มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทำงานใกล้บ้าน:ได้อยู่ใกล้ชิด/ได้ดูแลครอบครัวและญาติพี่น้อง=อบอุ่นดี
ทำงานไกลบ้าน:ต้องเดินทางไปทำงาน ไกลครอบครัว ญาติพี่น้อง=ค่าใช้จ่ายเพิ่ม/เหนื่อยเดินทาง(แต่มีเวลาส่วนตัวมากขึ้น)​
พอดีได้เห็นเพื่อน 1 คน รับราชการเป็น จนท.ขนส่งทางบก ทำงานเกี่ยวกับ การออกใบอนุญาต​ขับ​ขี่ ตรวจสภาพรถ พออายุงานมากขึ้นก็มีโอกาสได้ย้ายไปอยู่จังหวัดบ้านเกิด เพื่อนดีใจมาก
อยู่มาไม่นานก็เกิดปัญหาตามมาอย่างต่อเนื่องครับ คือ คนรู้จัก ญาติพี่น้องละแวกใกล้เคียง เข้ามาติดต่อให้ทำธุระเกียวงานที่ทำอยู่ที่ขนส่ง ให้ช่วยนั่น ช่วยนี่ ถ้าไม่ช่วยก็บอกว่า เป็นคนไม่เอาญาติ ไม่มีน้ำใจ ไม่ช่วยเหลือกัน ด่าว่าต่างๆนาๆ
สุดท้าย เพื่อนต้องทำเรื่องขอย้ายออกไปอยู่จังหวัดอื่นครับ
ที่กล่าวมาทั้งหมด อาจจะพอได้แนวทางบ้าง
ว่าทำงานใกล้บ้านหรือทำงานไกลบ้าน อย่างไหนดีกว่ากัน
กรณีที่ผมกล่าวมา อาจจะไม่เกิดปัญหากับทุกคนในอาชีพนี้ก็ได้ หรืออาชีพอื่น ก็อาจจะไม่เกิดปัญหาแบบนี้ก็ได้ครับ.
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ปล่อยเเล้ว ส.ต.ต.ซิ่งบิ๊กไบค์ชนหมอกระต่าย ปล่อยตัวโดยไม่ต้องใช้หลักประกัน อัพเดทล่าสุด ส.ต.ต นรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน(กก.1 บก.อคฝ.) ซิ่งบิ๊กไบค์ชน พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือหมอกระต่าย จนเสียชีวิต โดย พญ.วราลัค เป็นแพทย์ผู้ชำนาญการด้านจักษุวิทยา ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เเละได้ตั้งบำเพ็ญกุศล ณ ศาลา3 วัดพระศรีฯ บางเขน
   อันดับรูปปั้นที่สูงที่สุดในโลก (โมเดล 3D) 📢 จะมีรูปปั้นไหนบ้าง ไปชมกันเลย 👇
   ทำความรู้จักการนำทั้ง 6 สไตล์ (Leadership Style) อยากนำต้องรู้! มีคำกล่าวไว้ว่า “เราศึกษาอดีต เพื่อคาดการณ์อนาคต”
   เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนต้องเคยคิดหรือมีชายในฝันกันแน่ๆ แต่ชายในฝันนั้นเราอาจจะตั้งมาตรฐานไว้สูงเกินไป ประเภทรูปหล่อ...กล้ามใหญ่... ซิกแพคมาเต็ม...ฐานะร่ำรวยติดอันดับ...ไฮโซ...ฉลาด...ใจดีมีเมตตา...สายเปย์... ลูกชายคนเดียว...พ่อแม่ ตายหมด อะไรประมาณนี้😁
   ดูทั้งหมด