มีบัญชีอยู่แล้ว?
ผมใช้ทั้งสองครับเรื่องทำงานเรื่องความรักเรื่องการตัดสินใจหรือเรื่องการใช้ชีวิต แต่ผมจะใช้สมองก่อนแล้วค่อยใช้ความรู้สึกหรือใจครับตัดสินใจอีกทีครับ
คำตอบอื่น
 • น่าจะหัวใจมั้งคะ
  เห็นเพื่อนชอบด่าเราว่า อิไม่มีสมอง!! -..-
 • ตอนเด็กๆอายุยังน้อยจะทำอะไรตามใจเป็นส่วนใหญ่ไม่สนอะไรทำอย่างที่ใจอยากทำแทบไม่เคยคิดหน้าคิดหลัง พอมีอายุมากขึ้นก็ใช้ชีวิตในอีกแบบคราวนี้ใช้สมองที่พอมีอยู่คิดแล้วคิดอีกแล้วคิดอยู่นั่นจะทำอะไรทีก็คิดถึงข้อดีข้อเสีย
 • ใช้ควบคู่กันค่ะ 😆
  สมองใช้วิเคราะห์และตั้งเป้าหมาย ส่วนหัวใจจะใช้ค้นหากิจกรรมที่คอยชาร์จแบตให้ตัวเองค่ะ 💚
 • ตั้งแต่อายุ35ตอนนี้39 เวลาในแต่ละวันเร็วมาก ทำงานแต่ก่อนตี1ถึง6.00นานมากตอนนี้แปบเดียวเช้าละจะพักสายตาบ้างยังไม่พอ
  เลยไม่ได้ใช้ชีวิตตามหัวใจ หรือสมองเท่าไหร่
  วันๆรีบอาบน้ำ กิน ซักผ้า นอนหลับ แปบ ฝันตื่นละ
 • แล้วเเต่สถานการณ์ครับ
  เช่น ตอนไกล่เกลี่ยระหว่างพ่อกับแม่เวลาอธิบายความจริง เน้นหัวใจมากกว่าสมองครับ ว่าเพราะอะไรไม่ควรพูดเเรงๆ ตอนพูดไปจะรู้สึกยังไง เป็นต้น...
 • ใช้ชีวิตตามปกติ ตามความขยันและขี้เกียจ ตามสิ่งที่ตนเองกำหนด ตามหน้าที่ ตามเวลา
 • สัตว์มันก็มีสมอง คนมันก็มีสมอง จิตไปอยู่ในรูปกายอะไรมันก็มีสมองอยู่ในรูปนั้น เกิดมาในรูปใด ก็ต้องมีสมองไว้ใช้สัญตญานกินนอนอยู่ในรูปนั้น เกิดมาเป็นคนดีหน่อยตรงที่ มีสมองมีความจำมีความนึกคิดอะไรได้ ดีชั่วอะไร สะอาดไม่สะอาด มีอุปกรณ์มาพร้อมใช้งาน ได้มากกว่าสัตว์ สัตว์มันก็หากินอยู่ตามแดนเกิดในวิถีของเค้า คนเราก็มีวิถีชีวิ...
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  😱 ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าคนไทย “ครีเอทสุด ๆ” จากกระแสสุดปังของ SME เจ้านี้บอกเลยว่า “แปลก แหวก แต่..สร้างสรรค์มาก” นี่คือธุรกิจบ้าน ๆ ขายชานม!!! ย้ำค่ะว่า แค่ชานม ธรรมดา ๆ แต่ที่ไม่ธรรมดานั่นก็คือเรื่องของ “Packaging” ที่เอาซะโลกต้องจำเขาไปอีกนาน!! . นี่คือบทสัมภาษณ์ที่เรียลที่สุดในชีวิต เพราะตอนที่ทาง Digital Tips ได้คุยกับคุณดีน (นายศรัญญู มะเด็ง) เจ้าของร้าน และผู้ปลุกปั้นไอเดียสุดแหวก แกก็ขายของไปด้วย ชงชานมไปด้วย โอ้โห เรียกได้ว่าขายดิบขายดี และพร้อมแบ่งประสบการณ์ดี ๆ ให้พวกเราได้ฟังกัน . ธุรกิจนี้ชื่อว่า “ชาดีน ชานมเหนียว สาขาแยกลำไพล” ร้านตั้งอยู่ที่ แยกลำไพล อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา .
  ✅ MUSTHAVE ดาวน์โหลดแอปวันนี้! เหมือนมี Bumrungrad อยู่ใกล้คุณ แอปที่เปรียบเสมือนผู้ช่วยส่วนตัวด้านสุขภาพ พร้อมอำนวยความสะดวกให้กับคุณแบบไร้รอยต่อที่ รพ.บำรุงราษฎร์ >>> https://bit.ly/3wCUnyp 📌หลากหลายฟีเจอร์ที่คิดมาเพื่อคุณ
  สรุป 3 ภารกิจเร่งด่วน “ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่” ชัชชาติ เลือกแก้ให้ คน กทม. หลังชัยชนะศึกเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม. "ชัชชาติ" ไม่รอช้าลงพื้นที่สำรวจปัญหา โดยมี 3 ภารกิจเร่งด่วน “ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่” เลือกแก้ให้คน กทม. ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง
  Putin ดูเหมือนจะไม่คืนพื้นที่ทั้งหมดที่บุกยึดมาจากยูเครนเป็นที่แน่นอนแล้ว และขณะนี้ได้ทำการเปิดทางด่วนให้ชาวยูเครนตอนใต้ที่รัสเซียเพิ่งควบคุมได้ตรง Zaporizhzhia และ Kherson. เปลี่ยนสัญชาติให้มารับสัญชาติรัสเซียได้เลย จะทำpassportให้ ซึ่งทางยูเครนตอบโต้ทันทีโดยจะใช้วิธีเดียวกัน พร้อมกับเรียกร้องนานาชาติช่วยหยุดรัสเซียให้ที ตามรายงานจาก Kyiv post รายงานเมื่อวันที่ 25 วานนี้ว่าทางประธานาธิบดีปูตินของรัสเซียได้เซ็นอนุมัติเป็นการพิเศษเพื่อให้ลดขั้นตอนให้ประชาชนชาวยูเครนทึ่อาศัยอยู่ทึ่เขต Zaporizhzhia และ Kherson ทางตอนใต้ของยูเครน ที่รัสเซียเพิ่งควบคุมพื้นที่ได้ไม่กี่วันมานี้ให้รับสิทธิพิเศษในการรับ passport สัญชาติรัสเซียได้ทันที
  ดูทั้งหมด