บางครั้งการได้เห็น
คน "เลว" บางประเภท
ก็ทำให้ "ปลง"
2
คน "ใจบอด"
ที่ไม่เคยมองใครในแง่ดี
โฟกัสแต่จุดด้อย
ความบกพร่องของคนอื่น
แต่มองไม่เห็น "ความชั่ว"
ความผิดที่เกิดจากการกระทำ
ของตัวเอง
มองอย่างเมตตา และเข้าใจ
เพราะเขา "ขี้ขลาด"
เกินกว่าจะยอมรับความจริง
ว่าสิ่งที่ทำมัน "น่าอาย"
กลัวคนจะมองไม่ดี
เลยใช้วิธี "โทษคนอื่น"
เพื่อทำให้ทุกข์ในใจคลายลง
จุดจบที่น่าสงสาร
ของคนที่ไม่เคยมองเห็น
สิ่งเลวร้ายที่ตัวเองก่อ
คือสุดท้ายชีวิตจะไม่เหลือใคร
ถ้า "สำนึก" ไม่มี
จะเป็น "คนดี" ได้ยังไง
ไม่ยอมกลับตัว กลับใจ
ก็ต้อง "ปล่อย" ไปตามกรรม!
อยากบอกอะไร
กับคนที่ชอบโยนบาปไปทั่ว
แต่ลืมมองความชั่วที่ตัวทำ
.
❤ปรัชญาชีวิต
1ถูกใจ
1แชร์
95รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “เธอกับฉันกับฉัน” หนังเล็กๆ ที่ทำให้ผมตกหลุมรักได้หมดใจ ผมเพิ่งได้สนทนากับกับพี่ป๋วย ดิสพล ถึงคนสวย คนหล่อสมัยก่อนยุคผมกับพี่ป๋วยยังวัยรุ่น เรามีความเห็นเหมือนกันว่าคนสวยหล่อแต่ก่อนมีไม่เยอะแต่เวลามีคนสวยก็สวยจริงๆ ไม่ได้ปรุงแต่ง สวยแบบธรรมชาติ มีจุดบกพร่องบ้างแต่ก็ดูรวมๆ แล้วมีเสน่ห์ที่อธิบายไม่ถูก
   กลยุทธ์ P.O.P หรือ Point Of Purchase นำมาใช้ในการกระตุ้นการขาย ทำให้เกิด “Impulsive Purchase” หรือ การซื้อของแบบไม่ได้วางแผนไว้ก่อน กลยุทธ์นี้เหมาะกับเวลาช่วงนี้
   TRUE, TNN, True4U แสดงความเสียใจ หลังพนักงานทำงานหนักจนเสียชีวิต จากกรณีพนักงานบริษัทสื่อทำงานหนักจนเสียชีวิตคาโต๊ะทำงาน ล่าสุด บริษัททรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทย นิวส์ เน็ตเวิร์ค (ทีเอ็นเอ็น) และบริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น ออกมาแสดงความเสียใจแล้ว
   ฌอน ไดซ์ กุนซือที่ทำให้โลกลูกหนังร่วมสมัยรู้ว่า ระบบ 4-4-2 บอลโยนไม่เคยสูญพันธุ์ เอฟเวอร์ตัน บรรลุข้อตกลงในการเซ็นสัญญากับ ฌอน ไดซ์ ให้มาคุมทีม ด้วยสัญญา 2 ปีครึ่งถึงสิ้นฤดูกาล 2024-25 ซึ่งเขาไม่ใช่คนอื่นไกลจากพรีเมียร์ลีก เพราะเป็นอดีตกุนซือระดับปู่โสมเฝ้าทรัพย์ของ เบิร์นลีย์ ที่ใช้ระยะเวลา 10 ปีในการคุมทัพ ก่อนแยกย้ายกันไปแบบมืออาชีพ หลังจาก เดอะ คลาเรตส์ ตกชั้นเมื่อฤดูกาล 2021-22
   ดูทั้งหมด