มีบัญชีอยู่แล้ว?
งานระดับ C เป็นผู้บริหารระดับสูงหรือระดับตำแหน่งองค์กรสูงสุดในบริษัท ที่เรารู้จักมักคุ้นกันดี ก็คือตำแหน่ง CEO (Chief Executive Officer) หรือ COO (Chief Operating Officer) และอื่นๆ
นอกเหนือจากประสบการณ์หลายปีแล้ว ผู้บริหารระดับ C จำนวนมาก มักมีระดับการศึกษาในระดับบัณฑิตศึกษาขึ้นไป เพื่อให้เป็นรากฐานที่มั่นคงในการเป็นผู้นำ เนื่องจากภาระความรับผิดชอบที่หนัก และต้องตัดสินใจแทนบริษัท หรือองค์กร
แต่ตำแหน่งก็เป็นเพียงบทบาทสมมติในสังคม หรือองค์กรหนึ่งๆ เท่านั้น หากว่าเราจบการศึกษาไม่สูง แต่เราสามารถเป็นเจ้าของธุรกิจใดธุรกิจหนึ่ง ที่เราสร้างมันขึ้นมาเองกับมือ เราจะเรียกตัวเราเองว่าเป็น CEO ของธุรกิจนี้ก็ย่อมได้ค่ะ
  SugarP
  ขอบคุณมากค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   STOCK INSIGHT : ทำความรู้จัก OpEx ! การหมดอายุของสัญญา Options หุ้นหรือที่คนไทยเรียกว่า DW ที่พึ่งเกิดขึ้นในตลาดสหรัฐฯ โดยมีมูลค่ากว่า 100 ล้านล้านบาท ! ซึ่งอาจมีส่วนสำคัญที่ทำให้ตลาดหุ้นร่วงลงตั้งแต่ต้นปีมานี้ ! แม้แต่คนที่อยู่ในตลาดหุ้นมาสักระยะหนึ่งแล้ว ก็อาจยังไม่เคยได้ยินคำว่า OpEx เลย ! ซึ่งคำนี้ย่อมาจาก Options Expired หมายถึงการหมดอายุของตัวสัญญา Option ซื้อขายหุ้นในตลาดการเงิน และเป็นเหตุการณที่พึ่งเกิดขึ้นกับตลาดหุ้นสหรัฐฯ เมื่อวานนี้ !
   ได้รับพรจากการเฝ้าเดี่ยว (เราจะช่วยเจ้า) วันที่ 23 ตุลาคม 2021 ดูเถิด เราจะนำอนามัย และการรักษามาให้ และเราจะรักษาเขาทั้งหลาย ให้หายและเผยสวัสดิภาพและความมั่นคงอย่างอุดม (เยเรมีย์ 33:6)
   ชาวเน็ตจับโป๊ะ อนุทิน โพสต์รูปทำงานนอกสถานที่ ก่อนรีบลบแต่ชาวเน็ตแคปทัน กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกพูดถึงกันอย่างมากบนโลกออนไลน์ เกี่ยวกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ที่ล่าสุดนั้นได้โพสต์ภาพทำงานนอกสถานที่ ขณะตัวเองกำลังใช้โทรศัพท์ด้วยความขะมักเขม้น นั่งอยู่บนกระถางต้นไม้ สนามหญ้าหน้าสนามบิน จ.แพร่
   ภาพที่เห็นคือ ภาพจากเหตุการณ์จริงที่ถูกถ่ายไว้โดยนักประดาน้ำและช่างภาพขณะที่พวกเขากำลังถูกฉลามขาว ที่มีขนาดตัวเกือบ 5เมตรโจมตีเข้าใส่กรงเหล็กและพยายามจะแหกมัน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่นอกชายฝั่งเม็กซิโก นักประดาน้ำวัย 37ปีที่อยู่ในกรงเหล็กมีชื่อว่า Euan Rannachan
   ดูทั้งหมด