มีบัญชีอยู่แล้ว?
สวัสดีความกลัว ตอนนี้เรารู้จักเธอแล้ว !
แต่เราก็ยังต้องเรียนรู้ความกลัวให้มากกว่านี้
กลัวจังใจมันบอก บางทีตัวสั่น เหงื่อแตก หัวใจเต้นแรง กลัวการไม่เป็นที่ยอมรับ กลัวการไม่ถูกรัก กลัวการไม่เป็นส่วนหนึ่ง หรือบางทีต้องการเป็นหนึ่ง
จึงกลัวไปหมด
แบบนี้เป็นการกลัวแบบหลอกตัวเอง เพราะทุกอย่างต้องอาศัยคนอื่น สิ่งอื่น สิ่งต่างๆ มาเป็นตัวกำหนด ความพึงพอใจ เพื่อให้เราได้มีความสุข
เราพยายามมีความสุข วิ่งตามหามัน และหนีจากความทุกข์ รักสุขเกลียดทุกข์ ยิ่งตามมันยิ่งหนี นั้นคือสุข ยิ่งหนีมันยิ่งตาม นั้นคือทุกข์
ความทุกข์หรือที่เราเรียกมันว่าปัญหาหรืออุปสรรค ไม่มีใครต้องการมัน แต่มันรักเรา มันชอบกอดเราแน่น เพราะเรากลัวมัน เราหนีมัน เราไม่ยอมเผชิญหน้ากับมัน และการไม่เผชิญหน้านั้นแหละ คือการที่เราไม่ยอมรับความจริง
เราวิ่งหนีความจริง เราอยากได้แต่สุข เราเสพติดสุข เพราะสุขมันทำให้หัวใจเราพองโต เหมือนลูกโป่งที่สูบลมเต็มพร้อมลอย และเหมือนว่าทุกข์นั้นเป็นเข็มที่ชอบมาเจาะลูกโป่งลูกนั้นของเรา....🙂
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เมื่อการขึ้นเตียงผ่าตัดโอกาสตายมากกว่าการออกไปรบ... วันที่ 12 สิงหาคมนอกจากจะเป็นวันแม่ (ของประเทศไทย) แล้ว ยังเป็นวันครบรอบเหตุการณ์สำคัญที่เปลี่ยนประวัติศาสตร์โลกและประวัติศาสตร์การแพทย์อีกเหตุการณ์นึง แอดมินเลยอยากจะนำเรื่องราวนี้จากหนังสือ ‘สงครามที่ไม่มีวันชนะ’ ของพี่หมอเอ้ว มาแชร์ให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ
  ตอนนี้ “พอร์ตการลงทุน” ของคุณเป็นอย่างไรบ้าง? ในทุกวิกฤติจะมีคนที่รอดได้ไปต่อ และคนที่ไม่รอดไม่ได้ไปต่อเสมอ คำถามคือคุณเป็นคนไหน? สรุปหนังสือ The Psychology of Money ตอนที่ 12
  ไทยกำลังเสียขีดความสามารถในการแข่งขัน บทบรรณาธิการ
  ทรัมป์กับฝ่ายสนับสนุนเริ่มงัดไม้ตาย #สองมาตรฐาน มาสู้กลับ หลังถูก FBI ตรวจค้นหาหลักฐานที่ MAL
  ดูทั้งหมด