มีบัญชีอยู่แล้ว?
ขออนุญาตนำบทความของครูเงาะมานะคะ
อ่านบทความต่อได้ที่ https://www.thairath.co.th/lifestyle/life/1668258
- ความกลัวเป็นเรื่องปกติของมนุษย์ คนที่ประสบความสำเร็จในโลกใบนี้ก็กลัว แต่สิ่งที่แตกต่างคือพวกเขาลงมือทำ
- ถามตัวเองว่าเรากำลังกลัวอะไร การเผชิญหน้ากับสิ่งที่เรากลัวจะทำให้เราเห็นถึงวิธีแก้ไขปัญหาที่เกิดจากความกลัวนั้น
- วิธีง่ายๆ ที่จะทำให้เราก้าวออกจากความกลัวได้คือให้ค่อยๆ ทำ แล้วเพิ่มการฝึกฝนในเรื่องที่เรากลัวจนเราชำนาญในเรื่องนั้นๆ ความกลัวก็จะหายไปในที่สุด
ถ้าคุณคือคนหนึ่งที่กำลังอยากจากออกจาก "Comfort Zone" แต่ยังไม่กล้า ขอให้รู้ไว้ว่าคุณไม่ได้ยืนอยู่คนเดียวค่ะ ทราบไหมคะว่าผู้หญิงหลายคนเลือกที่จะอยู่ในความสัมพันธ์หรือแม้กระทั่งงานที่เธอไม่ชอบ เพียงเพราะว่าพวกเธอ "กลัว" กลัวที่จะรู้สึกไม่มั่นคง กลัวว่าตัวเองไม่เก่งพอ กลัวว่าถ้าเดินออกไปแล้วชีวิตจะแย่ลง หลายครั้งที่เราปล่อยให้ความกลัวเป็นอุปสรรคใหญ่ที่ขวางทางไม่ให้เราก้าวเดิน แต่เมื่อเราได้ย่างเท้าก้าวแรกออกไป นั่นคือจุดเริ่มต้นของชีวิตใหม่ที่คุณเฝ้ารอมานาน MIRROR มีโอกาสพูดคุยกับ "ครูเงาะ รสสุคนธ์ กองเกตุ" ถึงวิธีก้าวข้าวผ่านความกลัวแบบง่ายๆ 7 ขั้นตอน ที่เมื่ออ่านจบแล้วสามารถนำไปทำได้เลย
  คำตอบอื่น
  • ทำความเข้าใจ ศึกษามัน แล้วพอถึงจุดๆ หนึ่ง เราจะรู้สึกกลัวมันน้อยลง หรือไม่กลัวมันอีกต่อไปเลย
   • "ข้าพเจ้าได้เรียนรู้ว่าความกล้าหาญไม่ใช่การปราศจาก'ความกลัว' แต่ก้าวข้ามมัน คนผู้กล้า ไม่ใช่คนที่ไม่รู้สึกกลัว แต่เป็นคนที่เอาชนะ'ความกลัว'นั้นได้”
    - เนลสัน แมนเดลา
    (อดีตประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐแอฟริกาใต้)
    • "ความกลัว" สอนให้เรามีความกล้าหาญมากขึ้น ในการทำสิ่งต่างๆ
     ความกลัวมองผิวเผินอาจจะเป็นอุปสรรคสำหรับเรา แต่หากเราเอาชนะความกลัวได้ความสำเร็จของเราก็อยู่ใกล้แค่เอื้อม...
     • ความกลัวเป็นสิ่งที่ดีเวลาเราทำให้ตัวเองเจ็บ
      แม่ชอบบอกว่าทำไมไม่รู้จักกลัวทำไม่รู้จักระมัดระวัง
      มันคือคิดอย่างมีสติและค่อยไปต่อค่ะ
      • เพราะชีวิตมีครั้งเดียวค่ะ ถ้าเรากลัว เราอาจจะพลาดอะไรไปก็ได้
       • ก่อนอื่นเราต้องรู้ว่า เรากำลัง"กลัว "เรื่องอะไรอยู่ค่ะ แต่ถ้าหมายรวมในทุกเรื่องทุกด้าน ก็ต้องใช้
        "ความกล้าหาญ" และ"ความพยายาม"เข้าสู้กับความกลัวค่ะ ถ้าเรามีความกล้าหาญที่ถูกต้องความพยายามในการฟันฝ่า อุปสรรคไปข้างหน้า...
