เวลาคิดถึงคนที่ไม่สามารถไปพบได้อีกแล้ว มันรู้สึกอึดอัด เหมือนหายใจไม่ออก อย่างเช่น ช่วงที่พ่อผมเสีย ผมก็จะเฝ้านึกถึงวันที่ไปรับพ่อและวันที่ไปส่งขึ้นสวรรค์ วนไปมา มันฝังในใจเหมือนว่าเค้าแค่หายไป และยังไม่กลับบ้านมา
วิธีแก้ที่เราใช้คือ ต้องบอกตัวเองว่า เค้าไม่อยู่แล้วนะ เค้าจากเราไปแล้ว ไม่ต้องนึกถึงแล้ว ดูแลคนที่ยังอยู่ให้ดีที่สุด บอกตัวเองให้ยอมรับความจริง เพราะ การจากลามันเป็นเรื่องปกติของชีวิต วันนึงก็ต้องถึงคิวของเรา
1ถูกใจ
142รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (5)
  • ก็เศร้าแหละ แต่พยายามไม่ให้ความเศร้าเข้าครอบงำ จนปล่อยให้ตัวเองจมอยู่กับความทุกข์ จะเปลี่ยนอารมณ์ โดยการหากิจกรรมอื่น ๆ ทำ เช่นร้องเพลง เป็นวิธีช่วยระบายความเศร้าได้ดีวิธีหนึ่ง
   • ช่วงยายเสียใหม่ๆ
    เพลงนี้ก็มา
    น้ำตามันไหล
    https://youtu.be/FM9kRVs8Ezw...
    • คิดถึงเรื่องดีๆ,เรื่องที่คิดแล้วดีต่อใจ ที่เคยเกิดขึ้นร่วมกันครับ และความจำทรงเหล่านี้เป็นสิ่งที่เรามีอยู่แค่คนเดียว คนอื่นรับรู้ไม่ได้ เก็บรักษาและระลึกอยู่บ่อยๆก็ได้ครับ ถ้ามันช่วยเพิ่มพลังทางบวกให้กับชีวิต ถึงแม้โชคชะตา จะโหดร้ายที่พรากเค้าไปจากเรา แต่ไม่อาจพรากความทรงจำดีๆท...
     • ผมชอบทำบุญให้เขาครับ บางทีก็ไปในที่ๆผมเคยไปกับเขา เอารูปเขามาไว้ข้างๆนึกถึงวันเวลาดีๆที่ได้อยู่ด้วยกัน แค่นั้นก็พอได้หายคิดถึงครับ
      • กำลังนิยมในบล็อกดิต
       การตกงานผ่านทางอีเมล ซึ่งมองเป็นวิธีที่ ‘เย็นชาและไร้มนุษยธรรม’ วิศวกรด้านซอฟต์แวร์ที่ Google พบว่าตัวเองตกงานผ่านทางอีเมล ซึ่งมองเป็นวิธีที่ ‘เย็นชาและไร้มนุษยธรรม’
       5 สิ่งของอันตรายเสี่ยงรถบึ้ม แม้ว่าโอกาสที่สิ่งของเหล่านี้จะมีโอกาสทำให้ไฟไหม้รถยนต์ได้น้อย แต่ด้วยอากาศในเมืองไทยที่มีอุณหภูมิสูง
       • 10 Fact สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #210
       (ข่าวสั้น) ภาพที่เห็นคือสาวชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งที่โดดลงไปเดินอยู่กลางรางรถไฟ จากเหตุผลเพราะ "เธองอลเจ้าหน้าที่ประจำสถานี"
       ดูทั้งหมด