มีบัญชีอยู่แล้ว?
ข้อแตกต่างคือ
คนปากหมา แล้วบอกว่าตัวเองพูดตรง คือ เวลาใครสวนมาแรงๆตรงๆเช่นกันก็จะรับไม่ได้ ยอมรับสิ่งที่พูดไม่ได้
1
ส่วนคนตรง คนที่ไม่จำเป็นต้องปากหมา คือ พูดเบาๆก็เจ็บ ไม่จำเป็นต้องดุดัน เจรจากันด้วยความเป็นจริง และมีเหตุมีผล มีกาลเทศะ
ถาวร ทิพยโชติ
คำพูดของคนอื่น ผ่านสัมผัสหูของคน เราจึงต้องหันมาสนใจว่ามีอะไรผ่านสัมผัส และมีอะไรเป็นอุปกรณ์รับสัมผัสบ้าง อุปกรณ์รับสัมผัสเป็นของใครคนนั้นจะเข้าใจ รู้... ดูเพิ่มเติม
คำตอบอื่น
 • ☺️ก็เขาไม่รู้ว่า ความปากหมากับความพูดตรง
  มันคนละเรื่องกันไงคะ☺️
 • กำลังแก้ตัวให้ตัวเองรู้สึกดีและดูดีขึ้นอยู่ค่ะ 😆
 • คุณตัองเข้าใจก่อนว่า คนพูดตรง กับคนพูดปากหมา มันคนละประเภทกัน พูดตรงคือพูดตามที่คิดและเห็น ถึงแม้บางครั้งอาจไม่ถูกใจใคร เพราะไม่มีการปั้นคำพูดให้สวยงาม แต่คนปากหมาเนี่ย คือการพูดโดยไม่คิด ใช้คำพูดสนุกปาก ขอใช้คำว่า หยาบคาย หรือ พูดแบบกัด ไม่เกรงใจใคร มาถึงคำถาม คนที่บอกเช่นนี้คือพวกเข้าข้างตัวเอง คิดว่าการพูดแบบปากหมาน...
  ...Mind Bank…
  เนาะ บางครั้งก็ควรเลี่ยงถ้าตอบกลับก็กลัวมีหมา 2 ตัวนะคะ 555
 • ก็เป็นการพูดแก้ตัวให้ตัวเองดูดีขึ้น
  ทั้งที่ไม่เคยถามคนฟังเลยว่าเขาอยากจะฟังคำพูดเหล่านั้นไม๊
  พวกนี้ชอบบอกว่าตัวเองว่าหวังดีถึงได้พูดตรงๆ ใครจะว่าปากหมาก็ช่าง
  แต่มันไม่รู้เลยว่า การพูดตรงเกินไปเป็นการไม่ถนอมนัำใจคนอื่น...
  ...Mind Bank…
  อย่าให้เข้าหูจะดีกว่าค่ะจะได้ไม่ทะลุ เดี๋ยวหูเดียร์จะกลายเป็นหูหมา 555
 • เป็นกฎการเข้าใจผิดที่สืบต่อกันมารุ่นสุ่รุ่นค่ะ🤣
  ...Mind Bank…
  กับบางทีพูดหยาบอีกที่ ที่มักมีข้อแก้ตัวเสมอ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ใครจะเชื่อว่า “ภาพนี้” จะทำให้ “พ่อหนุ่มโดนแฟนสาวบอกเลิก😵‍💫‼️” มีใครเคยเซฟรูปศิลปินหรือดาราที่ชอบไว้ในโทรศัพท์ไหมคะ สารภาพว่าแอดมินก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ พ่อหนุ่มคนนี้ก็เหมือนกันค่ะ
  🏘 ใครๆก็อยากมีบ้านเป็นของตัวเองแต่ในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ จะซื้ออะไรก็ต้องคำนึงถึงความคุ้มค่ากันให้มากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะกับเรื่องการซื้อบ้าน เพราะการซื้อบ้านสักหลังนั้น ถือได้ว่าเป็นเรื่องใหญ่มากเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว ที่ต้องตัดสินใจให้รอบคอบคิดให้ถี่ถ้วน เพื่อให้ได้บ้านที่ดีถูกใจผู้อยู่มากที่สุด แล้วบ้านแบบไหนกันนะ ที่น่าจะเหมาะสมกับตัวเองที่สุด?
  "จีน" ชี้ "สหรัฐฯ" ทำผิดพลาด 3 ข้อ กรณีไต้หวัน ล่าสุด!! รัฐมนตรีต่างประเทศของจีนกล่าวว่าสหรัฐฯ ทำผิด 3 ประการ ในกรณีการเยือนไต้หวัน ของแนนซี เปโลซี
  “ทักษิณ”เฮ! ชนะคดีภาษีหุ้นชินคอร์ป 1.7 หมื่นล้านบาท คำสั่งกรมสรรพากรมิชอบ ศาลภาษีอากรกลางพิพากษา “ทักษิณ ชินวัตร” ชนะคดีกรมสรรพากร กรณีสั่งเพิกถอนการประเมินเก็บภาษีขายหุ้น “ชินคอร์ป” กว่า 1.7 หมื่นล้านบาท พบดำเนินการไม่ชอบด้วยกฎหมาย ออกหมายเรียก“พานทองแท้-พินทองทา”มาประเมินแทนตัวเอง
  ดูทั้งหมด