มีบัญชีอยู่แล้ว?
NASA ตั้งเป้าเปิดตัวภารกิจ Artemis 1 ปล่อยจรวดสู่ดวงจันทร์ ในเดือน ก.พ. 65 นับเป็นครั้งแรกหลังจากสิ้นสุดยุคโครงการอะพอลโล (Apollo)
ทาง NASA มุ่งมั่นที่จะปล่อยจรวดยักษ์ที่เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของเทคโนโลยีจรวดยุคใหม่กับจรวดขนส่ง Space Launch System (SLS)
วันนี้ SPACEMAN จะพาไปติดตามดูความคืบหน้าของอภิมหาโปรเจ็กต์ของ NASA ที่จะพามนุษย์กลับไปที่ดวงจันทร์อีกครั้งหนึ่งกับโครงการ Artemis ซึ่งไม่ใช่แค่กลับไปเหยียบดวงจันทร์เหมือนเมื่อ 50 กว่าปีที่แล้ว แต่จะเป็นการตั้งฐานบนดวงจันทร์ เพื่อภารกิจสำรวจดาวอังคารในอนาคตอีกด้วย
แต่การสร้างจรวดสู่ดวงจันทร์ขนาดยักษ์ซึ่งเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่อะพอลโล (Apollo) นั้นช้ากว่ากำหนดไปหลายเดือน (ตอนแรกมีกำหนดจะเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน 2564) แต่ตอนนี้เป้าหมายใหม่ตามที่เจ้าหน้าที่ของ NASA กล่าวเมื่อวันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 ว่าจะสามารถปล่อยจรวดเที่ยวบิน Artemis 1 ซึ่งเป็นจรวดไร้คนมนุษย์โคจรรอบดวงจันทร์ ได้ในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2565 หากการทดสอบขั้นสุดท้ายเป็นไปด้วยดี
เป้าหมายของภารกิจ Artemis 1 คือการทำทดสอบระบบปล่อยแคปซูลเพื่อพร้อมใช้สำหรับเที่ยวบิน Artemis 2 ที่จะมีนักบินอวกาศเดินทางไปด้วย ซึ่งมีกำหนดปล่อยในปี 2566
ภารกิจ Artemis 1 จะทดสอบด้วยว่ายานอวกาศ Orion สามารถกลับจากดวงจันทร์ได้ดีเพียงใด เป็นโอกาสพิเศษที่จะให้ข้อมูลวิศวกรเกี่ยวกับวิธีการทำงานของยานพาหนะขณะบินในอวกาศ
Space Launch System หรือ SLS เป็นจรวดที่ NASA กำลังพัฒนาเพื่อนำนักบินอวกาศไปยังดวงจันทร์ ดาวอังคาร และจุดหมายปลายทางอื่นๆ ที่ห่างไกล ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Artemis ของ NASA ซึ่งมีเป้าหมายที่จะส่งนักบินอวกาศกลับไปยังดวงจันทร์โดยเร็วที่สุดในปี 2567 เพื่อการดำรงเผ่าพันธุ์ของมนุษย์ในระยะยาวและยั่งยืน โดยอาศัยอยู่บนดาวเคราะห์เพื่อนบ้านที่ใกล้ที่สุดของโลก
