ขอใช้คำว่า เวลาปัจจุบันคือการรักษาใจเราเอง แบบนี้ค่ะ เรามีความเชื่อกันมาแบบผิดๆ จำกันมาแบบแปลกๆ ก็แค่คำพูดที่สวยหรู จากบทละคร หรือเนื้อหาในเพลง
1
แต่ความเป็นจริง มันอยู่ที่เวลาไหนที่คุณจะตัดสินใจ ทิ้งขี้ที่อยู่มนมือคุณเท่านั้นแหละค่ะ
เมื่อไหร่ที่คุณบอกว่า ไม่เอาแล้วเรื่องแบบนี้ นั่นแหละเวลาปัจจุบันที่มันรักษาแบบหายขาดมันที
3ถูกใจ
114รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (9)
  • กับหลายๆเรื่อง เวลาเพียงแต่ทำให้เราคุ้นชินแต่มันไม่ได้รักษาค่ะ
   แค่ทำให้เราคุ้นเคยกับความรู้สึกนั้นมากขึ้น ทำให้เราเรียนรู้ที่จะอยู่กับความรู้สึกนั้นเท่านั้นเอง
   • เวลาแค่มีส่วนทำให้เราคุ้นชินค่ะ
    สิ่งที่รักษาจิตใจจริงๆ คือ การเปลี่ยนแปลงทางความคิด ทัศนคติ และ ความรู้สึก โดยได้รับอิทธิพลจากบางสิ่งบางอย่าง เช่น ข้อคิด คำสอน ความเชื่อ การได้รับความสุข - ความรัก - ความอบอุ่น - ความเข้าใจ - การยอมรับ..จากคน...
    • แต่ก่อนเชื่อว่าอย่างงั้น แต่ปัจจุบันก็ไม่เห็นช่วยอะไรเลยค่ะ
     • " เวลาจะรักษาใจเราเอง " มันเป็นเพียงแค่คำพูดปลอบใจ ทำให้เราก้าวเดินต่อไปเท่านั้น ทั้งๆที่ลึกๆ แล้วเราก็คิดถึงมันอยู่ตลอดเวลา
      เวลา..ไม่เคยรักษาใจ ใครได้..ความทรงจำ ได้ถูกเก็บไว้ในเวลาหมดแล้ว ต่อให้นานแค่ไหน ก็ไม่อาจลบความทรงจำออกไปจากหัวใจได้เลย... อ่านต่อ
      2
      • เวลาที่หมายถึง ความห่าง ไม่ย้ำซ้ำเตือน.... ใช่เวลาจะรักษาใจเราเอง แต่ถ้าหมกมุ่น พบเจอสิ่งย้ำเตือน ทบทวน วนเวียน..... เวลาไม่ช่วยอะไร
       • เวลาอาจรักษาใจเราได้จริง แต่ไม่ได้ทุกเรื่อง ถ้าเป็นเรื่องที่หนักหนาสาหัส ไม่ว่าจะด้านที่ไม่ดี หรือด้านที่ประทับใจ มันจดจำตลอดชีวิตเรา มันช่วยให้บรรเทาลงแต่ลืมไม่ได้
        • คิดว่ามีส่วนค่ะ เจ็บใหม่ ๆ คงยังไม่มีใครลืมได้ค่ะ เลยให้เวลาช่วยบรรเทา ขึ้นอยู่กับตัวเราเองด้วยค่ะ ถ้ายังยิดติดอยู่กับที่เดิมอยู่ เวลาคงไม่ช่วยอะไรค่ะ แต่เมื่อเวลาผ่านไป มันอาจจะทำให้เราได้คิดอะไรได้มากขึ้น และสามารถออกมาได้ค่ะ
         • ใช่อยู่นะ เพราะเราจะพบเจอเรื่องราวอีกมากมายจากคนรอบข้าง สภาพแวดล้อม
          ที่ส่งผลกับความรู้สึก
          ทำให้มีอารมณ์ใหม่เกิดขึ้นเรื่อย ๆ
          อารมณ์เปลี่ยนความรู้สึกก็เปลี่ยน...
          • เห็นด้วยครับ "เวลา" เป็นปัจจัยที่สำคัญและจำเป็นในการฟื้นฟูและเยียวยา บ่อยครั้งที่มันจะต้องใช้ควบคู่กับ การอดทน,การยอมรับ,การปล่อยวาง หลายๆอย่างมาประกอบกัน ความจริงคือเรื่องแย่ๆที่เกิด มันมีความเข้มข้นต่างกัน จะต้องใช้หลายๆอย่างมาประกอบกันช่วยให้ฟื้นฟู และคนทุกคน ต้องการ "เวลา"...
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            สรุป #เด็กตกท่อ เด็ก 1 ขวบตกหลุมลึกกว่า 15 เมตร กู้ภัยกว่า 30คร เร่งระดมกำลังช่วยเหลือ
            แผ่นดินไหวตุรกี เสียชีวิตแล้วกว่า 4.3 พันคน บาดเจ็บนับหมื่น เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหวในตุรกี เสียหายหนักหน่วงทั้งในประเทศและบริเวณใกล้เคียง
            งดค้นตัวนักท่องเที่ยว ถือแบรนด์เนมผ่านได้เลย ศุลกากรอำนวยความสะดวกต่างชาติ งดค้นตัวนักท่องเที่ยวขาเข้าประเทศ รับนโยบายเปิดประเทศ ถือแบรนด์เนม สวมนาฬิกาหรูผ่านได้เลย
            หรือแมนเชสเตอร์ ซิตี้จะโดนริบแชมป์ อธิบายดราม่าการเงินทีมเรือใบแบบเข้าใจง่าย เกิดอะไรขึ้นกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ พวกเขาทำผิดอะไรมากมาย 115 ข้อหา และพรีเมียร์ลีกจะสั่งริบแชมป์จริงหรือไม่ เราไปสรุปเหตุการณ์ทั้งหมด ตั้งแต่แรก ทีละสเต็ปอย่างเข้าใจง่ายนะครับ
            ดูทั้งหมด