มีบัญชีอยู่แล้ว?
เจอฟอนต์ที่ชอบ แต่ไม่รู้ชื่อ! หาง่ายๆ ด้วย ‘WhatTheFont’ แอปช่วยหาฟอนต์จากรูปภาพ
เชื่อว่าหลายคนเคยประสบปัญหาแบบนี้ที่ในบ้างครั้งเราบังเอิญเจอฟอนต์ที่ถูกใจมากๆ อยากเอามาใช้สุดๆ เสียเงินซื้อก็ยอม แต่ดันไม่รู้ว่าฟอนต์นี้ชื่อฟอนต์อะไร
วันนี้ผมมีแอปฯ ที่จะมาช่วยจบปัญหานี้มาแนะนำทุกคนครับ นั่นก็คือ WhatTheFont แอปช่วยหาฟอนต์ ที่เพียงแค่เราถ่ายรูปหรือใส่รูปภาพฟอนต์ที่เราอยากจะรู้ลงไป แอปก็จะช่วยเราหาฟอนต์ที่ใกล้เคียงที่สุดให้ จากนั้นเราก็แค่เอาชื่อฟอนต์นั้นไปหาโหลดได้เลย แต่น่าเสียดายนิดหน่อยที่ตัวแอปยังรองรับแค่ฟอนต์ภาษาอังกฤษเท่านั้น
ลองโหลดมาใช้กันดูครับ สามารถโหลดได้ทั้ง iOS และ Android นอกจากแอปแล้วยังมีเว็บไซต์ด้วยวิธีใช้งานคือเหมือนกันเลย
.
ติดตาม Torpenguin - ผู้ชายขายบริการในช่องทางอื่นๆได้ที่
.
Facebook : Torpenguin - ผู้ชายขายบริการ
Youtube : Torpenguin
Blockdit : Torpenguin - ผู้ชายขายบริการ
Twitter : Torpenguin
Instragram : torpenguin
ติดต่องาน E-mail : torpenguin.channel@gmail.com
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เซ็นทรัล รีเทล ปิดดีลลงทุน 4,500 ล้านบาท เข้าซื้อหุ้น Grab ประเทศไทย บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CRC ผู้นำค้าปลีกและแพลตฟอร์มออมนิแชแนลของประเทศไทย ประกาศปิดดีลใหญ่ เข้าซื้อหุ้น Grab ประเทศไทย ด้วยเงินลงทุน 4,500 ล้านบาท
   ทำไมเราควรสนใจเรื่องการเงินของแบรนด์บ้านที่เราจะซื้อ ? สมัยก่อน หากเราจะเลือกซื้อหรือลงทุนกับ “บ้าน” หนึ่งหลัง บางคนก็อาจจะดูที่ทำเล บางคนก็อาจจะเลือกที่การออกแบบภายในหรือพื้นที่ใช้สอยเป็นหลัก แต่สมัยนี้ การมองลึกลงไปยังบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นผู้สร้างบ้าน ผู้สร้างคอนโด ก็เรียกได้ว่ามีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะมันจะช่วยให้เรารู้จักว่าใครกันที่เป็นคนสร้างบ้านให้เรา และเขาคนนั้น มีฐานะทางการเงินแข็งแกร่งขนาดไหน
   “โรคระบาด” ที่ร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ ในทุกวันนี้ โลกถูกปกคลุมด้วยโควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบต่อทุกด้านและทุกประเทศบนโลก ทำให้ผู้คนต้องปรับตัว ไม่เพียงแค่เรื่องเศรษฐกิจ แต่ยังรวมถึงวิถีชีวิตของผู้คน
   Microsoft ออกคำเตือน ผู้ใช้ Windows ตกอยู่ในความเสี่ยง ถึงเวลาที่ที่ผู้ใช้ Windows หลายล้านคนต้องตื่นตัวอีกครั้ง เพราะภัยไซเบอร์มันได้เกิดขึ้นอีกแล้ว
   ดูทั้งหมด