มีบัญชีอยู่แล้ว?
⏲️ ไม่ต้องเร่งใช้ชีวิต ไม่ต้องคอยเปรียบเทียบกับใคร
เพราะเราผลิบานในช่วงเวลาที่แตกต่างกัน
‘เพราะเป็นวัยรุ่นจึงเจ็บปวด’ เป็นในหนังสือที่ได้รับการยอมรับว่า ตัวอักษรที่ถูกร้อยเรียงอยู่ในนั้นช่วยเยียวหัวใจที่อ่อนล้าจากการเติบโตของวัยรุ่นทั้งเกาหลีและไทยได้เป็นอย่างดี ข้อความอ่อนโยนแต่เปี่ยมล้นไปด้วยความเข้าใจ ถูกรังสรรค์จาก ‘คิมรันโด’ ผู้ที่ทั้งเป็นคุณพ่อ และอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยในบทที่ 3 คิมโดรันพูดถึงเรื่อง “ฤดูกาลที่ตัวคุณผลิบาน” กับประโยคอย่าง
1
"ดอกไม้แต่ละชนิดผลิบานในฤดูกาลของมันเอง ตอนนี้อาจยังไม่ถึงช่วงเวลาของคุณ อาจสายไปหน่อยเมื่อเทียบกับคนอื่น แต่ถ้าฤดูนั้นมาถึง คุณจะงดงามไม่แพ้ดอกไม้ชนิดอื่น" ประโยคเป็นหนึ่งในประโยคที่เปลี่ยนชีวิตใครหลายคน
ในวันที่ Social Media ทำให้เราเข้าใกล้กันมากขึ้น เราเห็นคนนั้นประสบความสำเร็จ เราเห็นคนนี้ได้ทำความฝัน คนนั้นก็เริ่มร่ำรวย คนนี้ได้ไปเที่ยวต่างประเทศ คนนั้นมีชีวิตที่ดี
1
ความงดงามของการดำรงอยู่ถูกแวดล้อมสายตาของเราไปหมด มันจึงไม่แปลกอะไร ที่เราจะรู้สึกว่าตัวเราเองไม่เก่งอย่างใครเขา ไม่ได้ประสบความสำเร็จ จมปลักอยู่ความไม่เอาไหน และยังก้าวไปไม่ถึงฝัน
ในข้อแรก เราอาจจะต้องเข้าใจว่า ชีวิตใครชีวิตมัน มันไม่ได้มีทางเปรียบเทียบกันได้ โลกที่เราเห็นภาพสายตาของ Social Media เป็นเพียงภาพของยอดภูเขาน้ำแข็ง เราไม่มีทางรู้เลยว่า ภายใต้ความสวยงามหรือสวยหรูเหล่านั้น จะมีอะไรดี อะไรร้ายซ่อนอยู่บ้าง แต่เราเป็นตัวละครเอกของชีวิตของตัวเอง จึงไม่แปลกอะไรที่สัมผัสความทุกข์ได้มากกว่าของคนอื่น เพราะฉะนั้น เมื่อเราไม่เห็นมันทั้งหมด เราก็คงเปรียบเทียบกับใครไม่ได้ เพราะเราไม่มีข้อมูลความรู้ที่มากพอ
ถึงจะรู้จักกันดี รู้ข้อมูลทั้งหมด ก็ใช่ว่าจะเปรียบเทียบได้อยู่ดี เราต่างเป็นดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์ เรามีเวลาผลิบานเป็นของตัวเอง บางคนอาจจะผลิบานเร็วหน่อย บางสายพันธุ์อาจต้องการช่วงเวลาในการฟูมฟักตัวเอง ทุกคนมีหนทาง และมีเส้นทางที่แตกต่างกัน ผลิเร็ว บานช้า อาจจะไม่ใช่ประเด็นของการใช้ชีวิต
🍿 อย่าใช้มาตรฐานของคนอื่น อย่าใช้มาตรฐานของสังคมเป็นตัวชี้วัดความสุขของตัวคุณเอง คุณรู้ดีว่าคุณกำลังอะไร ทำเพื่อใคร และทำมันไปทำไม ขอให้คุณก้าวต่อไปด้วยความทัศนคติที่ดี ไม่ว่าเร็วหรือช้า ไม่ว่าจะผ่านพ้นอะไร คุณจะพบเจอสิ่งที่ใช่ ในแบบฉบับตามไลฟ์สไตล์ของตัวคุณเอง
#MOODY
  windasharing
  ชีวิตของแต่ละคนเปรียบเทียบกันไม่ได้จริงๆค่ะ แต่ละคนมีความงดงามของตัวเอง ขอบคุณเคื่องราวดีๆนะคะ🤗🦋
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เสี่ยเจริญ ขายออฟฟิศในสิงคโปร์มูลค่ากว่า 20,000 ล้านบาท ข่าวใหญ่แห่งสัปดาห์คือ “อาคเนย์ประกันภัย” ยื่นคำขอยกเลิกกิจการ ในวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา และเงินกองทุนประกันวินาศภัยจะใช้กับกรณีนี้ไม่ได้ โดยกรรมธรรม์ที่มีอยู่จะถูกส่งให้ คปภ. ดูแล
   ซี ศิวัฒน์ โดนศรีภรรยาแกง😘 หลอกไปงานจ้าง 300,000 บาท สุดท้ายเป็นการโดนเซอร์ไพรส์วันเกิด เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า เอมมี่วางแผนร่วมกับผู้จัดการส่วนตัวของซี ศิวัฒน์
   ทำไมความสัมพันธ์ของไทยกับซาอุดิอาระเบีย จึงเกิดความแตกร้าวกันอย่างหนัก ในรอบ 32 ปีที่ผ่านมา เราจะไปลำดับเรื่องราวกันทั้งหมดตั้งแต่แรกด้วยกัน ฝั่งซาอุฯ ไม่ออกวีซ่าให้คนไทยเข้าประเทศ ถ้าไม่ใช่เหตุจำเป็นจริงๆ เช่น การแสวงบุญในพิธีฮัจญ์ หรือกรณีที่ต้องให้นักกีฬาเข้ามาแข่งขัน อย่างในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ที่ไทยอยู่กลุ่มเดียวกับซาอุฯ ถึง 3 ครั้ง (2002, 2014 และ 2018)
   🔥BREAKING !!🔥 : ด่วน ! ทองคำร่วงแรงจนได้ ! ล่าสุดราคาทองคำร่วงลงอย่างรุนแรงจนหลุดระดับ 1800 $/Oz แล้ว !! หลังจากก่อนหน้านี้ปรับตัวสูงขึ้นสวนทางปัจจัยพื้นฐานและเทคนิคอยู่หลายวัน ในที่สุดก็โดนเทขายลงมาจนได้ 📌 ล่าสุดราคาทองคำร่วงลงมาจนหลุดระดับ 1800 $/Oz จนได้ ! หลังจากที่ก่อนหน้านี้พุ่งสวนทางปัจจัยพื้นฐานและปัจจัยทางเทคนิคมาตลอด 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ในที่สุดก็โดนเทขายลงมาแล้ว ! (แต่สดร้อน ๆ ล่าสุดกว่านั้นคือตอนที่เขียนอยู่นี้ปรับตัวขึ้นมา 1808 $/Oz อีกแล้ว)
   ดูทั้งหมด