ช่วง 3 ขวบถึง 10ปี
ผู้ใหญ่ฝั่งเเม่ มองว่าผมเป็รเด็กที่ติดหนัง ติดเกมส์ เอาเเต่ใจเกินเหตุ เลวเหมือนพ่อ อาจมีความสุ่มเสียงในการเลียนแบบพฤติกรรมจากหนังหรือเกมส์// สิ่งที่ทำคือ ผมชอบเล่นเกมส์ ชอบดูหนังจริง เเต่หนังกับเกมส์ผมมักจะทำร่วมกับพ่อ ซึ่งเวลาพ่อผมสอนตะสอนด้วยเหตุผลและความเข้าใจควบคู่กัน ส่วนเรื่องการเอาเเต่ใตนั้นผมมีจริงๆ แต่จะหนักจะเบาขึ้นอยู่กัยฝ่ายตรงข้าม กับพ่อผมมีเเค่ช่วงเเรกๆพอพ่อเข้าใจผมเป็นเด็กว่านอนสอนง่ายเลยทีเดียว แม้เเต่กับแม่ ส่วนคนที่มองผมด้านเเย่ๆ ผมก็ฟังเลยถึงเเม้จะถูกตีตราว่าเป็รเด็กไร้มารยาท
ช่วงวัยรุ่นหัวร้อน 13-15ปี
ผมเคยอยู่ในรร. ชายล้วน ที่มีเเต่ดงคนเถื่อน ตอนผมถูกรังเเกถูกบลูี่ ตลอด3ปี ไม่มีใครช่วยเหลือ มีเเต่นิ่งเงียบ พอฟางเส้นสุดทเายขาดสะบั้น มันทำให้ผมเกือบทำคนตายครั้งเเรก มากสุดคือส่งไป ICU เพราะค่อนข้างต่อสู้เป็น // หลังจากพ่อมาหา เป็นพ่อคนเดียวที่เชื่อมั่นในตัวผม ว่สผมไม่ได้ทำร้ายใครก่อน หรือ เป็นฝ่ายก่อเรื่อง ทุกๆคนรวมถึงแม่ไม่มีใครมองผมดีสักคน (กรณีแม่เเค่ไม่เคยเจอผมในมุมนี้มาก่อนทั้งขีวิต หลังๆเีิ่มเข้าใจที่มาที่ไปแล้ว) พ่อผมจึงสอนวิธีการต่อสู้เเละป้องกันตัวที่ควรทำให้ เช่น การป้องกันการโจมทีทั้งมือเปล่าเเละคนที่ใข้อาวุธ ยัน ฝีปากที่จัดจ้าน (จากคนเรียบ100 สู่ คนปากสุนัขสำหรับคนเถื่อนในข่วงสั่นๆ รวมถึงมุขขำๆเล็กๆไว้เล่นกัน)
ก็จะประมาณนี้ครับ ก่อนอื่นผมคิดเเบะคอบคำถามตัวเอง ต่อคำถามพ่อเสมอว่า เจตนาผมจริงๆ ทั้งตอนเด็กๆ ผมชอบเล่นเกมส์ ผมชอบดูหนัง ผมชอบทำกอจกรรมร่วมกับพ่อ เพราะพ่อสอนได้ถูกจุดที่สุด ยืดหยุ่นที่สุดในสายตาผม จนเเยกออกว่า อะไรที่ทำได้ อะไรที่ไม่ควรเบียนแบบ
ส่วนตอนวัยรุ่น ทุกๆคนจะมองผมว่า ผมเป็นตัวปัญหาที่ก่อเรื่อง เเต่ถ้าผมไม่มีพ่อที่เข้าใจเเบะเขื่อมั่นในตัวผมมากที่สุด มาช่วยผม ผมคงกลานเป็นเด็กใจเเตกเเล้วจริงๆ เขาสอนผมทุกอย่างเพื่อไม่ให้ลูกชายถูกรังแกฝ่ายเดียว ควบคู่กับการไม่ให้ความโกรธเเค้นมาคอบงำลูกชายจนเผลอืทำอะไรรุนเเรงกว่าเหตุ พ่อสอนให้ต่อสู้เพื่อให้เขาหยุด เมื่อเขาหยุดเเล้วพอ ถ้าไม่หยุดสั่งสอนจนกว่าจะหายซ่าและหยุดไปเอง (จริงๆทำได้มากกว่านั้นเเต่พอขอไว้)
1ถูกใจ
106รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รักที่ไม่ครอบครอง คือรักกันไม่มากพอค่ะ คนที่ไม่สู้เพื่อให้ได้ในสิ่งที่ตัวเองบอกว่ารัก คือคนที่ยอมแพ้ !!! ความรักคือความกล้าหาญ กล้าที่จะรักแล้วก็ต้องสู้เพื่อให้ได้มาด้วยสิ 💖
