มีบัญชีอยู่แล้ว?
ความกลัว ตามที่ผมเข้าใจ โดยส่วนใหญ่เกิดจากความไม่รู้หรือรู้ไม่แท้จริง ว่าสิ่งที่เรากลัวนั้นๆ คืออะไร มีแอคชั่นอย่างไร
บางคนกลัวบางสิ่งมาตั้งแต่เด็ก โดยผู้ใหญ่หลอกให้กลัว สิ่งแวดล้อมและผู้คนรอบข้างก็มีส่วนทำให้กลัว
เราจะเอาชนะความกลัวได้ เราเองต้องหาความรู้หาประสบการณ์​ทำความเข้าใจกับสิ่งนั้นๆ หาเหตุผลมาทำให้ตัวเองยอมรับและรู้มากขึ้นกับสิ่งที่กลัวนั้น เมื่อมีความรู้และประสบการณ์​ ความมั่นใจในตัวเองจะเพิ่มมากขึ้น และเอาชนะความกลัวได้ในที่สุด
เช่น ตอนเป็นเด็ก เมื่อเด็กไปเล่นมืดค่ำยังไม่ยอมกลับบ้าน ผู้ใหญ่ก็จะหลอกเด็กให้กลัวผี ว่าถ้ามืดแล้ว ผีจะมา เด็กก็จะจำไว้ว่า ที่ไหนมีความมืด ที่นั่นจะมีผี แม้จะยังไม่เคยเห็นผีเลย แต่เด็กก็จะรับรู้จากหนังสือการ์ตูน​ละครทีวี​ และการบอกเล่าของผู้ใหญ่ ซึ่งเด็กก็จะจดจำและกลัวผี ซึ่งเป็นสิ่งที่เด็กไม่รู้อะไรเลย
แต่เมื่อเราโตขึ้น เราก็จะเข้าใจได้เอง ผู้ใหญ่หลายคนปัจจุบันก็ยังมีกลัวผีอยู่ โดยเป็นลักษณะ หลอกตัวเอง พออยู่ในความมืด เงียบสงบ ก็คิดเองว่า เดี๋ยวจะมีไอ้นั่นไอ้นี่
เสียงฝ้าดัง ก็คิด เสียงลมพัดใบไม้ก็คิด ลมพัดผลไม้ตกลงพื้นก็คิด ว่า ผีมาแล้วๆ
ถ้าทำจิตใจให้สงบนิ่ง และทำความเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นด้วยเหตุผล ไม่วิตกกังวลหรือตื่นกลัว
ในเรื่องของจิต ต้องฝึกเหมือนกันครับ.
  คำตอบอื่น
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เปรียบเทียบ 3 แฟรนไชส์ “ร้านกาแฟในปั๊มดัง” อยากเป็นเจ้าของต้องจ่ายเท่าไร ? ☕️ เกี่ยวกับมูลค่าตลาดกาแฟไทย ปี 2563 ข้อมูลจาก เนสท์เล่ (ไทย) ระบุตัวเลขกลมๆ ว่า ภาพรวมตลาดอยู่ที่ 60,000 ล้านบาท แบ่งออกเป็น "กาแฟในบ้าน" 33,000 ล้านบาท และ "กาแฟนอกบ้าน" 27,000 ล้านบาท เมื่อเจาะลงไปเฉพาะ "ร้านกาแฟ/คาเฟ่" พบว่า มีมูลค่าตลาดราว 17,000 ล้านบาท
   📣𝗥𝗘𝗚𝗜𝗦𝗧𝗘𝗥📣 เปิดลงทะเบียน ร่วมพูดคุย Fund Today by KTAM คุยทุกวันฟันทุกเช้ากับนักกลยุทธ์ 🔵ประจำวันที่ 24-28 ม.ค. 65 🔵เวลา 08 : 45 น. เป็นต้นไป ทาง Clubhouse และ Facebook : KTAM Smart Trade โดย ณัฏฐะ มหัทธนา , CFA ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายกลยุทธ์การลงทุน และลูกค้าสัมพันธ์ บลจ.กรุงไทย
   เรื่อง : 10 เคล็ดลับง่ายๆในตอนเช้า เพื่อให้คุณรู้สึกมีพลังและสดชื่นไปตลอดทั้งวัน ระยะเวลาที่ใช้ในการอ่านโดยประมาณ : 5นาที
   蔦 ราเมนเจ้าแรกของโลกติดมิชลิน 1 ดาว ผสมผสานวัตถุดิบชั้นเลิศในชามเดียว หาชิมได้แล้วในไทย "หิวแล้ว! ไปหาอะไรอร่อยๆกินกัน"
   ดูทั้งหมด