หรือนักธุรกิจ แม้จะมีเงินเดือนเท่าไหร่ แต่ก็ใช้จ่ายไม่เคยจะพอ
   ภาษีออนไลน์ เรื่องสำคัญควรรู้คู่ธุรกิจยุคดิจิทัล สำหรับพ่อค้าแม่ค้ารวมถึงคนทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับออนไลน์ ทั้งการขายสินค้า โฆษณา ประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ บนแพลตฟอร์ม Social Media และ E-commerce อาจจะกังวลใจกับเรื่องภาษีออนไลน์ หรือที่เรียกว่า e-Service ที่มีประกาศเรียกเก็บออกมาเมื่อช่วงเดือนกันยายนของปีที่แล้ว แล้วเมื่อถึงกำหนดที่ต้องยื่นภาษี จะต้องจัดการอย่างไร เพื่อให้ธุรกิจรับมือได้และไม่เสียเปรียบ มาคลายข้อสงสัยไปพร้อมกันครับ
   Hana Horka: นักร้องชาวเช็คตายหลังจากติดโควิดอย่างจงใจ ...
   เหมืองขุดคริปโตโดยโรงไฟฟ้าพลังน้ำที่คอสตาริกา ที่ประเทศคอสตาริกา กำลังมีแนวคิดพัฒนาเหมืองขุดคริปโตโดยโรงงานไฟฟ้าพลังน้ำ ซึ่งเดิมเป็นโรงไฟฟ้าที่ส่งไฟฟ้าให้รัฐบาล แนวคิดดังกล่าวเป็นอย่างไร ติดตามต่อในคลิปนี้ 📌 ติดตามชมรายการ ทันโลกกับที่นี่ThaiPBS ได้ที่ www.thaipbs.or.th/ThisisThaipbs
   ดูทั้งหมด