มีบัญชีอยู่แล้ว?
สวัสดีความกลัว ตอนนี้เรารู้จักเธอแล้ว !
แต่เราก็ยังต้องเรียนรู้ความกลัวให้มากกว่านี้
กลัวจังใจมันบอก บางทีตัวสั่น เหงื่อแตก หัวใจเต้นแรง กลัวการไม่เป็นที่ยอมรับ กลัวการไม่ถูกรัก กลัวการไม่เป็นส่วนหนึ่ง หรือบางทีต้องการเป็นหนึ่ง
จึงกลัวไปหมด
แบบนี้เป็นการกลัวแบบหลอกตัวเอง เพราะทุกอย่างต้องอาศัยคนอื่น สิ่งอื่น สิ่งต่างๆ มาเป็นตัวกำหนด ความพึงพอใจ เพื่อให้เราได้มีความสุข
เราพยายามมีความสุข วิ่งตามหามัน และหนีจากความทุกข์ รักสุขเกลียดทุกข์ ยิ่งตามมันยิ่งหนี นั้นคือสุข ยิ่งหนีมันยิ่งตาม นั้นคือทุกข์
ความทุกข์หรือที่เราเรียกมันว่าปัญหาหรืออุปสรรค ไม่มีใครต้องการมัน แต่มันรักเรา มันชอบกอดเราแน่น เพราะเรากลัวมัน เราหนีมัน เราไม่ยอมเผชิญหน้ากับมัน และการไม่เผชิญหน้านั้นแหละ คือการที่เราไม่ยอมรับความจริง
เราวิ่งหนีความจริง เราอยากได้แต่สุข เราเสพติดสุข เพราะสุขมันทำให้หัวใจเราพองโต เหมือนลูกโป่งที่สูบลมเต็มพร้อมลอย และเหมือนว่าทุกข์นั้นเป็นเข็มที่ชอบมาเจาะลูกโป่งลูกนั้นของเรา....🙂
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   อัตราการเกิดของไทยปี 2564 มีตัวเลขต่ำที่สุดในประวัติศาสตร์!! โดยปี 2564 ตัวเลขการเกิดของเด็กไทยเหลือเพียงประมาณ 540,000 คนต่อปี
   📌ปักหมุด ~ 😃ซีรีย์ชุด ของขวัญปีใหม่ 2022 - [Part 3/10]🎈~ {🥳[Happy New Year 2022]🥳} [🎁GIFT OF HAPPINESS - PART 3/10🎁] ((o)) หลายท่านอาจยังสงสัย หมายความว่าอย่างไร ที่บอกให้ธุรกิจต้อง Be Yourself? แท้จริงแล้ว Be Yourself คือ foundation ของธุรกิจ
   ชายคนนี้เปิดบาร์ ไม่มีที่ตั้ง ไม่มีเมนู แต่มีลูกค้าทุกวัน! วันก่อนดูสารคดี “Midnight Asia” ใน Netflix ค่ะ ดูตอนแรกก็ชอบเลย (ไว้จะมาเล่าเรื่อยๆ ค่ะ) มีโอกาสได้รู้จัก Shotaro Kamijo ชายหนุ่มมาดเท่ ผมยาว หน้าตาเข้มสไตล์ญี่ปุ่น
   และแล้วฝันร้ายของ Netflix ก็มาถึง ตัวเลขสมาชิกที่เติบโตยาก มูลค่าหุ้นที่ลดลงอย่างแรงนับตั้งแต่ต้นปีนี้ มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ หรือว่าทางตันของ Netflix ใกล้เข้ามาแล้ว รวมไปถึงคำถามที่ใหญ่กว่านั้น ฝันร้ายครั้งนี้จะเป็นแค่ของ Netflix เจ้าเดียว หรือจะเป็นฝันร้ายของทั้งอุตสาหกรรมสตรีมมิ่ง
   ดูทั้งหมด