มีบัญชีอยู่แล้ว?
คำว่าสมาธิ สำหรับเพื่อนๆคืออะไร ใครเคยนั่งสมาธิบ้าง อยากรู้ว่าพวกเราเข้าใจคำว่าสมาธิอย่างไร ?
คำถามนี้ถูกลบ
เอาเป็นไอเดียละกัน หลับตาไม่หลับตา นั่งตามแบบหรือไม่ ก็แล้วแต่ ค่อยๆผ่อนคลาย หายใจเข้าออก ค่อยๆสังเกตลมที่ผ่านเข้ามา เริ่มจากตรงจมูกก่อน จิตใจจะคิดอะไรก็ตามดูไป ก็ทำแบบนี้ไป ไม่ต้องบังคับ ไม่ต้องคิดว่าจะเห็นโน่นนี่ ทำไปเรื่อยๆ รู้ว่าตอนนี้เป็นอย่างไร ทำแค่นี้วนไปเรื่อย สังเกตไปเรื่อยๆ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  หนังแอนิเมชั่นสไตล์ดิสนีย์ส่วนมากเดินตามสูตร ตัวเอกผจญภัยไปกับคู่หู (เรียกว่า sidekick) แทรกบทตลกเป็นระยะ The Sea Beast ก็ไม่ต่างกัน... แต่ก็ต่างกันนิดหน่อย
  Palo Alto Networks by nForce Secure “ข้อมูลส่วนบุคคล” สามารถบริหารจัดการอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ ตั้งแต่ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือกฏมาย PDPA ถูกบังคับใช้ หลายองค์กรให้ความสำคัญกับประเด็นนี้ พร้อมกับตั้งคำถามในเชิงที่ว่า “ข้อมูลส่วนบุคคล” จะต้องบริหารจัดการอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ? ป้องกันอย่างไรไม่ให้รั่วไหล และไม่ให้ถูกโจมตีจนกลายเป็นการก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์
  ปมขัดแย้งจีน-ไต้หวันยิ่งยาว ยิ่งป่วนวิกฤตชิปโลกขาดแคลน นักวิชาการส่งเสียงเตือน ชี้ปมขัดแย้งจีนกับสหรัฐและไต้หวัน จะส่งผลต่อวิกฤตชิปขาดแคลนอย่างรุนแรง เนื่องจากไต้หวันเป็นฐานการผลิตชิปสำคัญของโลก ครองส่วนแบ่งตลาดมากกว่า 50%
  “ทักษิณ”เฮ! ชนะคดีภาษีหุ้นชินคอร์ป 1.7 หมื่นล้านบาท คำสั่งกรมสรรพากรมิชอบ ศาลภาษีอากรกลางพิพากษา “ทักษิณ ชินวัตร” ชนะคดีกรมสรรพากร กรณีสั่งเพิกถอนการประเมินเก็บภาษีขายหุ้น “ชินคอร์ป” กว่า 1.7 หมื่นล้านบาท พบดำเนินการไม่ชอบด้วยกฎหมาย ออกหมายเรียก“พานทองแท้-พินทองทา”มาประเมินแทนตัวเอง
  ดูทั้งหมด