   ชุดไหนๆก็ใส่แล้วมั่นใจได้เต็มที่กับ "ซิลิโคนปิดจุก" และ “บราปีกนก” จากซาบีน่า เหมาะกับสาวๆที่ชอบแต่งตัวเซ็กซี่ขยี้ใจสุดๆ
   ภาพซ้ายคือคุณยายเมื่อ20ปีก่อน ภาพขวาคือหลานสาวตอนปัจจุบัน ไวรัลจากญี่ปุ่น : เมื่อสาวชาวญี่ปุ่นนำภาพของคุณยายตอนเป็นวัยรุ่นมาโพสต์ลงโซเชียลเพื่อเทียบกับภาพของเธอ ณ ปัจจุบัน
   การลดราคาของ Tesla กับแรงสั่นสะเทือนครั้งใหญ่ต่อวงการยานยนต์โลก Tesla ได้ประกาศลดราคารถยนต์ในสหรัฐอเมริกาลง ซึ่งอาจกลายเป็นดาบสองคมสำหรับผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าและอุตสาหกรรมยานยนต์ขนาดใหญ่ โดยได้ลดราคารถยนต์ใหม่ลงมากถึง 20% ซึ่งในบางกรณีอาจลดได้มากถึง 30 % เมื่อมีการใช้เครดิตภาษีทำให้รถยนต์ Tesla มีราคาถูกลงอย่างมาก และกำลังส่งแรงสะเทือนไปทั่วทั้งอุตสาหกรรมยานยนต์ “คุณต้องการเพิ่มปริมาณการขายซึ่งในกรณีนี้คือคุณต้องปรับราคาลงหรือไม่? หรือคุณต้องการที่จะเติบโตในอัตราที่ต่ำลง?” Musk กล่าวเมื่อวันที่ 22 ธันวาคมระหว่างการสนทนาใน Twitter Spaces “คติของฉันคือการเติบโตให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้โดยไม่ทำให้บริษัทตกอยู่ในความเสี่ยง” เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ 🎧 ฟังผ่าน Podbean : http://bit.ly/3j9ZrGH 🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast : http://bit.ly/3WO1I8a 🎧 ฟังผ่าน Google Podcast : http://bit.ly/2kxHtQ3 🎧 ฟังผ่าน Spotify : http://bit.ly/3kIcD5M 🎧 ฟังผ่าน Youtube : https://youtu.be/ZDkKPJiIr6g References Image : https://www.cbtnews.com/tesla-makes-surprise-price-cuts-after-chaotic-2022/ The original article appeared here https://www.tharadhol.com/geek-monday-ep163-tesla-price-cut-ev-market-effect/ ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังใจในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : https://lin.ee/aMEkyNA ——————————————– ไม่พลาดข่าวสารผ่านทาง Email จาก ด.ดล Blog : https://www.getrevue.co/profile/tharadhol ——————————————– Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ https://www.facebook.com/groups/geek.forever.club/ ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
   ดูทั้งหมด