มีบัญชีอยู่แล้ว?
ศิษย์ถามว่า “ข้าฯ ท้อใจเหลือเกิน ข้าฯ ควรทำอย่างไรดี?”
พระอาจารย์ตอบว่า “ให้กำลังใจผู้อื่นสิ”
4
Student says “I am very discouraged. What should I do?”
Master says, ”Encourage others.”
ถ้อยคำที่ศิษย์และพระอาจารย์สนทนากันข้างต้นนี้ เป็นเรื่องราวจากการฝึกปฏิบัติของศิษย์ผู้ศึกษาหลักธรรมและวิถีปฏิบัติของเซน ซึ่งเป็นนิกายในศาสนาพุทธฝ่ายมหายาน ได้รับการยอมรับนับถือกันอย่างแพร่หลายในแถบเอเชียตะวันออก (จีน, ญี่ปุ่น, เกาหลี)
ถ้อยคำแห่งกำลังใจ เปรียบเสมือนคลื่นพลังเสียงสะท้อนกลับ ถ้อยคำปลอบประโลมใจนั้น ไม่เพียงแต่จะเยียวยาผู้ที่กำลังท้อแท้ สับสน หรือสิ้นหวัง แต่ถ้อยคำเหล่านั้นยังส่งคลื่นสะท้อนกลับมาเยียวยาและเติมพลังในทางบวกให้ตัวผู้พูดเองอีกด้วย
 
ขณะที่เรากำลังเติมพลังใจให้คนอื่น พลังบวกที่เราส่งออกไปจะสะท้อนกลับมาเติมพลังใจให้ตัวเราเองด้วยเช่นกัน
7
เชิญแลกเปลี่ยน เรียนรู้ และติดตามข้อคิดดีๆ จากเพจ “วาทะขยับโลก” ในโพสท์ต่อไปนะคะ https://www.blockdit.com/words_of_wisdom
  Right SaRa by Bom+
  ชอบครับ หลักปรัชญาตามแบบวิถีเซน ดูธรรมดาแต่แฝงข้อคิดลึกซึ้งครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ⚠️[NFT]⚠️ Elon Musk จวกว่าฟีเจอร์ใหม่ของ Twitter ที่เปิดให้ตั้งภาพ Profile เป็น NFT ได้นั้น ไร้สาระและเสียเวลามากๆ ! ทาง Twitter น่าจะใช้เวลาและพลังงานไปแก้ไขปัญหาสแปมและที่มีนักต้มตุ๋นคริปโตมากมายพยายามมาหลอกผู้ใช้งานในคอมเม้นท์มากกว่า ! 📌 ข่าวใหญ่สำหรับสาวกคริปโตและ NFT ที่ออกมาช่วงบ่ายวันนี้คือ
   7 โพสต์ช่วยติดตามความเคลื่อนไหว ‘คริปโท’ และ ‘NFT’ ที่คุณควรรู้ ปฎิเสธไม่ได้ว่าเรื่องราวเกี่ยวกับคริปโทเคอร์เรนซีและNFTกลายเป็นกระแสที่ได้รับความสนใจจากทุกคนอย่างมาก รวมถึงผู้ใช้งานใน Blockdit เองก็สนใจเรื่องนี้มากเช่นกัน
   ⚠️[BREAKING]⚠️ หุ้น Tech + Growth ยังคงโดนกดดันหนักคืนนี้ ! ดัชนี Nasdaq ร่วง 5 วันติด สัปดาห์นี้หายไปรวมกันกว่า -6% ! นักลงทุนทั่วโลกยังคงพยายามหาคำตอบว่า "FED จะวางนโยบายดอกเบี้ยเช่นไร ?" ในการประชุม FOMC อาทิตย์หน้านี้ 📌 ยังคงเป็นคืนแดงเดือดอีกคืนสำหรับดัชนีหุ้น Tech และ Growth ในสหรัฐ !
   BREAKING !! : จับตา FED ทำ QT เร็ว ๆ นี้ ! ล่าสุดเริ่มมีสัญญาณเพิ่มเติมออกมายืนยันแล้วว่า FED จะขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนมีนาคมนี้เป็นครั้งแรกในรอบกว่า 3 ปี และมีแนวโน้มสูงที่การลดขนาดงบดุล (หรือ QT) จะตามมาภายในไม่นานหลังจากนั้น ! ยังคงมีอัปเดตใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่อง และนักลงทุนก็ต้องเฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิดที่สุดเลยทีเดียว ! สำหรับความเคลื่อนไหวของ FED ภายในปีนี้ ซึ่งล่าสุดมีรายงานว่านักวิเคราะห์ส่วนใหญ่กำลังเดิมพันว่า FED จะต้องขึ้นดอกเบี้ยครั้งแรกภายในเดือนมีนาคมนี้ และจะต้องทำ QT ตามมาภายในไม่ช้าหลังจากนั้น !
   ดูทั้งหมด