ความกลัว ตามที่ผมเข้าใจ โดยส่วนใหญ่เกิดจากความไม่รู้หรือรู้ไม่แท้จริง ว่าสิ่งที่เรากลัวนั้นๆ คืออะไร มีแอคชั่นอย่างไร
บางคนกลัวบางสิ่งมาตั้งแต่เด็ก โดยผู้ใหญ่หลอกให้กลัว สิ่งแวดล้อมและผู้คนรอบข้างก็มีส่วนทำให้กลัว
เราจะเอาชนะความกลัวได้ เราเองต้องหาความรู้หาประสบการณ์​ทำความเข้าใจกับสิ่งนั้นๆ หาเหตุผลมาทำให้ตัวเองยอมรับและรู้มากขึ้นกับสิ่งที่กลัวนั้น เมื่อมีความรู้และประสบการณ์​ ความมั่นใจในตัวเองจะเพิ่มมากขึ้น และเอาชนะความกลัวได้ในที่สุด
เช่น ตอนเป็นเด็ก เมื่อเด็กไปเล่นมืดค่ำยังไม่ยอมกลับบ้าน ผู้ใหญ่ก็จะหลอกเด็กให้กลัวผี ว่าถ้ามืดแล้ว ผีจะมา เด็กก็จะจำไว้ว่า ที่ไหนมีความมืด ที่นั่นจะมีผี แม้จะยังไม่เคยเห็นผีเลย แต่เด็กก็จะรับรู้จากหนังสือการ์ตูน​ละครทีวี​ และการบอกเล่าของผู้ใหญ่ ซึ่งเด็กก็จะจดจำและกลัวผี ซึ่งเป็นสิ่งที่เด็กไม่รู้อะไรเลย
แต่เมื่อเราโตขึ้น เราก็จะเข้าใจได้เอง ผู้ใหญ่หลายคนปัจจุบันก็ยังมีกลัวผีอยู่ โดยเป็นลักษณะ หลอกตัวเอง พออยู่ในความมืด เงียบสงบ ก็คิดเองว่า เดี๋ยวจะมีไอ้นั่นไอ้นี่
เสียงฝ้าดัง ก็คิด เสียงลมพัดใบไม้ก็คิด ลมพัดผลไม้ตกลงพื้นก็คิด ว่า ผีมาแล้วๆ
ถ้าทำจิตใจให้สงบนิ่ง และทำความเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นด้วยเหตุผล ไม่วิตกกังวลหรือตื่นกลัว
ในเรื่องของจิต ต้องฝึกเหมือนกันครับ.
2ถูกใจ
131รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (5)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รักที่ไม่ครอบครอง คือรักกันไม่มากพอค่ะ คนที่ไม่สู้เพื่อให้ได้ในสิ่งที่ตัวเองบอกว่ารัก คือคนที่ยอมแพ้ !!! ความรักคือความกล้าหาญ กล้าที่จะรักแล้วก็ต้องสู้เพื่อให้ได้มาด้วยสิ 💖
   ชุดไหนๆก็ใส่แล้วมั่นใจได้เต็มที่กับ "ซิลิโคนปิดจุก" และ “บราปีกนก” จากซาบีน่า เหมาะกับสาวๆที่ชอบแต่งตัวเซ็กซี่ขยี้ใจสุดๆ
   ภาพซ้ายคือคุณยายเมื่อ20ปีก่อน ภาพขวาคือหลานสาวตอนปัจจุบัน ไวรัลจากญี่ปุ่น : เมื่อสาวชาวญี่ปุ่นนำภาพของคุณยายตอนเป็นวัยรุ่นมาโพสต์ลงโซเชียลเพื่อเทียบกับภาพของเธอ ณ ปัจจุบัน
   การลดราคาของ Tesla กับแรงสั่นสะเทือนครั้งใหญ่ต่อวงการยานยนต์โลก Tesla ได้ประกาศลดราคารถยนต์ในสหรัฐอเมริกาลง ซึ่งอาจกลายเป็นดาบสองคมสำหรับผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าและอุตสาหกรรมยานยนต์ขนาดใหญ่ โดยได้ลดราคารถยนต์ใหม่ลงมากถึง 20% ซึ่งในบางกรณีอาจลดได้มากถึง 30 % เมื่อมีการใช้เครดิตภาษีทำให้รถยนต์ Tesla มีราคาถูกลงอย่างมาก และกำลังส่งแรงสะเทือนไปทั่วทั้งอุตสาหกรรมยานยนต์ “คุณต้องการเพิ่มปริมาณการขายซึ่งในกรณีนี้คือคุณต้องปรับราคาลงหรือไม่? หรือคุณต้องการที่จะเติบโตในอัตราที่ต่ำลง?” Musk กล่าวเมื่อวันที่ 22 ธันวาคมระหว่างการสนทนาใน Twitter Spaces “คติของฉันคือการเติบโตให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้โดยไม่ทำให้บริษัทตกอยู่ในความเสี่ยง” เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ 🎧 ฟังผ่าน Podbean : http://bit.ly/3j9ZrGH 🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast : http://bit.ly/3WO1I8a 🎧 ฟังผ่าน Google Podcast : http://bit.ly/2kxHtQ3 🎧 ฟังผ่าน Spotify : http://bit.ly/3kIcD5M 🎧 ฟังผ่าน Youtube : https://youtu.be/ZDkKPJiIr6g References Image : https://www.cbtnews.com/tesla-makes-surprise-price-cuts-after-chaotic-2022/ The original article appeared here https://www.tharadhol.com/geek-monday-ep163-tesla-price-cut-ev-market-effect/ ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังใจในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : https://lin.ee/aMEkyNA ——————————————– ไม่พลาดข่าวสารผ่านทาง Email จาก ด.ดล Blog : https://www.getrevue.co/profile/tharadhol ——————————————– Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ https://www.facebook.com/groups/geek.forever.club/ ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
   ดูทั้งหมด