        • เราก็เป็นคนนึงที่เอาชนะความกลัวบางเรื่องของตัวเองไม่ได้ เช่น เรื่องกลัวผี กลัวสัตว์เลื้อยคลานต่างๆแต่ในความคิดของเรา เราคิดว่าเราต้องกล้าที่จะเผชิญหน้ากับความกลัวของเรา สู้กับมัน ยิ่งเรารู้ว่าเรากลัวอะไร เราต้องยิ่งต้องเอาชนะมันให้ได้ เราจะต้องพยายามหาว่าทำไมเราต้องไปกลัว แล้วแก้ในสิ่งที่ทำให้เรากลัวให้ได้
          Unbox your thinking
          ชอบในคำตอบมากๆ ครับ ขอบคุณมากครับ
         • การเอาชนะความกลัวที่ดีที่สุดคือการเผชิญหน้ากับมัน เพราะถ้าเราเอาแต่กลัวเราอาจจะเสียโอกาสหรือเสียอะไรหลายๆอย่างในชีวิตไป โดยที่เราแค่กลัวแต่ถ้าวันนึงเราลองเผชิญหน้ากับมึนมันอาจจะไม่ได้น่ากลัวอย่างที่เราคิดก็ได้นะ
          • จะไปเอาชนะมันทำไมล่ะคะ อยู่กับมันให้ชิน อย่าไปกลัวมันค่ะ คนที่ผิดพลาดแล้วรู้ตัวเป็นคนที่โชคดีที่สุดแล้วค่ะ เพราะเราสามารถปรับปรุงเปลี่ยนแปลงได้ ไม่เหมือนบางคนผิดซ้ำๆอยู่นั่นแระ ไม่เคยยอมรับความผิดของตัวเอง
           • ให้อภัยตัวเองและกล้าที่จะจินตนาการถึงตัวเองตอนที่ไม่กลัวเรื่องนั้นแล้ว แล้วจะพบว่าคุณจะมีความสุขมากแค่ไหน สิ่งเหล่านี้อาจปลดปล่อยตัวเองจากความกลัวที่มีได้ เป็นกำลังใจให้นะคะ จากคนที่มีความกลัวเหมือนกันและก้าวข้ามมาได้เรียบร้อยแล้ว
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             สรุปหนังสือ "QBQ! คำถามที่ซ่อนอยู่ในคำถาม" เมื่อลองพลิกคำถามเราจะพบคำถามที่ดีกว่า ซ่อนอยู่เสมอ ผู้เขียน: John G. Miller สรุปโดย นักเรียน สรุปให้ รุ่นที่ 6 คุณ Lakkana Choksomngam ======================== รับความรู้ดีๆ ที่จะคุ้มค่าและประหยัดเวลา ในการอ่านหนังสือได้ทุกช่องทางดังนี้ Facebook : https://bit.ly/2WgZX9I Youtube : https://bit.ly/2Wjbjur Blockdit : https://bit.ly/3Da4ZWD Instagram: https://bit.ly/3BayAh3 Line ads : @saroophai สมัครเข้ากลุ่มความรู้เฉพาะด้านเพื่อรายได้ที่ดีขึ้น 1. กลุ่มพนักงานที่มีเงินเดือนหลักแสน https://www.facebook.com/groups/100kemployee 2. กลุ่มอาชีพอิสระรายได้หลักล้านต่อปี www.facebook.com/groups/1millionfreelance/ 3. กลุ่มสรุปให้ : กลุ่มสรุปหนังสือน่าอ่านให้เข้าใจง่าย https://www.facebook.com/groups/577436169671984/?ref=share ติดต่อประชาสัมพันธ์ หรือ งานบรรยาย Tel : 062-347-3884 Email : saroophaiofficial@gmail.com
             เจ้ามือ Ethereum อันดับ 3 ทุ่มเงินกว่า 12,000,000 ดอลลาร์ ไปกับ 2 เหรียญ Metaverse นี้ ปัจจุบันเหรียญ Decentraland เหรียญ Metaverse ที่ทำงานบน Ethereum มี Market Cap อยู่อันดับที่ 32 ราคาอยู่ที่ 2.73 ดอลลาร์ อ้างอิงจาก coinmarketcap
             นูซันตารา ชื่อเมืองหลวงใหม่ของอินโดนีเซีย ในที่สุด อินโดนีเซียก็ได้ชื่อของเมืองหลวงประเทศแล้ว จากเดิม เมืองหลวงของอินโดคือจาการ์ตา ตั้งอยู่บนเกาะชวา ตอนนี้อินโดกำลังย้ายเมืองหลวงไปอยู่ที่กาลีมันตันตะวันออก เกาะบอร์เนียว
             อีกมุมของ Metaverse กับ ‘ผลกระทบ’ ที่อาจซ่อนอยู่! เมื่อพูดถึง ‘Metaverse’ สิ่งแรกๆ ที่เรามักนึกถึงคงหนีไม่พ้น ‘ข้อดีและโอกาสใหม่ๆ’ ที่กำลังจะเกิดขึ้นกับชีวิตของเราในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้ เพราะถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่ทำให้เราได้ท่องไปยังโลกที่สามารถใช้ชีวิตได้อย่างไร้ขีดจำกัด ไร้ข้อบังคับ พร้อมสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ที่สมจริงแบบ 3D ผ่านแว่น VR และเทคโนโลยีเกิดใหม่สุดล้ำที่เป็นประโยชน์ต่อการศึกษา การแพทย์ การลงทุน การตลาด และอีกมากมาย
             ดูทั้งหมด