Oct 21, 2021
ถ้าแนวคิดของเราไม่ผิด วันนี้อาจจะมีการแนะนำให้ “ขาย” ซ้ำเข้าไปอีกหาก SET เริ่มไหลลง
วันนี้ขอมาสรุปแผนการเทรดให้แบบคร่าวๆก่อนเทรดนะครับ ภาพการดีดกลับเมื่อวานนี้ไม่ใช่เรื่องน่าประหลาดใจหากเราพิจารณาจากกราฟที่เฮียแนบมาให้ เราคาดว่าการดีดกลับครั้งนี้จะขึ้นมาแล้วมีแนวโน้มที่จะติดบริเวณใกล้ๆ 1,640 หรือหากเจ้ามือจะเอาให้สุดทาง การดีดกลับก็จะไม่สามารถยืนระยะที่แนว 1,645 ได้ก่อนปรับตัวลงมาอีกรอบ
จุดที่เฮียได้แนะนำสมาชิกในกลุ่มปิดเมื่อวานคือให้ดู Kbank เป็นหลักว่า SET จะยืนได้หรือไม่ เช้านี้ Kbank ประกาศงบออกมาดีกว่าที่คาด 16% นะครับ เฮียก็ยังจะย้ำจุดสังเกตเดิมว่าถ้า Kbank ไม่สามารถยืนเหนือ 142.50 ได้อย่างนิ่งๆ(ขึ้นได้ก็น่าจะไม่เกิน 144 ก่อนลง) ดังนั้นในวันนี้หาก Kbank มีข่าวดีขนาดนี้แล้วยังขึ้นต่อไม่ได้ ให้แอบคิดได้เลยครับว่า SET เตรียมพักฐาน และจะเป็นจุดยืนยันว่า SET มีสัญญาณอ่อนแรงในการเคลื่อนไหวระยะ Week
สรุปนะครับ ถ้าวันนี้ SET เปิดบวกแล้วไม่สามารถยืนระยะบริเวณ 1,640-1,645 ได้ ให้ทำการขายลดพอร์ตลงอีกรอบ และถือเงินสดเพื่อลงไปรอเล่นรอบบริเวณ 1,610-1,615 โดยการลงครั้งนี้อาจจะเด้งกลับแรงได้ซักรอบนึงบริเวณ 1,620 (+/- 2 จุด) อีกรอบนึง ดังนั้นคนที่มีเงินสดอยู่ในมือแล้วไม่ต้องรีบซื้อนะครับ การเข้าซื้อเมื่อ SET มีสัญญาณ Break 1,645-1,650 แล้ว แม้ว่าจะได้ต้นทุนที่สูงหน่อยแต่ก็มีความเสี่ยงต่ำ ถ้า SET วกลงต่อจริงๆการถือเงินสดในมือจะได้เปรียบในการเข้าซื้อรอบใหม่ครับ
1
หุ้นที่น่าสนใจยังเป็นหุ้นตัวกลาง-เล็กที่มีปัจจัยเฉพาะตัวเหมือนเดิมนะครับ ช่วงนี้ใกล้ประกาศผลประกอบการให้เราจับตาดูหุ้นที่คาดว่าผลประกอบการออกมาน่าจะดี หุ้นแบบนี้แหละครับที่จะสามารถเอาชนะตลาดได้ในระยะ 1-2 อาทิตย์นี้ครับ
1
หุ้นกลุ่มเปิดเมืองยังมองดีนะครับ เพราะยังไงคุณลุงก็สุดซอยแน่นอน ดังนั้นช่วงที่หุ้นกลุ่มนี้ย่อลงแล้วไม่หลุดแนวรับคือจังหวะสะสมครับ ถ้าหลุดแนวรรับก็ Body Who Body it กันไปก่อนสั้นๆครับ
👍 ฝากกด “Like” กดแชร์เพจ “แก๊ง 4 โมง-By เฮียใช้” ด้วยนะครับ วันนี้เล่นระวังๆกันไปก่อนนะครับ ไว้ฟ้าเปิดแล้วเราค่อยกลับมาใส่กันเต็มสูบก็ยังไม่สายครับ
44ถูกใจ
4แชร์
8.6Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ChatGPT ยังออกแบบกองทุนที่ชนะตลาดไม่ได้ ChatGPT ยังออกแบบกองทุนที่ชนะตลาดไม่ได้ ด้วยเหตุผลว่าหุ้นคาดเดายาก แต่กองทุนที่ลงทุนโดย AI กำลังให้ผลตอบแทนสูงกว่าตลาด 2 เท่า!
   EP7 ครับผม ขอนำเสนอเทคนิคการวิ่งโซนสอง การฝึกวิ่งระดับนี้ เป็น recovery และ endurance level สำหรับการฝึกวิ่ง ซึ่งควรจะมีประมาณ80% ของตารางซ้อม คือ เช่นวิ่ง5วันต่อสัปดาห์ การวิ่งโซนสองเป็น 4 วันต่อสัปดาห์ 🥰🥰🥰
   ‘โคจิ ซาโตะ’ ผู้รับตำแหน่ง CEO คนใหม่ Toyota เปิดประวัติ ‘โคจิ ซาโตะ’ ผู้รับตำแหน่ง CEO คนใหม่ Toyota หลังรับไม้ต่อจาก อากิโอะ โตโยดะ พร้อมย้ำอย่าพยายามเป็นเหมือนผม
   StartYup 163: เมื่อโค้กกลายเป็นผู้แพ้ แม้ว่าโค้กที่เราชื่นชอบนั้น มักจะมียอดขายแบบนอนมาเป็นอันดับหนึ่ง แต่เหนือฟ้าย่อมมีฟ้า เหนือโคคา-โคล่า ย่อมมีเป๊ปซี่ ที่เข้ามาดับฝันโค้กได้ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง กลายมาเป็นตำนานที่เล่าขานมาได้จนถึงทุกวันนี้ หนังสือแนะนำอ่านประกอบ: สงครามน้ำโคล่า แค่กระพริบตาก็โดนอัด SoundCloud: bit.ly/3gFv2JZ Blockdit: bit.ly/2Bi4tuj Podbean: bit.ly/36QsT9V Apple Podcasts: apple.co/2TQtROk Spotify: spoti.fi/2XJqvgX YouTube: bit.ly/3k4uCAJ #InfinityPodcast #TheInfinity #StartYup #Startup #โสภณ #ศุภมั่งมี
   ดูทั้งหมด