มีบัญชีอยู่แล้ว?
SPACEMAN พาชมคลิปวิดีโอซึ่งบันทึกภาพบนดาวอังคารจากยานสำรวจ Perseverance ของ NASA เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2564 โดยใช้ระบบนำทางอัตโนมัติหรือ AutoNav โดยขับขี่ยานบนดาวอังคารไปได้ไกล 167 เมตร ซึ่งเป็นวันที่ 200 วัน ของภารกิจบนดาวอังคาร
AutoNav ช่วยให้รถแลนด์โรเวอร์สามารถวางแผนเส้นทางรอบโขดหินหรือสิ่งกีดขวางอื่น ๆ โดยอัตโนมัติระหว่างทางไปยังจุดหมายปลายทางที่กำหนดไว้ล่วงหน้า
วิดีโอนี้ถ่ายโดยกล้องนำทางของรถแลนด์โรเวอร์ ถูกเร่งความเร็วขึ้นประมาณ 200 เท่า โดยอยู่ระหว่างเฟรมประมาณ 30 วินาที ซึ่งสามารถถ่ายภาพสีได้ แต่การบันทึกเป็นภาพขาวดำจะดีกว่าสำหรับการนำทาง

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   บทเรียนของเม่า กับการเข้าซื้อไล่ราคา การศึกษาการลงทุนยังคงสำคัญที่ควรเรียนรู้ กับการติดกระดุมพลาดตั้งแต่เริ่มต้นของเม่าไทย ต้องยอมรับว่าโลกของการลงทุนทุกวันนี้ในสินทรัพย์ต่างๆ เปิดกว้างมากขึ้นให้ผู้ที่สนใจจะเข้าไปสู่โลกของตลาดทุนตลาดเงิน แน่นอนว่าเมื่อการเข้ามาในเกมการเงินที่ง่ายแบบนี้ ย่อมมีทั้งผู้ที่เข้ามาแล้วรู้ และไม่รู้ในสัดส่วนที่เพิ่มขึ้น
   Digital Asset Investment 101 รีวิว 📖 จริงๆคือเคยศึกษาพวก Blockchain และ Bitcoin มาแล้วเมื่อ 2-3 ปีก่อน แต่พอมาอ่านเล่มนี้แล้วกลับรู้สึกกว่าสิ่งที่รู้มาคือน้อยนิดมากๆ
   เหตุผลแท้จริงที่สหรัฐฯ ต้องย้ายโรงงานกลับประเทศ Blockdit Originals โดย ดร.อาร์ม ตั้งนิรันดร ก่อนหน้านี้ เราเคยเข้าใจกันว่า การที่สหรัฐฯ พยายามสนับสนุนให้ธุรกิจย้ายโรงงานในจีนและที่อื่นๆ กลับสหรัฐฯ หรือที่เรียกกันว่า Reshoring เป็นเพราะสหรัฐฯ ต้องการหันมาสร้างงานให้คนของตน และกังวลเรื่องความมั่นคงของซัพพลายเชน
   ชีวิตไม่เคยไปต่างประเทศ ไปประกวดรายการเพื่อที่จะได้ไปต่างประเทศ สุดท้ายชนะเลิศ นำพาไปสู่ต่างประเทศครั้งแรก ได้เล่นหนัง "กวน มึน โฮ"
   ดูทั้งหมด