ใช่คุณหรือเปล่า พอท้อขึ้นมา ก็ตั้งท่าจะถอดใจ?
1
ถ้าคุณถอดใจแค่ครั้งเดียว มันจะกลายเป็นนิสัย!
ฉะนั้น ห้ามถอดใจเด็ดขาด!
If you quit once, it becomes a habit. Never quit!
นั่นคือวาทะของ Michael Jordan อดีตนักบาสเกตบอลอาชีพ สังกัดทีมชิคาโก บูลส์ (Chicago Bulls) ผู้เล่นในตำแหน่งมือยิง Shooting Guard ในลีกเอ็นบีเอ (NBA : National Basketball Association) ประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้ได้รับเกียรติให้เป็นนักกีฬาที่ยอดเยี่ยมที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์การกีฬาบาสเกตบอล
ปัจจุบัน Michael Jordan เป็นเจ้าของทีมชาล็อต ฮอร์เน็ตส์ (Charlotte Hornets) และเป็นนักกีฬาที่รวยที่สุดในโลกหลังเลิกเล่นแล้ว!
เมื่อไหร่ที่คุณท้อ และทำท่าว่าอยากจะถอดใจ อย่าลืมนึกถึงคำพูดของ Michael Jordan นะคะ
“ถ้าคุณถอดใจซะครั้งหนึ่ง มันจะกลายเป็นนิสัย
ห้ามถอดใจเด็ดขาด!”
ท้อได้ แต่อย่าถอดใจ
ขอบคุณที่ติดตาม
เชิญแลกเปลี่ยน เรียนรู้ และติดตามข้อคิดดีๆ จากเพจ “วาทะขยับโลก” ในโพสท์ต่อไปนะคะ https://www.blockdit.com/words_of_wisdom
4.6K รับชม
  3 ภาษาน่าสังเกต
  อ่านแล้วไฟในใจติดพรึ่บเลย ขอบคุณที่แชร์นะคะ🤩
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   การปรับค่าแรงขั้นต่ำ มีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง ? ในช่วงเวลาที่ข้าวของมีราคาแพง แต่ค่าแรงนั้นไม่เพียงพอกับรายจ่ายที่เพิ่มขึ้น หนึ่งในเรื่องที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในช่วงนี้ ต้องมีเรื่องของการปรับค่าแรงขั้นต่ำ รวมอยู่ด้วย
   HAPPY NATIONAL COOKIE DAY! วันที่ 4 ธันวาคม วันคุกกี้แห่งชาติ ซึ่งคุกกี้แห่งชาตินี้เราจะได้ฉลองขนมคุกกี้ที่ทุกคนชื่นชอบ
   คนอังกฤษบอกว่า อ้า ไม่ไหวแล้วโว้ย โดย
   ⚠️ Tiida_Daily: ปูตินย้ำพร้อมใช้อาวุธนิวเคลียร์ในการยับยั้งความขัดแย้ง พร้อมไม่รับปากว่าจะไม่เป็นคนเริ่มก่อน ☢️ 1️⃣ เป็นเวลาหลายเดือนแล้วที่จีนยืนกรานว่า นโยบาย Covid-Zero จะ “ยืนหยัดในบททดสอบแห่งประวัติศาสตร์” และสาบานว่าจะลงโทษใครก็ตามที่สงสัยแนวทางนี้
   ดูทั้งหมด