มีบัญชีอยู่แล้ว?
ไปตามสเตปของชีวิตเลยเคยมีแบบแผน​ไม่เคยเป็นแบบที่เราต้องการพอไม่ตอ้งการดันใด้สะงั้น​เดียวนี้ไม่เร่งรัด​อะไรอะไรเข้าก็รับ
คำตอบอื่น
 • ตอนเด็กๆ ช่วว3ขวบ-10ปี
  เรียนรู้การเข้าอกเข้าใจผู้อื่นผ่านการถูกกระทำด้านจิตใจทั้ง คนในเเละนอก จำพวกการเปรียยเทียบ บลูลี่ อิจฉา เป็นต้น ว่าถ้าเราไม่ชอบอย่าทำอย่างงั้นกัยพวกเขา เพราะเขาจะรู้สึกเจ็บแบบเราได้หากเราทำใส่ใคร...
  อาทิตย์เรือนสิบ
  แอบทึ่งในความรู้จักตัวเองของคุณค่ะ ขอบคุณที่แบ่งปันนะคะ😊
 • ผ่านมาจนถึงตอนนี้ ช่วงชีวิตที่ผ่านมาทำให้รู้ว่า ชีวิตคนเรามันสั้น
  ทั้งความสุข ความทุกข์ ความเศร้า ดีใจ เสียใจ ล้วนผ่านไปอย่างรวดเร็ว
  อย่างปีที่ผ่านมาเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตหลายอย่าง ทั้งลาออกจากงาน ได้งานใหม่ มีคนเพิ่มเข้ามาในครอบครัว มีคนในครอบครัวหายไปอย่างไม่มีวันกลับ จนทำให้รู้ว่าทุกนาทีนั้น... อ่านต่อ
 • สำหรับปีนี้ ได้รู้จักความกลัว
  ถ้าหัวใจของเราใหญ่กว่าความกลัว ใหญ่กว่าอารมณ์ ใหญ่กว่าปัญหา มันไม่มีคำว่าเป็นไปไม่ได้เลย...
 • ไม่มีว่าไม่เหนื่อย ไม่มีว่าไม่ท้อ ทุกข์สุขปนกันไป นี่แหละชีวิตไง
  แต่ละปีได้เรียนรู้คุณค่าของการเติบโต ได้รู้สึกหวงเวลาแต่ละนาที ไม่อยากให้เสียเปล่า
 • มนุษย์ทุกคน ย่อมถูกนินทาค่ะ
  GUN
  แสดงว่าคุณนั้นมีพลังพิเศษ ที่เขาแอบอิจฉาอยู่ก็ได้ เขาทนไม่ไหวกับการที่จะไม่คิดถึงคุณ ยิ่งนินทามาก แสดงว่าจิตใต้สำนึก เขามีแต่คุณเลยล่ะ... เน้นจุดดี แล... ดูเพิ่มเติม
 • ได้โตขึ้นเป็นผู้ใหญ่เรื่อยๆได้เห็นได้เรียนรู้อะไรเยอะเลยในแต่ล่ะปีได้เข้าใจว่าพอยิ่งโตยิ่งต้องคิดเยอะๆไม่ว่าจะทำอะไรจะพูออะไรและอีกอย่างนึ่งนะแต่ละปีที่โตขึ้นได้ความเหนื่อยกลับมาทุกปีเลย... อ่านต่อ
 • ไม่มีอะไรได้มาฟรีๆ 🦋
 • เรียนรู้ว่า เรายังไม่รู้อะไรอีกบ้าง เรายังทำอะไรได้ไม่ดี และเรามีหนทางจะพัฒนามันต่อไปยังไง
  เรียนรู้นิสัยใจคอคน เรียนรู้วิธีที่จะจัดการกับมัน และ เรียนรู้การวางตัวให้เหมาะสมกับสถานะและโอกาส...
 • ดูแลใส่ใจความรู้สึก พัฒนาคุณภาพศักยภาพของตนเอง ขอโทษและขอบคุณตัวเอง
 • ความเปลี่ยนแปลง เป็นนิรันดร์ และ "อย่าประมาท"
  63 เพื่อนลาลับ 1
  64 เพื่อนอีกคนเกือบจะลาลับ หาหมอทัน หมอบอกนี่คือ 1ใน 100
  65 Next??ขออนุญาตใช้ท่อนหนึ่งของเพลง... อ่านต่อ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  🏦 สรุปและวิเคราะห์รายงานการประชุมเฟดหลังเฟดมีท่าทีอ่อนลง 💸 เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางสหรัฐเห็นพ้องต้องกันในการประชุมในเดือนนี้ว่าพวกเขาจำเป็นต้องขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.50% ในการประชุม 2 ครั้งถัดไป โดยคิดว่าการดำเนินนโยบายเชิงรุกต่อเนื่องจะทำให้พวกเขามีความยืดหยุ่นในการปรับเปลี่ยนนโยบายได้ในภายหลังหากมีความจำเป็น
  พักนี้อดหลับอดนอน เพราะออเดอร์พุ่ง แพ๊กของเสร็จ เลือกส่งกับเคอรี่นะ ค่าส่งเริ่มต้นแค่ 19 บาท* ทุกวัน *เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด
  หนี้ครัวเรือนไทยกำลังก่อตัวราวกับเป็น ‘ระเบิดเวลา’ ปัจจุบันหนี้ครัวเรือนไทยมีอัตราสูงถึง 90% ต่อ GDP เรียกได้ว่าเป็นปัญหาบอบช้ำของคนไทยมาหลายไตรมาส ซ้ำร้ายยังถูกเงินเฟ้อกดทับจนแทบไม่มีจังหวะหายใจ นั่นทำให้ ‘เงินกู้นอกระบบ’ กลายเป็นทางออกลวงตาที่กำลังพาคนไทยไปสู่ทางตัน เคน นครินทร์ คุยกับ ดร.สุทธาภา อมรวิวัฒน์ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซีบี อบาคัสจำกัด ถึงเรื่องราวของบริษัทสตาร์ทอัพไทยเจ้าของ ‘เงินทันเด้อ’ แอปพลิเคชันปล่อยสินเชื่อดิจิทัลถูกกฎหมาย ที่ใช้ AI มาเป็นไม้เด็ดสร้างสินเชื่อออนไลน์ 100 % แบบตอบโจทย์เฉพาะบุคคล (Personalization) พร้อมถกปัญหากู้ระเบิดหนี้ครัวเรือนไทยที่กำลังใกล้หมดเวลา
  เมื่อวานนี้เล่าว่า ผมเร่ิมเขียนหนังสือในปี 2528 แต่กว่าจะรวมเล่มครั้งแรกก็ผ่านไป 9 ปี เพราะไม่เคยคิดจะเป็นนักเขียน เขียนเสร็จแล้วเก็บไว้ในลิ้นชัก จนกระทั่งวันหนึ่งในปี 2534 ส่งต้นฉบับหนึ่งในลิ้นชักไปที่นิตยสารอิมเมจ และได้รับการตีพิมพ์ ก็คือเรื่องนี้ จนถึงวันนี้เรื่องสั้นเรื่องนี้ก็มีอายุ 31 ปีแล้ว
  ดูทั้งหมด