มีบัญชีอยู่แล้ว?
ไม่คิด จุดเริ่มต้นน่าจะหลุดจากแล็บจีนมากกว่า ส่วนที่ทางฝรั่งขายวัคซีนได้เป็นกอบเป็นกำเพราะวิชาการแพทย์เขาจริงจังกับการป้องกันโรคระบาดมากกว่า
คำตอบอื่น
 • ผมคิดว่ามีส่วนนะครับเพราะกำไรหลายเท่าตัวทีเดียว.คิดว่าน่าจะเป็นแผน
 • ในแง่นึงการขายวัคซีนมันก็มีมูลค่ามหาศาลอยู่แล้ว demand ก็สูงมากๆ ชาติไหนที่คว้าผลประโยชน์นั้นได้มากย่อมได้เปรียบในการกอบโกยรายได้อยู่แล้ว อีกแง่นึงก็เป็นเรื่องการเมืองระหว่างประเทศด้วยครับ เท่าที่สังเกตก็มีเรื่องของการบริจาควัคซีนเพื่อแสดงความเป็นมิตร หรืออาจเพื่อขยายอิทธิพลบางอย่าง? ฉะนั้นโดยส่วนตัวมองว่า ที่ไหนมีผลปร...
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  [Classic Post]: บ้านตัวอย่างไม่มีราวตากผ้า สองสัปดาห์ที่แล้วผมไปงานแต่งงานของเพื่อนสนิทที่ปราณบุรีมาครับ
  "คังคุไบ"เรียนรู้ หัวใจและสร้างคุณค่าให้ตัวเอง วันนี้เชื่อว่า หลายคนคงได้ดูภาพยนตร์ หรือ ติดตาม ปรากฎการณ์เรื่องนี้มาพอสมควร ผมขอสรุป การเรียนรู้ดังนี้นะครับ
  สหรัฐ พ่อพระ ขายขีปนาวุธลูกละ 52 ล้าน ให้ยูเครน ช่วยแก้วิกฤติขาดอาหารโลก ครองอาหารได้ก็ครองประเทศ ครองพลังงานได้ก็ครองทวีป ครองเงินตราได้ก็ครองโลก แต่ยามนี้ฝ่ายสหรัฐ ผู้คุมระเบียบโลกเก่า ดูเหมือนจะตกม้าตายน้ำตื้นเสียแล้ว ชาวอเมริกันกำลังเผชิญสถานการณ์ “Bidenflation” อัตราเงินเฟ้อ 8.3% รุนแรง
  นับตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ยังไม่เคยมีนักเตะชาวเอเชียคนไหนเลย ที่สามารถคว้ารางวัลดาวซัลโวสูงสุดของฟุตบอล 5 ลีกใหญ่สุดของยุโรป (พรีเมียร์ลีก, ลา ลีกา, บุนเดสลีกา, กัลโช่ เซเรีย อา และ ลีก เอิง) มาครองได้เลยแม้แต่คนเดียว ปีกทีมชาติอิหร่านอย่าง อาลีเรซ่า จาฮานบัคช์ อาจเคยได้ดาวซัลโวของ เอเรดิวิชี่ ลีกของเนเธอร์แลนด์ จากผลงานยิงไป 21 ประตูให้ อาแซ่ด อัลค์มาร์ ในฤดูกาล 2017-18 แต่นั่นก็ยังถือว่าอยู่นอกกลุ่ม 5 ลีกระดับท็อปอยู่ดี
  ดูทั้งหมด