มีบัญชีอยู่แล้ว?
คนมีบ้านที่ไม่ต้องผ่อน มีชัยไปกว่าครึ่ง
ส่วนคนที่ผ่อน บ้านต้องมาอันดับหนึ่ง มีเงินโปะมีเงินปิดลดต้นลดดอกเบี้ย ถึงเวลาตกต่ำยังมีบ้านซุกหัวนอน
คำตอบอื่น
 • ขึ้นอยู่กับจุดที่เรายืนครับ ถ้าเราไม่มีหนี้สิน บ้านก็เป็นทรัพย์สิน แต่หากเรามีหนี้สิน ยิ่งบ้านที่เรายังผ่อนไม่หมด เราจะเกิดเกลียดบ้านขึ้นมา เพราะมันเป็นภาระ แต่เชื่อผมเถอะ บ้านเป็นทรัพย์สินที่ทำให้คุณและครอบครัวมีความสุข จงรักษาบ้านเอาไว้ให้ดี ไม่มีรถขอให้มีบ้านอยู่
 • เป็นได้ทั้งสองแบบขึ้นอยู่กับจุดเริ่มต้นค่ะ 1) เป็นหนี้สิน ถ้าการมีบ้านเริ่มต้นจากการกู้เงินแถมผ่อนยาวๆ อีกครึ่งชีวิต 2)เป็นทรัพย์สินถ้าการมีบ้านไม่ได้เกิดจากการก่อหนี้ใดๆ หรือก่อหนี้เพิ่มไม่เกิน 30 % ของเงินเดือน ทำให้อนาคตเมื่อเงินเดือนเพิ่มขึ้นรายได้เพิ่มขึ้น คุณสามารถโปะยอดบ้านลดภาระดอกเบี้ยได้เยอะเลย แสนยานุภาพของ...
 • ทรัพย์สินครับ I Guess
 • ถ้าครอบครัวไม่ได้มีฐานะร่ำรวยมากมายแบบคาบช้อนเงินช้อนทองออกมาจากท้องคุณแม่....หนี้สินคือจุดเริ่มต้นของสินทรัพย์ในอนาคตครับคือบ้านที่ดินสิ่งปลูกสร้างครับ....
 • หนี้สินที่กลายเป็นทรัพย์สินในอนาคต ถ้าผ่อนส่งหมด
  มันจะมองเป็นทรัพย์สินถ้ามองว่ามีมูลค่าในอนาคต แต่ถ้าไม่รู้สึกแบบนั้นก็อย่าลงทุน
 • มันมาด้วยกันค่ะ ตอนแรก อาจจะเป็นหนี้สิน สำหรับคนที่เริ่มต้นจาก ศูนย์นะคะ แต่เราสามารถแปลงมาเป็นสินทรัพย์หรือทรัพย์สินได้ มันอยู่ที่ตัวเราค่ะ.... " บ้านคือวิมานของเรา "
 • บ้านคืออสังหาริมทรัพย์ประภทหนึ่ง
  การซื้อบ้านคือการลงทุนรูปแบบหนึ่ง
  บ้านจึงเป็นสินทรัพย์
  หลักการทางบัญชี ที่ดิน อาคาร เป็นสินทรัพย์ถาวรค่ะ
 • มันเป็นทั้งสองอย่างควบคู่กันไปครับ ตราบใดที่คุณยังผ่อนไม่หมด มันก็ยังต้องเป็นหนี้อยู่ แต่หากคุณผ่อนหมดเมื่อไหร่ตอนนั้นมันจะเป็นทรัพย์สินที่แท้จริงของคุณครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ล่าสุดมีหัวข้อมากมายเกี่ยวกับสงครามรัสเซีย-ยูเครน ซึ่งส่วนใหญ่เกี่ยวกับการวิเคราะห์สงครามหรือแนวโน้มของรัสเซีย แต่ถ้าหากในวันนี้..... เป็นไปได้ไหม....หากรัสเซียจะหันมาต่อต้านจีน!
  KISS รุกช่องทาง D2C เร่งโตช่องทางออนไลน์ทุกแพลตฟอร์ม เสริมแกร่งธุรกิจพื้นฐาน เดินหน้านวัตกรรมเพื่อสุขภาพ KISS ประกาศซื้อหุ้นในบริษัท O2KISS จำนวน 60% จาก โอ ช้อปปิ้ง เดินหน้าแผนบุกช่องทาง D2C สร้างช่องทางหลากหลายเข้าถึงผู้บริโภค รับเทรนด์ช้อปปิ้งผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลคอมเมิร์ซบูม สืบเนื่องจากปีที่ผ่านมา แม้ตลาดในช่วงไตรมาส 1/65 ยังซบเซา
  ทำไมเศรษฐกิจเยอรมัน เคยแข็งแกร่งอันดับ 3 ของโลก ย้อนรอยภูมิหลังเยอรมัน ก่อนขึ้นเป็นมหาอำนาจทางเศรษฐกิจอันดับ 3 ของโลก ภายใต้ปัจจัยด้านภูมิศาสตร์ที่แม้จะเสียเปรียบทางการค้า แต่ด้วยนิสัยของชาวเยอรมันที่มีความมุ่งมั่น จึงสามารถสร้างนวัตรกรรมอย่างแท่นพิมพ์เครื่องแรกของโลก ซึ่งถือเป็นรากฐานสำคัญต่อระบบการคิด ภาษา วัฒนธรรม วิทยาการ และการพัฒนาของเยอรมนีในทุกด้าน จนสามารถกลับมาแข็งแกร่งได้ภายใน 20 ปี
  อุตสาหกรรมหนังสือในไทย บริษัทไหน กำลังโตระเบิด ? ก่อนอื่น เรามาลองทายเล่น ๆ กันว่า ผลประกอบการต่อไปนี้ เป็นของบริษัทอะไร ? ปี 2562 รายได้ 546 ล้านบาท กำไร 83 ล้านบาท ปี 2563 รายได้ 937 ล้านบาท กำไร 166 ล้านบาท ปี 2564 รายได้ 1,420 ล้านบาท กำไร 273 ล้านบาท
  ดูทั้งหมด