ขออนุญาตนำบทความของครูเงาะมานะคะ
อ่านบทความต่อได้ที่ https://www.thairath.co.th/lifestyle/life/1668258
- ความกลัวเป็นเรื่องปกติของมนุษย์ คนที่ประสบความสำเร็จในโลกใบนี้ก็กลัว แต่สิ่งที่แตกต่างคือพวกเขาลงมือทำ
- ถามตัวเองว่าเรากำลังกลัวอะไร การเผชิญหน้ากับสิ่งที่เรากลัวจะทำให้เราเห็นถึงวิธีแก้ไขปัญหาที่เกิดจากความกลัวนั้น
- วิธีง่ายๆ ที่จะทำให้เราก้าวออกจากความกลัวได้คือให้ค่อยๆ ทำ แล้วเพิ่มการฝึกฝนในเรื่องที่เรากลัวจนเราชำนาญในเรื่องนั้นๆ ความกลัวก็จะหายไปในที่สุด
ถ้าคุณคือคนหนึ่งที่กำลังอยากจากออกจาก "Comfort Zone" แต่ยังไม่กล้า ขอให้รู้ไว้ว่าคุณไม่ได้ยืนอยู่คนเดียวค่ะ ทราบไหมคะว่าผู้หญิงหลายคนเลือกที่จะอยู่ในความสัมพันธ์หรือแม้กระทั่งงานที่เธอไม่ชอบ เพียงเพราะว่าพวกเธอ "กลัว" กลัวที่จะรู้สึกไม่มั่นคง กลัวว่าตัวเองไม่เก่งพอ กลัวว่าถ้าเดินออกไปแล้วชีวิตจะแย่ลง หลายครั้งที่เราปล่อยให้ความกลัวเป็นอุปสรรคใหญ่ที่ขวางทางไม่ให้เราก้าวเดิน แต่เมื่อเราได้ย่างเท้าก้าวแรกออกไป นั่นคือจุดเริ่มต้นของชีวิตใหม่ที่คุณเฝ้ารอมานาน MIRROR มีโอกาสพูดคุยกับ "ครูเงาะ รสสุคนธ์ กองเกตุ" ถึงวิธีก้าวข้าวผ่านความกลัวแบบง่ายๆ 7 ขั้นตอน ที่เมื่ออ่านจบแล้วสามารถนำไปทำได้เลย
1แชร์
61รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   แฟนคลับเท บัตรคอนเสิร์ตคินน์พอร์ชฯ หลังเกิดแฮชแท็กร้อน #BoycottBOC เหนือเมฆสะเทือน! แฟนคลับเท บัตรคอนเสิร์ตคินน์พอร์ชฯ หลังเกิดแฮชแท็กร้อน #BoycottBOC กรณี ‘ปอนด์’ เจ้าของ Be On Cloud โพสต์ให้กำลังใจ บิว จักรพันธ์
   ผิวที่บอบบางแพ้ง่ายมักจะประสบปัญหามากมาย เช่น ผื่นคัน แห้งลอก แสบร้อน จากปัจจัยทั่วๆ ไป อย่างอากาศที่ร้อนไป เย็นไป หรือแม้แต่การใช้ชีวิตประจำวันที่ปกติ แต่ไม่สามารถหลบเลี่ยงการเผชิญหน้ากับมลภาวะได้
   ผ่าอาณาจักร "อดานิ กรุ๊ป" มหาเศรษฐีรวยที่สุดในเอเชียตกสวรรค์ ผ่าอาณาจักร "อดานิ กรุ๊ป" มหาเศรษฐีรวยที่สุดในเอเชียตกสวรรค์ หลังโกตัม อดานี ถูกแฉทำการฟอกเงิน ปั่นหุ้น และฉ้อโกงด้วยการตกแต่งบัญชี
   สหรัฐฯจ่อลงมติห้ามใช้ TikTok ทั้งประเทศ หวั่นจีนล้วงข้อมูล สหรัฐฯ เตรียมลงมติในเดือนหน้าเพื่อห้ามใช้งาน TikTok ทั่วทั้งประเทศ เพราะมีความกังวลด้านความมั่นคงว่าจีนอาจจะใช้ TikTok เป็นช่องทางล้วงข้อมูลสำคัญจากสหรัฐอเมริกา
   ดูทั้งหมด