ไม่ต้องทำไง รู้จักตัวเอง (Self-Awareness) ว่าชอบไม่ชอบอะไรถือว่าดีค่ะ
คนสมัยใหม่คิดแบบนี้และมี lifestyle แบบนี้เยอะ อนาคตก็จะถือว่าปกติแหละ
แต่ๆๆๆ ความรักกับ sex แยกกันก่อน คำถามๆ มาผิดค่ะ พี่เข้าใจว่าน้องสับสนเพราะกรอบของสังคม
ขอมองเป็นสองประเด็น
1. sex เป็น primal urge ของสิ่งมีชีวิต พอมนุษย์อยู่กันเป็นสังคมก็ต้องสร้างกติกาในการอยู่ร่วมกัน โดยเริ่มจากการใช้หลักศาสนา ทำให้คนสับสนความรักกับ sex น้องไม่ได้ผิดอะไรเลย แต่มันมีกรอบของสังคมที่ฝังรากลึกมานาน น้องเลยต้องมาถามในนี้
2. ส่วนตัวพี่มองว่าความรักที่ healthy มี sex เป็นส่วนประกอบที่สำคัญ คนรักเรา treat เรายังไงระหว่างมี sex และหลังจากนั้น มัน primal instinct ที่สุดแล้ว ทำให้เรารู้จักตัวตนคนๆ นั้นได้ดีเลย คือตรงนี้ที่ความรักกับ sex มัน overlap กันอยู่
สรุปความรักกับ sex แยกกันนะจ้ะ ส่วน heathy relationship จะมีได้เมื่อมี sex ที่ดีเป็นส่วนประกอบ
682 รับชม
  คำตอบอื่น (10)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Rolex ประกาศขายนาฬิกามือสอง ของตัวเองอย่างเป็นทางการแล้ว หากจะให้พูดถึงนาฬิกาในฝันของใครหลายคน เชื่อว่าจะต้องมีชื่อของนาฬิกา Rolex ติดมาเป็นลำดับต้น ๆ อย่างแน่นอน
   ตรวจสภาพรถใช้อะไรบ้าง และค่าตรวจสภาพรถที่ ตรอ.เสียเงินเท่าไหร่? ทุกปีสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของรถทุกคนจะต้องมีการนำรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ของคุณไปต่อภาษี จะต้องนำรถของตนไปตรวจสภาพรถก่อนทำการเสียภาษีรถ
   กำแพงที่ญี่ปุ่นไม่เคยข้าม พวกเขาเกือบจะทำได้ แต่พลาดไปอย่างน่าเสียดายจริงๆ นี่คือบทสรุปของญี่ปุ่นกับบอลโลกครั้งนี้ ที่ยกระดับบอลเอเชียไปอีกก้าว สมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น วางนโยบายที่ยิ่งใหญ่เอาไว้ คือ "จะคว้าแชมป์โลกให้ได้ ในปี 2050"
   เกาหลีเหนือประหาร ❗️นักเรียนมัธยม 3 คน ข้อหา “ ดูและเผยแพร่ซีรีส์เกาหลีใต้ “ เซ่นกฎหมายใหม่ มีรายงานข่าว เกาหลีเหนือ ลงโทษประหารชีวิต นักเรียนมัธยม โดนจับในข้อหา ดูและเผยแพร่รายการทีวีโชว์จากประเทศเพื่อนบ้าน ( เกาหลีใต้ ) มีโทษเทียบเท่าอาชญากรรม
   ดูทั้งหมด