มีบัญชีอยู่แล้ว?
⏲️ ไม่ต้องเร่งใช้ชีวิต ไม่ต้องคอยเปรียบเทียบกับใคร
เพราะเราผลิบานในช่วงเวลาที่แตกต่างกัน
‘เพราะเป็นวัยรุ่นจึงเจ็บปวด’ เป็นในหนังสือที่ได้รับการยอมรับว่า ตัวอักษรที่ถูกร้อยเรียงอยู่ในนั้นช่วยเยียวหัวใจที่อ่อนล้าจากการเติบโตของวัยรุ่นทั้งเกาหลีและไทยได้เป็นอย่างดี ข้อความอ่อนโยนแต่เปี่ยมล้นไปด้วยความเข้าใจ ถูกรังสรรค์จาก ‘คิมรันโด’ ผู้ที่ทั้งเป็นคุณพ่อ และอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยในบทที่ 3 คิมโดรันพูดถึงเรื่อง “ฤดูกาลที่ตัวคุณผลิบาน” กับประโยคอย่าง
1
"ดอกไม้แต่ละชนิดผลิบานในฤดูกาลของมันเอง ตอนนี้อาจยังไม่ถึงช่วงเวลาของคุณ อาจสายไปหน่อยเมื่อเทียบกับคนอื่น แต่ถ้าฤดูนั้นมาถึง คุณจะงดงามไม่แพ้ดอกไม้ชนิดอื่น" ประโยคเป็นหนึ่งในประโยคที่เปลี่ยนชีวิตใครหลายคน
ในวันที่ Social Media ทำให้เราเข้าใกล้กันมากขึ้น เราเห็นคนนั้นประสบความสำเร็จ เราเห็นคนนี้ได้ทำความฝัน คนนั้นก็เริ่มร่ำรวย คนนี้ได้ไปเที่ยวต่างประเทศ คนนั้นมีชีวิตที่ดี
1
ความงดงามของการดำรงอยู่ถูกแวดล้อมสายตาของเราไปหมด มันจึงไม่แปลกอะไร ที่เราจะรู้สึกว่าตัวเราเองไม่เก่งอย่างใครเขา ไม่ได้ประสบความสำเร็จ จมปลักอยู่ความไม่เอาไหน และยังก้าวไปไม่ถึงฝัน
ในข้อแรก เราอาจจะต้องเข้าใจว่า ชีวิตใครชีวิตมัน มันไม่ได้มีทางเปรียบเทียบกันได้ โลกที่เราเห็นภาพสายตาของ Social Media เป็นเพียงภาพของยอดภูเขาน้ำแข็ง เราไม่มีทางรู้เลยว่า ภายใต้ความสวยงามหรือสวยหรูเหล่านั้น จะมีอะไรดี อะไรร้ายซ่อนอยู่บ้าง แต่เราเป็นตัวละครเอกของชีวิตของตัวเอง จึงไม่แปลกอะไรที่สัมผัสความทุกข์ได้มากกว่าของคนอื่น เพราะฉะนั้น เมื่อเราไม่เห็นมันทั้งหมด เราก็คงเปรียบเทียบกับใครไม่ได้ เพราะเราไม่มีข้อมูลความรู้ที่มากพอ
ถึงจะรู้จักกันดี รู้ข้อมูลทั้งหมด ก็ใช่ว่าจะเปรียบเทียบได้อยู่ดี เราต่างเป็นดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์ เรามีเวลาผลิบานเป็นของตัวเอง บางคนอาจจะผลิบานเร็วหน่อย บางสายพันธุ์อาจต้องการช่วงเวลาในการฟูมฟักตัวเอง ทุกคนมีหนทาง และมีเส้นทางที่แตกต่างกัน ผลิเร็ว บานช้า อาจจะไม่ใช่ประเด็นของการใช้ชีวิต
🍿 อย่าใช้มาตรฐานของคนอื่น อย่าใช้มาตรฐานของสังคมเป็นตัวชี้วัดความสุขของตัวคุณเอง คุณรู้ดีว่าคุณกำลังอะไร ทำเพื่อใคร และทำมันไปทำไม ขอให้คุณก้าวต่อไปด้วยความทัศนคติที่ดี ไม่ว่าเร็วหรือช้า ไม่ว่าจะผ่านพ้นอะไร คุณจะพบเจอสิ่งที่ใช่ ในแบบฉบับตามไลฟ์สไตล์ของตัวคุณเอง
#MOODY
  windasharing
  ชีวิตของแต่ละคนเปรียบเทียบกันไม่ได้จริงๆค่ะ แต่ละคนมีความงดงามของตัวเอง ขอบคุณเคื่องราวดีๆนะคะ🤗🦋
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ศาลรัฐธรรมนูญ ให้ประยุทธ์อยู่ต่อ! เริ่มนับวาระตั้งแต่ใช้รัฐธรรมนูญปี 60 ศาลรัฐธรรมนูญ อ่านคำวินิจฉัยเมื่อวันศุกร์ (30 ก.ย.) ว่าการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นั้นเริ่มนับตั้งแต่การบังคับใช้รัฐธรรมนูญเมื่อวันที่ 6 เม.ย. 2560 เท่ากับว่า พล.อ.ประยุทธ์ สามารถ ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ได้จนถึงปี 2568
   PCOS กับภาวะมีบุตรยาก PCOS ย่อมาจากคำว่า Polycystic Ovary Syndrome หรือโรคถุงน้ำในรังไข่หลายใบ เป็นสาเหตุของการมีบุตรยากที่พบได้บ่อยในสตรี เนื่องจากการที่มีถุงน้ำในรังไข่หลายใบจะส่งผลให้ประจำเดือนมาไม่เป็นปกติ
   ธปท. ชี้ คนไทยรุ่นใหม่เผชิญความท้าทายมากขึ้น และขาดความมั่นคง 3 ด้าน ด้านเศรษฐกิจ สังคม หนี้สูง ห่วงบั่นทอนเศรษฐกิจระยะยาว ดร.เศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวในงานสัมมนาวิชาการธนาคารแห่งประเทศไทย ประจำปี 2565 หัวข้อ ก้าวสู่ยุคใหม่เศรษฐกิจการเงินไทย Strengthening Economic and Financial Foundations for the Next Generation ว่า ปัจจุบัน เศรษฐกิจไทยยิ่ง ไม่เพียงแต่เรากำลังอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของการฟื้นตัวจากวิกฤติเศรษฐกิจที่รุนแรงจากการแพร่ระบาดของโควิด-19
   ประยุทธ์ รอด มติศาลรัฐธรรมนูญ เป็นนายกรัฐมนตรีตั้งแต่ ปี2560 ลุงตู่ อยู่ต่อ ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติ วาระดำรงตำแหน่งนายกฯไม่เกิน 8 ปี ตามมาตรา 158 วรรค เริ่มนับจากวันที่ บังคับใช้รัฐธรรมนูญ
   ดูทั้งหมด