คิดว่ามันจะได้ผลจริงๆหรอเพราะว่าเวลามันจะเดินไปข้างหน้าเรื่อยๆก็จริงแต่ถ้าเรายังอยู่กับอะไรเดิมๆ เรายังไม่สามารถยอมรับกับปัจจุบันหรือไม่ยอมรับความจริงเวลามันอาจจะไม่ได้ช่วยให้เราให้เรารักษาใจตัวเอง
83 รับชม
  คำตอบอื่น (10)
  • ขอใช้คำว่า เวลาปัจจุบันคือการรักษาใจเราเอง แบบนี้ค่ะ เรามีความเชื่อกันมาแบบผิดๆ จำกันมาแบบแปลกๆ ก็แค่คำพูดที่สวยหรู จากบทละคร หรือเนื้อหาในเพลง
   1
   แต่ความเป็นจริง มันอยู่ที่เวลาไหนที่คุณจะตัดสินใจ ทิ้งขี้ที่อยู่มนมือค...
   113 รับชม
   • กับหลายๆเรื่อง เวลาเพียงแต่ทำให้เราคุ้นชินแต่มันไม่ได้รักษาค่ะ
    แค่ทำให้เราคุ้นเคยกับความรู้สึกนั้นมากขึ้น ทำให้เราเรียนรู้ที่จะอยู่กับความรู้สึกนั้นเท่านั้นเอง
    115 รับชม
    • เวลาแค่มีส่วนทำให้เราคุ้นชินค่ะ
     สิ่งที่รักษาจิตใจจริงๆ คือ การเปลี่ยนแปลงทางความคิด ทัศนคติ และ ความรู้สึก โดยได้รับอิทธิพลจากบางสิ่งบางอย่าง เช่น ข้อคิด คำสอน ความเชื่อ การได้รับความสุข - ความรัก - ความอบอุ่น - ความเข้าใจ - การยอมรับ..จากคน...
     177 รับชม
     • แต่ก่อนเชื่อว่าอย่างงั้น แต่ปัจจุบันก็ไม่เห็นช่วยอะไรเลยค่ะ
      100 รับชม
      • " เวลาจะรักษาใจเราเอง " มันเป็นเพียงแค่คำพูดปลอบใจ ทำให้เราก้าวเดินต่อไปเท่านั้น ทั้งๆที่ลึกๆ แล้วเราก็คิดถึงมันอยู่ตลอดเวลา
       เวลา..ไม่เคยรักษาใจ ใครได้..ความทรงจำ ได้ถูกเก็บไว้ในเวลาหมดแล้ว ต่อให้นานแค่ไหน ก็ไม่อาจลบความทรงจำออกไปจากหัวใจได้เลย... อ่านต่อ
       2
       209 รับชม
        นภารัตน์ พงศ์สาวิตร
        คุณพูดถูกทุกอย่างเลยคะ…เวลามันเดินไปเรื่อยๆ..มันไม่เคยรู้สึกเหนื่อยหรือขอหยุดพักเลย..ฉันว่า⏳⏰🪄🧐🤨เวลามันก็อยากจะช่วยทุกคนที่เสียใจกับอดีตที่ผ่านไปแล... ดูเพิ่มเติม
       • เวลาที่หมายถึง ความห่าง ไม่ย้ำซ้ำเตือน.... ใช่เวลาจะรักษาใจเราเอง แต่ถ้าหมกมุ่น พบเจอสิ่งย้ำเตือน ทบทวน วนเวียน..... เวลาไม่ช่วยอะไร
        156 รับชม
        • เวลาอาจรักษาใจเราได้จริง แต่ไม่ได้ทุกเรื่อง ถ้าเป็นเรื่องที่หนักหนาสาหัส ไม่ว่าจะด้านที่ไม่ดี หรือด้านที่ประทับใจ มันจดจำตลอดชีวิตเรา มันช่วยให้บรรเทาลงแต่ลืมไม่ได้
         160 รับชม
         • คิดว่ามีส่วนค่ะ เจ็บใหม่ ๆ คงยังไม่มีใครลืมได้ค่ะ เลยให้เวลาช่วยบรรเทา ขึ้นอยู่กับตัวเราเองด้วยค่ะ ถ้ายังยิดติดอยู่กับที่เดิมอยู่ เวลาคงไม่ช่วยอะไรค่ะ แต่เมื่อเวลาผ่านไป มันอาจจะทำให้เราได้คิดอะไรได้มากขึ้น และสามารถออกมาได้ค่ะ
          89 รับชม
          • ใช่อยู่นะ เพราะเราจะพบเจอเรื่องราวอีกมากมายจากคนรอบข้าง สภาพแวดล้อม
           ที่ส่งผลกับความรู้สึก
           ทำให้มีอารมณ์ใหม่เกิดขึ้นเรื่อย ๆ
           อารมณ์เปลี่ยนความรู้สึกก็เปลี่ยน...
           120 รับชม
           • เห็นด้วยครับ "เวลา" เป็นปัจจัยที่สำคัญและจำเป็นในการฟื้นฟูและเยียวยา บ่อยครั้งที่มันจะต้องใช้ควบคู่กับ การอดทน,การยอมรับ,การปล่อยวาง หลายๆอย่างมาประกอบกัน ความจริงคือเรื่องแย่ๆที่เกิด มันมีความเข้มข้นต่างกัน จะต้องใช้หลายๆอย่างมาประกอบกันช่วยให้ฟื้นฟู และคนทุกคน ต้องการ "เวลา"...
            109 รับชม
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             Rolex ประกาศขายนาฬิกามือสอง ของตัวเองอย่างเป็นทางการแล้ว หากจะให้พูดถึงนาฬิกาในฝันของใครหลายคน เชื่อว่าจะต้องมีชื่อของนาฬิกา Rolex ติดมาเป็นลำดับต้น ๆ อย่างแน่นอน
             ตรวจสภาพรถใช้อะไรบ้าง และค่าตรวจสภาพรถที่ ตรอ.เสียเงินเท่าไหร่? ทุกปีสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของรถทุกคนจะต้องมีการนำรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ของคุณไปต่อภาษี จะต้องนำรถของตนไปตรวจสภาพรถก่อนทำการเสียภาษีรถ
             กำแพงที่ญี่ปุ่นไม่เคยข้าม พวกเขาเกือบจะทำได้ แต่พลาดไปอย่างน่าเสียดายจริงๆ นี่คือบทสรุปของญี่ปุ่นกับบอลโลกครั้งนี้ ที่ยกระดับบอลเอเชียไปอีกก้าว สมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น วางนโยบายที่ยิ่งใหญ่เอาไว้ คือ "จะคว้าแชมป์โลกให้ได้ ในปี 2050"
             เกาหลีเหนือประหาร ❗️นักเรียนมัธยม 3 คน ข้อหา “ ดูและเผยแพร่ซีรีส์เกาหลีใต้ “ เซ่นกฎหมายใหม่ มีรายงานข่าว เกาหลีเหนือ ลงโทษประหารชีวิต นักเรียนมัธยม โดนจับในข้อหา ดูและเผยแพร่รายการทีวีโชว์จากประเทศเพื่อนบ้าน ( เกาหลีใต้ ) มีโทษเทียบเท่าอาชญากรรม
             ดูทั้งหมด