การพัฒนาพลังงานแสงอาทิตย์ PV จะยังคงทำลายสถิติ โดยการเพิ่มกำลังการผลิตประจำปีถึง 162 GW ภายในปี 2565
– เกือบ 50% สูงกว่าระดับก่อนการระบาดของโรคในปี 2019
- การเติบโตของโลกคิดเป็น 90% ในปี 2020 เป็น 114 GW
-การเติบโตประจำปีในตลาดพลังงานหมุนเวียนของจีน จะชะลอตัวลงเพราะได้เร่งส่งมอบก่อนหมดเงินอุดหนุน
-การเติบโตของกำลังการผลิตของยุโรปเร่งขึ้นด้วยการสนับสนุนนโยบายเพิ่มเติมและตลาด PPA ขององค์กรที่กำลังเฟื่องฟู เนื่องจากต้นทุน PV ยังคงลดลงอย่างต่อเนื่อง
-การเติบโตในสหรัฐอเมริกายังดีอย่างต่อเนื่อง จากการขยายเครดิตภาษีของรัฐบาลกลาง เป้าหมายการลดการปล่อยมลพิษของสหรัฐฯ ใหม่และร่างกฎหมายโครงสร้างพื้นฐาน (หากผ่าน) จะเพิ่มการขยายปริมาณพลังงานหมุนเวียนหลังจากปี 2022
-การเติบโตในอินเดียในปี 2020 จะลดลงเกือบ 50% จากปี 2019 แต่คาดว่าประเทศจะสร้างสถิติใหม่สำหรับการขยายพลังงานหมุนเวียนในปี 2564 และ 2565
Source Renewable Energy Market Update Outlook for 2021 and 2022 IEA
84 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เพื่อนเปิดร้านกาแฟ+กัญชาอยู่แถวบางลำพู เล่าให้ฟังว่า ในแต่ละวันมีลูกค้าแบบไหนบ้าง ที่ walk-in มาถามหากัญชา กลุ่มแรก ชาวต่างชาติ กลุ่มนี้จะตรงเข้ามาถามซื้ออย่างชำนาญ ไม่ต้องแนะนำอะไรเลย ส่วนใหญ่หน้าตาดี แต่งตัวดี สูบเสร็จก็เดินออกไปเลย ไม่ค่อยนั่งแฮงก์เอาต์ที่ร้าน
   3 โจทย์พิชิตชีวิตเพื่อความสงบสุขใจ สำหรับคนวัยเกษียณ สำหรับผู้ที่เริ่มเข้าวัยเกษียณหรืออยู่ในวัยเกษียณแล้ว ผ่านอะไรมามากจนถึงบั้นปลายชีวิต สิ่งที่สำคัญที่สุดคงหนีไม่พ้นเรื่องของ “ความสงบสุขทางใจ”
   ญี่ปุ่นเป็นชาติแรกในรอบ 44 ปี ที่เอาชนะเยอรมัน และ สเปน ได้ในฟุตบอลโลกทัวร์นาเมนต์เดียวกัน ใครจะไปเชื่อว่ามันจะเกิดขึ้นได้จริง ทำไมพวกเขาทำได้ วิเคราะห์บอลจริงจัง จะอธิบายแท็กติกให้เข้าใจง่าย เยอรมัน และ สเปน แพ้ด้วยสกอร์ 2-1 เท่ากัน ที่สนามเดียวกัน และโดนแผนการเล่นแบบเดียวกัน แน่นอน ย่อมเป็นไปไม่ได้เลย ที่คุณจะไม่ให้เครดิตเฮดโค้ชของญี่ปุ่นที่ชื่อ ฮาจิเมะ โมริยาสุ
   PANTONE ประกาศสีประจำปี 2023 แล้ว สีของปีหน้าคือ “Viva Magenta” PANTONE อธิบายคุณลักษณะของสี Viva Magenta ว่าเป็นเฉดสีที่แสดงออกถึงความมีชีวิตชีวา เพราะมาจากรากของแม่สี คือสีแดง ซึ่งเป็นโทนสีที่แสดงออกถึงความแข็งแกร่ง กล้าหาญ และไม่เกรงกลัว โทนสีของ Viva Magenta นี้ยังสื่อถึงบรรยากาศที่เร้าใจ มีชีวิตชีวา เหมาะกับการนำไปใช้งานเพื่อการเฉลิมฉลองที่สนุกสนาน
   ดูทั้งหมด