มีบัญชีอยู่แล้ว?
[⭐️] ทำไม “ซาลาเปา” ต้องมีจุดสี 🔴
ก็จุดบอกสีไงว่าไส้อะไร (จริงๆก็ถูกค่ะ แต่ไม่ใช่ทั้งหมด) ถ้าอยากรู้ต้องอ่าน⬇️
ซาลาเปาเป็นอาหารจีนชนิดหนึ่งที่ทำมาจากแป้งสาลีและยีสต์
ซึ่งเรามักจะเห็น “ซาลาเปา” ถูกขายอยู่ในภัตตาคารหรือร้านอาหารจีนเป็นหลัก
เมื่อผู้คนเริ่มชอบเริ่มได้รับความนิยม ซาลาเปาก็ถูกนำมาขายอย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้น
กลายเป็นการต่อยอดธุรกิจมากมายอย่างในปัจจุบัน เช่น ติ่มซำ ฮะเก๋า ก๋วยเตี๋ยวหลอด
📍คนจีนเชื่อว่าถ้าแต้มจุดสีแดงตรงกลางของลูกซาลาเปา จะทำให้ชีวิตเจริญก้าวหน้า ร่ำรวยเงินทอง ชีวิตรุ่งโรจน์ เจอแต่ความสุข (และที่สำคัญทำให้รู้สึกน่ากินกว่าเดิมอีกด้วย) เพื่อหักล้างกับสีขาวของซาลาเปาที่ถือว่าสีขาวเป็นสีไว้ทุกข์นั่นเองค่ะ😥
4
แต่ในปัจจุบันความเชื่อเรื่องการแต้มจุดสีแดงก็เริ่มจางหายไป
ผู้คนก็ใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบหน้าของซาลาเปาให้ดูน่ารักน่ากินนั่นเอง
❣️เกร็ดความรู้ สีแดงจะทำให้อาหารดูน่ากินมากขึ้นค่ะ ถ้าไม่เชื่อลองดูภาพซาลาเปาที่มีสีขาวล้วนกับซาลาเปาที่มีรูปชินจัง เห็นได้ชัดเลยว่าเจ้าชินจังดูน่ากินกว่าเพราะตัวน้องมีสีแดง
ถ้าใครชอบบทความสาระน่ารู้สั้นๆแบบนี้ “กดติดตาม” เอาไว้เลยนะคะ💖

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  เปิดโลกเพิ่มปัญญา
  ส่วนมากเห็นพ่อค้าแม่ค้า จะเอาไว้ดูไส้ครับ แต่ถ้าความเชื่อทางจีนอาจจะหมายความว่าเจริญก้าวหน้าอย่างที่พี่พีชบอก
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เหรียญ BNB , Binance Coin คืออะไร ? . เป็นเหรียญที่ใช้ในการจ่ายค่าธรรมเนียมในการเทรดบน Exchange . ใช้BNBซื้อขายTokenบน Binance Launchpad . BNB เปิดตัวผ่าน ICO โดยมีกำหนดราคาที่ 1ETH = 2,700BNB และ 1BTC = 20,000 BNB . BNB เป็นTokenที่ทำงานบนเครือข่าย Ethereum โดยมีจำนวนอยู่ที่200ล้านเหรียญ . BNB จะมีการเผาเหรียญเป็นระยะๆ คือจากข้อมูลเว็บBlockonomi บอกว่าทุกไตรมาศ Binance จะนำกำไร 20% มาซื้อเหรียญBNBเพื่อนำมาทำลายทิ้ง จนกว่าจะเหลือ50ล้าน BNB หลักๆก็เพื่อไว้เพิ่มDemand . สามารถใช้ชำระค่าใช้จ่ายการเดินทางได้ ซื้อของขวัญเสมือน . สรุป ถ้าเทรดบรBinance เยอะ ควรจะสะสม BNB เพิ่มเพื่อใช้ในการจ่ายค่าธรรมเนียม . เริ่มเทรด Bitcoin เปิดบัญชีกับ Binance https://bit.ly/3o55lqX
   คอหนัง เล่าเรื่องสงครามโลกครั้งที่ 2 -2 กำเนิดผู้นำจอมเผด็จการ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ 3
   ทำไมชาที่ชงบนยอดเขาเอเวอร์เรสต์จึงเสียรสชาติ? ภูเขาเอเวอเรสต์เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในโลกที่อยู่เหนือระดับน้ำทะเล ตั้งอยู่ในหุบเขาย่อยมหาลังกูร์หิมัลในเทือกเขาหิมาลัย จุดสูงสุดของเขาเอเวอเรสต์อยู่บนพรมแดนจีน-เนปาล มีความสูงถึง 8,848.86 เมตร
   อเล็ก บอลด์วิน ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กลางรายการเป็นครั้งแรก ภายหลังเกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญขณะกำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Rust ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ที่ผ่านมา อเล็ก บอลด์วิน ที่เป็นโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์เรื่อง Rust พร้อมกับร่วมแสดงด้วยนั้น ได้ทำปืนลั่นขณะทำการถ่ายที่ไร่โบนันซา ครีก โรด เมืองซานตาเฟ รัฐนิวเม็กซิโก สหรัฐอเมริกา ส่งผลให้ ฮาลีนา ฮัตชินส์ ผู้กำกับทางด้านภาพหญิงเสียชีวิต และ โจเอล โซซา ผู้กำกับภาพยนตร์ที่ยืนอยู่ด้านหลังฮัตชินส์ ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหัวไหล่
   ดูทั้งหมด