เป็นโชคของคุณแล้วครับ คือคุณกำลังจะได้เรียนรู้และทดลองศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่เรียกว่าการต่อรองหรือ negotiations ครับ
ผมมองว่านี่เป็นทักษะแห่งความเป็นมนุษย์ที่ AI ยังทำแทนไม่ได้ มนุษย์ยังคงเหนือ AI ในประเด็นนี้อยู่ นี่คือบททดสอบของคุณ วันหน้าคุณอาจพบเจอสถานการณ์ลักษณะนี้อีก หรือถ้ามีใครมาขอคำปรึกษาในสถานการณ์ลักษณะนี้ คุณสามารถให้คำแนะนำได้ครับ
มีบุคคลอยู่ท่านหนึ่งที่ผมขออนุญาตแนะนำให้คุณลองศึกษาเทคนิคของเขาดู เข้าใจว่าเขาเป็น FBI negotiator มาก่อนครับ
2ถูกใจ
3แชร์
280รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   โอกาสบนเศษกระดาษ อุ้มเป็นนักเรียนเอบีซีคนหนึ่งในรุ่นนี้ของผม อุ้มเล่าเรื่องตัวเองให้เพื่อนๆฟังว่าเป็นคนเหนือ เริ่มงานก็เริ่มงานระดับต่ำสุดคือเป็น Bus Boy ที่ร้านอาหารก่อนจะย้ายมาทำงานรับจ้างแปะใบปลิวให้ห้างคาร์ฟูรับค่าแรงขั้นต่ำในตอนนั้น
   Social Detox ด้วยการลบ ลด เลาะ เลิก ลา เดี๋ยวนี้อะไรๆ ก็ดูเผ็ชร้อนไปหมด เรียกว่าทุกอย่างสามารถเป็นข่าวไปเสียได้หมด แถมเรื่องเล็กหยุมหยิมยังสามารถลามไปเป็นเรื่องใหญ่
   นายกฯ บี้ 6 รัฐวิสาหกิจเจ้าปัญหา เร่งฟื้นฟูองค์กร นายกฯ ประชุมบอร์ด คนร. วันนี้ บี้ 6 รัฐวิสาหกิจที่มีปัญหาองค์กร ขอให้แก้ทุกปัญหาโดยเร็ว พลิกฟื้นองค์กรต่าง ๆ ขึ้นมาให้สำเร็จ สั่งพิจารณากำหนดมาตรการสร้างแรงจูงใจและลงโทษด้วย
   ทำไม Google ต้องยอมจ่ายเงินให้คู่แข่งอย่าง Apple ปีละเกือบ 5 แสนล้านบาท.. Google และ Apple เป็นสองยักษ์ใหญ่ ในวงการเทคโนโลยี ที่เป็นคู่แข่งกันมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการแข่งขันระหว่าง Android และ iOS ซึ่งเป็นสองระบบปฏิบัติการสำหรับอุปกรณ์พกพา ที่แย่งชิงส่วนแบ่งตลาดกันอย่างดุเดือด
   ดูทั้งหมด