ใกล้ 40 ค่ะ
- ความรู้สึกเต็มจากภายในมากขึ้น
- เข้าใจความต้องการตัวเองมากขึ้น
- ปฏิเสธเป็น
- การรอคอยทำได้ง่ายขึ้น
- เรื่องที่เคยทุกข์มากกลายเป็นความทรงจำแบบที่ถ้าพลาดความรู้สึกแบบนั้นชีวิตคงจืดชืดน่าดู
- เข้าใจรูปแบบของอุปสรรคต่างๆทั้งด้านการทำงานและความสัมพันธ์มากขึ้น
- ปัญหาที่เกิดแต่ละวันเดือนปีไม่เคยน้อยลง แต่เปลี่ยนรูปแบบไปเรื่อยๆ และขนาดของความรู้สึกด้านลบต่อปัญหาเล็กลง
- ความคิดเห็นและคำพูดของคนอื่นไม่มีอิทธิพลต่อความรู้สึกแล้ว
- อีโก้น้อยลง
- เข้าใจและเห็นอกเห็นใจคนอื่นมากขึ้น >> และเข้าใจว่าแม้เข้าใจก็ไม่จำเป็นต้องแลกความสบายใจของเราเพื่อความสุขของใครขนาดนั้น
- เข้าใจว่าทุกคนมีหน้าที่รับผิดชอบความรู้สึกของตัวเอง ความทุกข์ความสุขของเราไม่ใช่หน้าที่ของคนอื่น
ถ้าใกล้ 50 แล้วอยากให้มีคนมาถามแบบนี้อีก น่าสนใจว่าตัวเองตอนนั้นจะเข้าใจมิติของชีวิตแบบไหนเพิ่มขึ้นอีก
แล้วของคุณเป็นยังไงมั่งคะ?
588 รับชม
  Thekuson_22
  ตอนนี้ 23 ปี แต่ความรู้สึกและความคิดยังคงไม่โต เหมือนคนอื่น ใช้ชีวิตไปเรื่อยๆ มีความสุขกับตัวเองให้มากๆ ต้องเลือกเอาความสบายใจให้กับตัวเองด้วย❤️😊
  คำตอบอื่น (2)
  • จะเรียกว่าดีก้อดีค่ะ จะเรียกว่าใช้ชีวิตมาไม่คุ้มเท่าไหร่ ก้อได้อีก มันสุขๆทุกข์ๆเคล้าๆ กันไปความคิดความอ่านเปลี่ยนไปเยอะเลยค่ะ มุมมองในชีวิตเปลี่ยนไปมากแต่ที่รู้สึกดีที่สุดคือ รู้สึกรักตัวเอง ดูแลตัวเองมากขึ้นค่ะ
   181 รับชม
    สุขนิยม
    61 กว่าๆครับ ย้งคงค้นหาตัวตน และความหมายแห่งการมีชีวิตอยู่ ทุกข์บ้าง สุขบ้าง ตามสภาพความคิด ความเห็น และความจริง สู้ไม่ถอยครับ...
   • Why is being an adult so tiring?
    201 รับชม
     Thekuson_22
     ผมก็คิดเหมือนกันเลย
    • กำลังนิยมในบล็อกดิต
     เอาบริษัทออกนอกตลาด มีข้อดีอย่างไร ?
     รายงานผลงาน สร้างสถิติรายได้ All Time High เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา iiG ได้จัดงานประชุมนักวิเคราะห์ (Analyst Meeting) ผ่านระบบออนไลน์ เพื่อนำเสนอข้อมูลผลการดำเนินงานไตรมาส 3 ปี 2565
     ‘แอน จักรพงษ์’ ขายหุ้น JKN 70 ล้านหุ้น รวมมูลค่าขายกว่า 309 ล้านบาท รายงานจาก ก.ล.ต. ระบุว่า จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ หรือ แอน จักรพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการ บมจ.เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป หรือ JKN ได้ดำเนินการจำหน่ายหุ้น JKN เป็นระยะเวลา 4 วันติดต่อกัน (23-28 พฤศจิกายน) รวมจำนวน 70 ล้านหุ้น ที่ราคาขายเฉลี่ย 4.10-4.74 บาทต่อหุ้น คิดเป็นมูลค่าขายทั้งสิ้น 309 ล้านบาท
     ข่าวสั่นสะเทือนฟุตบอลอิตาเลียน เมื่อผู้บริหารยูเวนตุส 10 คน ประกาศลาออกยกแผง เหตุผลเพราะมองว่าตัวเองทำทีมได้สุดทางแล้ว เรื่องราวเป็นอย่างไร เราจะสรุปให้เข้าใจง่ายที่สุด ยูเว่ภายใต้การดูแลของพวกเขา ไม่สามารถไปไกลได้กว่านี้อีกแล้ว ดังนั้นก็ลาออกซะ แล้วให้ผู้คนหน้าใหม่ๆ ที่มีพลังมากกว่า Fresh กว่า เข้ามาแก้ปัญหาที่มี และทำงานแทนที่
     ดูทั้งหมด