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ผู้ออกเหรียญ JFIN ชี้เหตุราคาพุ่งแรง เพราะใช้กลยุทธ์การตลาด ‘ลด แลก แจก แถม’ กระตุ้นความสนใจ แย้มอาจออก ICO เพิ่มในอีก 2 ปีข้างหน้า ผู้บริหารบริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด (JVC) ในฐานะผู้ดำเนินการออกเหรียญ JFIN หรือ JFIN Coin แจงสาเหตุราคาพุ่ง 1,550% ภายในระยะเวลาไม่ถึง 1 เดือน เกิดจากความต้องการเหรียญเพิ่มมากขึ้น หลังพัฒนาระบบแล้วเสร็จ และใช้กลยุทธ์ด้านการตลาด ลด แลก แจก แถม ช่วยกระตุ้นความน่าสนใจ หนุนพื้นฐานเหรียญแข็งแกร่ง แย้มเล็ง ICO เหรียญ JFIN เพิ่มในอีก 2 ปีข้างหน้าเพื่อพัฒนาระบบต่อเนื่อง
   🎁 ของเยี่ยมแทนใจ สไตล์ New Normal ด้วย Bumrungrad Digital Gift Card 🌷💢 หมดกังวลเรื่องของเยี่ยมไข้ ที่อาจไม่ตอบโจทย์ผู้ป่วย! ทั้งเรื่องอาหารต่าง ๆ ที่ต้องระมัดระวัง หรือแม้แต่กระเช้าดอกไม้ที่แสนสวยงาม ก็อาจเสี่ยงเกิดภูมิแพ้ในคนไข้บางราย 💌 การมอบบัตรของขวัญ Bumrungrad Digital Gift Card จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะผู้ป่วยสามารถใช้จ่ายแทนค่ารักษาได้ทันที หรือเป็นค่าใช้จ่ายในการ Follow up หากต้องรักษาอย่างต่อเนื่อง 💪 ผู้ที่สุขภาพแข็งแรง ก็สามารถใช้วงเงินจากบัตรของขวัญ เพื่อตรวจสุขภาพ หรือฉีดวัคซีนป้องกันโรคได้อีกด้วย บัตรของขวัญหลากหลายดีไซน์ ตอบโจทย์หลากหลายโอกาส 🔸 Stay Healthy ขอให้สุขภาพดี ส่งต่อความห่วงใยได้ทุกเวลา 🔸 Get Well Soon ให้กำลังใจผู้ป่วย 🔸 Lucky & Healthy ขอให้มีแต่ความโชคดี+สุขภาพดี 🔸 Love & Care ด้วยรักและห่วงใย 🔸 Happy Birthday สุขสันต์วันเกิด 🔸 Welcome Baby อวยพรคุณแม่มือใหม่ 🔸 Happy Retirement เกษียณสำราญ 💝 Bumrungrad Digital Gift Card บัตรของขวัญใช้แทนเงินสด ใช้ชำระได้ทุกค่าบริการและค่ารักษาที่ รพ.บำรุงราษฎร์ เริ่มต้น ตั้งแต่ 1,000 บาท ✅ ทุก 10,000 บาท จะได้รับเพิ่มทันที 500 บาท ไม่จำกัดจำนวนซื้อ 👉 ซื้อบัตรของขวัญให้คนที่คุณแคร์ ได้แล้ววันนี้! คลิก >> https://bit.ly/3Exsdpt
   กรณีศึกษา “การแบ่งรายได้จากโฆษณา” ของ Blockdit มิติใหม่ของวงการคอนเทนต์ จะดีแค่ไหน ถ้าทุก ๆ บทความที่เราเขียนแล้วโพลต์ลงโซเชียลมีเดีย จะไม่ได้รีเทิร์นกลับมาเป็นแค่ ยอดไลก์หรือยอดแชร์ แต่สามารถสร้างรายได้​กลับมาแบบไม่รู้จบ..
   บทเรียนของเม่า กับการเข้าซื้อไล่ราคา การศึกษาการลงทุนยังคงสำคัญที่ควรเรียนรู้ กับการติดกระดุมพลาดตั้งแต่เริ่มต้นของเม่าไทย ต้องยอมรับว่าโลกของการลงทุนทุกวันนี้ในสินทรัพย์ต่างๆ เปิดกว้างมากขึ้นให้ผู้ที่สนใจจะเข้าไปสู่โลกของตลาดทุนตลาดเงิน แน่นอนว่าเมื่อการเข้ามาในเกมการเงินที่ง่ายแบบนี้ ย่อมมีทั้งผู้ที่เข้ามาแล้วรู้ และไม่รู้ในสัดส่วนที่เพิ่มขึ้น
   ดูทั้งหมด