มีบัญชีอยู่แล้ว?
อะไรที่มาก่อน "ความ​สุข" หรือ "ความสำเร็จ"
ลองหลับตาหรือคิดเล่นๆ ว่า "ความสุข" ของคุณคืออะไร และนิยามหรือคำว่า "ความสำเร็จ" สำหรับคุณต้องเป็นแบบไหนจึงจะเรียกได้ว่าประสบความสําเร็จ
เรื่องราวของคำว่าความสำเร็จ ความสุขหลังจากที่ได้ประสบความสําเร็จ​นั้น มีผู้คนมากมายที่พูดถึงมัน อีกทั้งยังมีตัวอย่างที่ให้แรงบันดาลใจรวมถึงวิธีการมากมายที่จะนำพาให้คุณ​สามารถเดินไปสู่เส้นทางแห่งความสำเร็จได้
credit picture : pixabay.com
แต่จะมีสักกี่คนที่โฟกัสที่คำว่า "ความสุข" ก่อนที่จะพูดถึงคำว่า "ความสำเร็จ"
เพราะเส้นทางชีวิตและเรื่องราวที่แต่ละคนต้องพบเจอในแต่ละวันนั้นแตกต่างกัน
ปลายทางของคำว่าความสำเร็จของคนเราจึงแตกต่างกัน ตามความคิดที่ถูกปลูกฝังและเป็นไปตามค่านิยมของสังคมรอบข้าง
ไม่ว่าคุณจะนิยามความสำเร็จของตัวคุณไปในรูปแบบไหนก็คงไม่มีถูกและไม่มีผิด
แต่สิ่งสำคัญคือการที่คุณนั้นนำคำว่า "ความสำเร็จ" มาจำกัด "คุณค่า และความสุข" ของตัวคุณเอง เพราะการจำกัดความสุขของตัวคุณเองอาจเป็นอุปสรรค​ต่อเส้นทางแห่งความสำเร็จของคุณก็ได้
อย่าจำกัดความสุขของตัวเองด้วยการบอกว่า ฉันต้องประสบความสําเร็จ​เสียก่อนฉันถึงจะมีความสุข
ถ้างั้นลองทบทวนกับตัวเองดูอีกทีนะว่าขณะนี้ "เป้าหมายแห่งความสำเร็จ" ของคุณคืออะไร?
และในขณะนี้คุณได้เข้าใกล้เป้าหมายแห่งความสำเร็จของคุณมากน้อยแค่ไหนแล้ว
สำหรับบางคนอาจบอกว่าฉันใกล้จะถึงเป้าหมายแล้ว ยินดีด้วย ถ้างั้นความสุขของคุณก็คงอยู่แค่เอื้อมแล้วสินะ แล้วถ้าคำตอบที่ได้กลับเป็น เส้นทางนี้ฉันยังต้องไปต่ออีกยาวไกลล่ะ
คำถามคือแล้วทำไมเราต้องรอให้ถึงปลายทางก่อนแล้วค่อยมีความสุขด้วย?
ในเมื่อ "ความสุข" นั้นเราสามารถสร้างมันให้เกิดขึ้นได้ในทันทีด้วยตัวของเราเอง ด้วยความคิดและจิตใจของเราเอง
ความคิดและความเชื่อมั่นในตนเอง เป็นสิ่งสำคัญ​ยิ่งกว่าสิ่งอื่นใด สิ่งเร้าภายนอกจะไม่สามารถทำอะไรคุณได้เลย ถ้าคุณมีจิตใจที่เข้มแข็ง เชื่อมั่นและศรัทธา​ในตนเอง
หากในวันนี้คุณล้มแต่คุณไม่มีแม้แต่ความคิดที่จะลุก แล้วใครจะสามารถลุกขึ้นแทนคุณ​ได้
เช่นเดียวกัน หากคุณเชื่อมั่นว่าคุณจะเป็นคนที่มีความสุขตลอดเส้นทางที่เดินไปสู่ความสำเร็จ คุณก็จะสุขตลอดเส้นทางดั่งเช่นใจคุณที่เชื่อมั่นในตนเองว่าคุณ​จะมีความสุขไปตลอดการเดินทาง
จงใช้ใจตนเองในการสร้างความสุข แล้วใช้ความสุขเป็นแสงสว่างในการนำพาชีวิตของคุณ ให้เดินไปถึงเส้นชัยและเป้าหมายแห่งความสำเร็จให้จงได้...
1
#ความสุขเริ่มได้จากตัวคุณ​เอง
#ทั้งความสุข​และ​ความ​สำเร็จ​เป็นสิ่งที่เราไม่จำเป็นต้องเลือก
ขอเป็นกำลัง❤️ให้ผู้ที่ได้อ่านทุกคนนะคะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สัญลักษณ์ต้อนรับผู้นำประเทศเยือนซาอุฯ การเยือนซาอุดีอาระเบียของนายกรัฐมนตรี "พล.อ.ประยุทธ์" เป็นประเด็นที่สื่อไทย-ต่างประเทศให้ความสนใจ นอกจากเนื้อหาหลักยังมีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยของสีพรม การรำดาบ และการเสิร์ฟน้ำชา 📌 ติดตามชมรายการ ทันโลกกับ ที่นี่ Thai PBS ได้ที่ www.thaipbs.or.th/ThisisThaipbs
   อะไรคือ Blue Monday: วันจันทร์หลังปีใหม่ที่เขาว่าเศร้าที่สุดของปี จริงรึเปล่า? ถ้าพูดถึงคำว่า Blue Monday บางคนอาจจะนึกไปถึงเพลงฮิตปี 1986 จากวง New Order แต่จริง ๆ แล้ว Blue Monday ยังเป็นคำที่ถูกคิดค้นขึ้นมาในปี 2005 ซึ่งเอาไว้เรียกวันที่เศร้าที่สุดของปีอีกด้วย!
   "ทิดไพรวัลย์" เคลื่อนไหวล่าสุดถึง "น้าเน็ก" หลังประกาศยุติบทบาทพิธีกร เรียกได้ว่ากลายเป็นประเด็นเดือดขึ้นมาของเมื่อคืนนี้ หลังชาวเน็ตจำนวนมากได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นกดดันให้ถอด "ทิดไพรวัลย์" หรือ นายไพรวัลย์ วรรณบุตร ออกจากการเป็นพิธีกรรายการ นินทาประเทศไทย ซึ่งออกอากาศทางเพจ Nanake555 ของ น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา มีพิธีกรดำเนินรายการ 4 คนและมีคนติดตามกว่าล้านคนด้วยกัน
   5 ความเข้าใจผิด ของการใช้ถุงยางอนามัย
   ดูทั้งหมด