พาส่องวิธีการทำงานของรถเก็บขยะที่ออสเตรเลีย และไปส่องรายได้ของคนขับรถเก็บขยะด้วย บอกเลยว่า อือฮือ ไม่ธรรมดาเลยค่ะพี่น้อง
สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนั้นเจอนี่สวัสดีเพื่อน ๆ คุณผู้อ่านจากเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลียกันอีกเช่นเคยนะคะ
วันนี้ฉันตื่นขึ้นมาก็เจอนี่เลยค่ะ หมอกยามเช้าที่สวยงามมาก และระหว่างยืนถ่ายรูปหมอกบนยอดเขาอยู่ที่หน้าบ้านก็เจอนี่เลยค่ะ “รถเก็บขยะ” ค่ะ
ทุกบ้านที่ออสเตรเลียจะมีรถเก็บขยะเข้ามาเก็บสัปดาห์ละ 1 ครั้ง แยกเป็น ขยะทั่วไป, ขยะรีไซเคิล และขยะสีเขียวหรือขยะจากสวนค่ะ
วันนั้นที่หน้าบ้านฉันมีรถขยะเข้ามา 2 คัน คือรถขยะทั่วไป กับรถขยะรีไซเคิลนะคะ
รถเก็บขยะแต่ละคันจะมีพนักงานคนเดียวคือคนขับรถค่ะ โดยใช้รถเก็บขยะที่มีถังใหญ่ ๆ อยู่ด้านหลัง คนขับรถขยะจะใช้มืออิเลคทรอนิคจากรถ หยิบถังขยะขึ้นทีละใบ แล้วเทขยะในถังทั้งหมดลงในถังรับขยะด้านหลังรถค่ะ
แต่ละบ้านจะต้องลากถังขยะมาตั้งไว้ริมถนนในคืนก่อนวันที่รถขยะจะมา ซึ่งจะเป็นถังขยะแบบมาตราฐานเดียวกันทั้งประเทศ โดยหันทางด้านที่ฝาเปิดเข้าทางถนน เมื่อรถเก็บขยะมาถึงก็จับยกเทได้เลย ด้วยวิธีการแบบนี้จึงทำให้ใช้พนักงานขับรถเพียงแค่คนเดียวในการเก็บขยะ และสามารถเก็บขยะได้ในเวลาที่รวดเร็วมาก
ทีนี้เรามาดูกันสิว่า พนักงานขับรถขยะแบบนี้จะมีรายได้เป็นเท่าไหร่ ?
ตามข้อมูลจาก au.jobted.com ระบุอัพเดทล่าสุดในปีนี้ คือปี 2021 ว่าพนักงานขับรถเก็บขยะ หรือ Garbage Truck Driver ของประเทศออสเตรเลีย จะมีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 29.09 ดอลล่าร์ ต่อ ชม. หรือ 60,507 ดอลล่าร์ต่อปี ซึ่งคิดเป็นเงินไทยก็ไม่เยอะเท่าไหร่นะคะ แค่ 700 บาทต่อ ชม. หรือ 1 ล้าน 4 แสน 5 หมื่นบาทต่อปีเอ๊งงงงง
นั่นเป็นรายได้เฉลี่ยนะคะ ซึ่งในเวปไซต์ระบุว่า พนักงานบางคนที่เก๋า ๆ เชี่ยวชาญ อยู่มานานมาก จะมีรายได้สูงถึง 45.07 ดอลล่าร์ หรือ 1,100 บาทต่อชม. เลยทีเดียว
ถ้าคุณเจอคนออสซี่แล้วถามเขาว่า เขาทำงานอะไร แล้วเขาตอบว่า ผมเป็นพนักงานขับรถขยะครับ นั่นแสดงว่าคุณได้เจอเศรษฐีรายย่อย ๆ ของออสเตรเลียเข้าแล้วละค่ะ
# ผู้เขียน
ปัจจุบันอยู่บ้านเล็ก ๆ ในป่ากัมที่ประเทศออสเตรเลีย
เรียนและรักษ์ภาษาไทย ชอบออกไปดู ไปดม ไปชมโลก ด้วยความหลงใหลแล้วนำกลับมาเล่า
ฝากผลงาน E-book เที่ยวเมลเบิร์นด้วยตัวเองไปกับรถรางสาย 35 https://bit.ly/3g5QoC3
และติดตามเรื่องราวการท่องเที่ยวสนุก ๆ ตามสไตล์วันนั้นเจอนี่ได้ที่ www.anattaland.com ค่ะ
2.5K รับชม
  กบ โออิชิnijimama
  รายได้ไม่น้อยเลยนะค่ะ รถเก็บดูไฮเทคมากไม่ต้องใช้คนเลยค่ะที่นี่ยังใช้แรงงานคนช่วยเก็บอยู่เลยค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “ไครเมีย” มีความเสี่ยงถูกโจมตีโดย “ยูเครน” เครมลินกล่าว อ้างอิง: https://t.me/razvozhaev/1576
   ยิ่งดูยิ่งอิน 10 หนังคริสต์มาส ที่จะทำให้บ้านของคุณอบอุ่นยิ่งขึ้น วันนี้ SC sunblog เลยอยากจะมาแนะนำ 10 หนังคริสต์มาส ดี ๆ ที่จะพาคนดูให้รู้สึกฟีลกู้ดกันแบบข้ามปี ไม่ว่าจะดูที่บ้านกับครอบครัว หรือคอนโดกับเพื่อน ก็แฮปปี้กันเกินลิมิตอย่างแน่นอน และหนังคริสต์มาสที่เราจะแนะนำมีครบทุกแบบทุกรสชาติ จัดไว้ทั้งหมด 3 หมวดหมู่ด้วยกัน จะมีเรื่องไหนที่น่าดูบ้าง ไปชมกันเลย
   ราชวงศ์อังกฤษพร้อมรับสารคดีซีรีส์หกตอน “แฮร์รีและเมแกน” เรื่องราวชีวิตเจ้าชายแฮร์รีและชายาเมแกน ที่แค่ตัวอย่างออกมาก็สร้างรอยร้าวกับเจ้าชายวิลเลียม พระเชษฐา สำนักข่าวเอเอฟพีรายงาน สารคดีที่จะออกอากาศในวันพฤหัสบดี (8 ธ.ค.) นี้ เปิดเผยเรื่องราวเบื้องหลังชีวิตเจ้าชายแฮร์รี วัย 38 ปีและเมแกน วัย 41 ปี กับสัมพันธ์ตึงเครียดกับราชวงศ์อังกฤษ ที่ทั้งคู่บอกให้ทราบว่า “เกิดอะไรขึ้นเบื้องหลัง” ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อแฉกันออกมาแล้วก็เสี่ยงสร้างความเสียหายให้กับทั้งราชวงศ์และตัวของเจ้าชายแฮร์รีและเมแกนเอง
   Google เผยผลคำค้นหายอดนิยมประจำปี 2565 สะท้อนสิ่งที่คนไทยให้ความสนใจในปีนี้ พบว่า “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” โครงการช่วยเหลือคนจนจากรัฐบาลติดโผอันดับ 1 ของหมวดคำค้นหายอดนิยม ในขณะที่เทรนด์การค้นหาเพื่อความบันเทิงมาแรง ภาพยนตร์ ละคร/ซีรีส์ และเกมคว้า 5 ใน 10 อันดับคำค้นหายอดนิยมประจำปีนี้ คนไทยเริ่มเดินทางออกไปเที่ยวมากขึ้น
   ดูทั้งหมด