มีบัญชีอยู่แล้ว?
นานมาแล้วมนุษย์เราเคยเรียน เพื่อหาหนทางให้เข้าใจ ถึงสิ่งที่เราเป็นอยู่ และตะหนักถึงความเป็นจริงรอบตัว เพื่อเราจะสามารถอยู่รอดและดำรงไว้ซึ่งตัวตน
ต่อมา เมื่อทุกอย่างเพิ่มพูนขึ้น การเรียนรู้ได้พัฒนา ไปสู่กรอบแห่งกฏเกณฑ์ เมื่อการเรียนรู้นั้นช่างเป็นเรื่องง่าย และน่าเบื่อ มันเปลี่ยนคนเราให้เป็นเพียงแค่เครื่องคำนวณ
จนหลงลืม วิธีการเรียนรู้หรือแม้แต่การเข้าใจในการเรียนรู้ว่า แท้จริงชีวิตคืออะไร แล้วเราต้องทำอะไร
  Unbox your thinking
  คมความคิดมากๆ เลยครับ
  คำตอบอื่น
  • เรียนเพื่อหาคำตอบว่าเรียนทำไม
   เพราะเมื่อคุณ ยังไม่รู้คำตอบ คุณจึงต้องเรียน คำตอบของแต่ละคน นั้นต่างกัน
   • เรียนเพื่อให้เป็นไปตามช่วงอายุและระบบที่รัฐวางไว้ครับ
    ยกตย.เช่น ถ้าอายุ15หรือ18แล้ว ไม่ได้เรียนอะไรมานี่ ใครๆก็ไม่รับเข้าทำงาน แล้วปัญหาสังคมจะตามมาครับ ( ถึงคนที่ทางบ้านฐานะดียิ่งต้องเรียนสูงๆ)
    • เรียนเพื่อเข้าสู่ระบบแรงงานอย่างมีประสิทธิภาพ และได้งานตามเกรด,สาขาที่เรียนมา ผลตอบแทนก็ตามความสามารถ ครับ
     • บางคนก็พบว่าตัวเองมีความสุขกับการเรียนในห้องเรียน แต่สำหรับบางคนไม่ใช่ แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องแย่เสมอไป อย่างน้อยมันจะมีประโยชน์ถ้าวันนึงเกิดจนหนทางขึ้นมาจริงๆ อย่างน้อยก็ได้รู้ว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่ชอบ
      • เพื่ออัพเดทในสิ่งที่ไม่รู้นะคะ การศึกษาสำคัญเสมอ เราเชื่ออย่างนั้น
       • เรียนเพื่้อ​ทราบ.. 😅
        • ผมยังให้ความสำคัญกับการศึกษานะครับ ถ้าย้อนกลับไปได้จะตั้งใจเรียนให้มากกว่านี้ แม้ปัจจุบันผมจะมีรายได้หลักแสนต่อเดือนโดยที่ไม่ต้องทำงานอะไร แต่ถ้าผมเรียนให้เก่งกว่านี้ผมคงจะมีความสุขเพิ่มมากขึ้นแน่นนอน
         • พัฒนาตัวเองในสิ่งที่ไม่รู้ เพื่อเพิ่มความสามารถ เเละยกระดับสติปัญญา อีกอย่างคือปรับฐานเพื่อให้อยู่ในสังคมได้
          ...ไม่เรียนได้ไหม? ไม่เรียนคงไม่ได้ บางอย่างเรียนในสถานศึกษา บางอย่างต้องเรียนรู้และฝึกปฏิบัติด้วยตัวเอง...
          • เรียน เพราะถูกบังคับ ไม่ได้หมายถึงแค่การเรียนในสถานศึกษา
           แต่หมายถึงตั้งแต่เกิดจนตาย เราก็ต้องเรียนรู้สิ่งต่างๆอยู่เสมอ ธรรมขาติบังคับให้ต้อง เรียนรู้ที่จะยืนจะเดิน วิ่ง กิน นอน..อื่นๆอีกมากมาย
           เพื่อที่จะได้มีชีวิตอยู่ในโลกนึ้ได้...
           • เรียนอะไรล่ะ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ⚠️[MARKET]⚠️ Bank Of America เตือนนักลงทุนให้เตรียมตัวรับมือ FED ขึ้นดอกเบี้ย 6-7 ครั้งในปีนี้ ! และถ้าตลาดหุ้นยังโดนเทขายอย่างต่อเนื่อง หรือยังพยายามรับรู้ว่า FED จะขึ้นดอกเบี้ยครั้งแรกที่ +0.50% ทาง FED ก็อาจจะทำเช่นนั้นจริงๆ ! 📌 วันนี้ทาง Bank Of America ได้ออกรายงานมาเตือนนักลงทุนว่าให้เตรียมตัวรับมือกับโอกาสที่ FED อาจจะขึ้นดอกเบี้ยถึง 6-7 ครั้งในปีนี้ !
             ตรรกะวิบัติน่ารู้ ตอนที่ 1 ในการโต้เถียงกันนั้น, สิ่งที่เราควรนำมาใช้ต่อสู้กันคือ เหตุผล. เหตุผลที่ดีคือการอ้างเหตุผลอย่างถูกต้องตามหลักตรรกะ. แต่บางครั้ง, มีการอ้างเหตุผลที่ดูเหมือนจะมีเหตุผล; แต่จริงๆ แล้วไม่มี, ดูเหมือนจะดีแต่เอาเข้าจริงแล้วไม่! เป็นการอ้างเหตุผลที่ว่างกลวง. เราเรียกสิ่งนี้ว่า การใช้เหตุผลผิดหรือตรรกะวิบัติ (fallacy), ซึ่งหากเราไม่รู้เท่ากันก็อาจจะถูกหลอกให้เชื่อหรือคล้อยตามได้.
             บทเรียนราคาแพงที่อาจต้องช้ำใจไปตลอด เมื่อไม่นานที่ผ่านมามีผู้ใช้งานfacebookรายหนึ่งโพสถึงเรื่องราวอันเหลือเชื่อจากการลงทุนของเขาที่สูญเสียเงินเพราะความประมาทของตัวเอง
             จับโป๊ะไวรัสบน Windows ทำง่าย แบบไม่ต้องลงโปรแกรมเพิ่ม รู้หรือไม่ว่า ใน Windows 10 ก็มีตัวสแกนหาไวรัส ที่ซ่อนอยู่ในเครื่อง Techhub แนะนำวิธีง่าย ๆ ช่วยสแกนหาไวรัสหรือมัลแวร์บนคอมพิวเตอร์เรา โดยใช้โปรแกรมที่มีติดมากับเครื่อง โดยไม่ต้องลงโปรแกรมใด ๆ เพิ่ม เป็นวิธีที่ง่ายและใช้เวลาไม่นาน อยากรู้ว่าทำยัง ไปดูเลย #TechhubHowTo #Windows10 #malware #virus #computer —————— ⭐️ Techhub รวม How To , Tips เทคนิค อัปเดตทุกวัน กดดูแบบเต็มๆ ที่ —> www.techhub.in.th
             ดูทั้งหมด