27 ต.ค. 2021 เวลา 02:56 • เพลง & ซีรีส์ เกาหลี
Lover of the Red Sky ( รีวิว)
จบไปอีกเรื่องหนึ่งแล้วสำหรับซีรีส์ซากึกแนวรักโรแมนติกแฟนตาซี ของช่อง SBSในปีนี้
เป็นซีรีส์ที่พระนางมีชีวิตรันทดมากกกก ตั้งแต่เล็กจนโตอุปสรรคมีมากมายตลอดเลย ด้วยความมันเป็นซีรีส์แนวรักโรแมนติก - แฟนตาซีอ่ะ ก็เลยไม่ค่อยเน้นเกี่ยวกับเรื่องของในราชวังสักเท่าไหร่นัก
จะบอกว่าคู่พระนางอย่าง อันฮโยซอบและคิมยูจองเคยจะมีผลงานคู่กันมากก่อน คือเรื่อง clean with passion for now แต่มีปัญหาเรื่องคิวงานทำให้อันฮโยซอบต้องถอนตัวจากซีรีส์เรื่องนั้นไป แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็กลับมาเล่นซีรี่ส์เรื่องนี้ด้วยกันอีกครั้ง
ภาพการอ่านบทของทั้ง2เรื่อง
เส้นเรื่องหลักของซีรีส์เรื่องนี้คือการผลึกมาวังหรือพญามารลงไปในรูปภาพเหมือนของกษัตริย์ โดนภาพวาดเหมือนจองกษัตริย์นี้จะต้องวาดโดยจิตรกรที่มีญาณเท่านั้น
โดยที่พญามารนั้นได้เข้าสิงบัณฑิตฮาและชอนกีจิตกรหญิงที่มีณาญต้องมาวาดภาพเหมือนของกษัตริย์ ทำให้ทั้งคู่ต้องมาเผชิญเรื่องราวต่างๆด้วยกัน
ฮงชอนกี
คิมยูจอง เล่นเป็นฮงชอนกี เป็นจิตรกรที่มีณาญโดยชีวิตของนางนั้นอย่างที่บอกไปตั้งแต่ตอนต้นว่า ชีวิตพระนางในซีรีส์เรื่องนี้รันทดมากก ชอนกีเกิดมาตาบอดและมีพ่อที่สติฟั่นเฟือน มีความฝันที่อยากเป็นจิตกรหญิง
ชอนกีได้เจอกับฮารัมเด็กหนุ่มที่มีพลังวารีและชื่นชอบเรื่องดวงดาว ทั้งคู่ชอบและรักกันตั้งแต่เด็กแต่มีเรื่องราวบางอย่างที่ทำให้ต้องแยกจากกัน
โดยได้เกิดเรื่องที่เปลี่ยนแปลงชีวิตของทั้ง2คน ชอนกีจากเด็กที่ตาบอดกลับมามองเห็นส่วนฮารัมกลายเป็นเด็กที่ตาบอดแทน
จะบอกว่าเปิดมาตอนแรกนักแสดงเด็กทั้ง2คนเล่นดีมากจริงๆโดยเฉพาะเด็กผู้หญิงที่ต้องเล่นเป็นคนตาบอดอ่ะ
ชอบตัวละครชอนกีที่เธอไม่เคยโทษชะตาชีวิตตัวเองอ่ะ พยายามที่จะเป็นจิตรกรหญิงที่ได้รับการยอมรับจากทุกคนรวมทั้งอาจาร์ยและก็เป็นลูกที่ดีมากในการที่พยายามรักษาพ่อตัวเองที่สติฟั่นเฟื่อน
คิมยูจอง ลูกสาวเกาหลีแห่งชาติ เราจะเห็นฝีมือการแสดงมากมายตั้งแต่เด็กอ่ะ เรื่องนี้ก็เป็นอีกผลงานการแสดงที่ดีมากของยูจอง ในเรื่องคือสวยมาก ทั้งสวยและเก่ง มีฉากที่เราชอบอยู่คือตอนที่เพื่อนและอาจาร์ยของตัวเองจะโดนประหารชีวิต คือระเบิดอารมณ์ได้สุดยอดมาก เราแทบไม่ร้องไห้กับเรื่องนี้เลยแต่ฉากนี้สงสารชอนกีจนต้องร้องไห้ตามอ่ะ
ฮารัม
อันฮโยซอบ เล่นเป็นฮารัม เป็นบัณฑิตที่เป็นที่โปรดปรานสำหรับฝ่าบาทเป็นอย่างมาก มีหน้าที่ทำนายดวงชะตาผ่านดวงดาวแม้จะมองไม่เห็น
เรื่องนี้อันฮโยชอบเล่นทั้งหมด3ตัวละครอ่ะ เป็นบัณฑิตฮาที่รูปหล่อสุภาพอ่อนโยน และเป็นอิลวอลซองที่เท่มากก ส่วนอีกร่างก็คือมาวังหรือพญามาร
ถามเราว่าชอบร่างไหนแน่นอนว่าต้องเป็นบัณฑิตฮา ชอบนิสัยของฮารัมมาก เป็นคนตรงๆและชัดเจนในเรื่องของชอนกีมาก รักก็บอกว่ารัก แถมยังไม่ปล่อยให้องค์ชายยังมยองทำคะแนนได้อีกอ่ะ
องค์ชายยังมยอง องค์ชายจูยาง
2พี่น้องกับศึกแย่งชิงบังลังค์ ตัวองค์ชายจูยางที่เป็นพี่คนโตปราถนาในการนั่งบังลังค์และต้องการพลังจากมมาวัง ส่วนองค์ชายยังมยองเป็นน้องที่ไม่กระหายในบังลังค์
ส่วนตัวองค์ยังมยองเป็นน้องที่ดูแล้วรักและเคารพพี่ตัวเองอ่ะ แต่ก็ไม่อยากให้พี่ตัวเองก่อกฏบ องค์ชายยังมยองมีนิสัยที่ฉลาดและแก้ปัญหาได้ดี มีความเป็นผู้นำเหมาะที่จะนั้งบังลังค์มากกว่าพี่ตัวเอง
แต่ในเรื่องของความรักคือเป็นพระรองแบบน่าสงสารอยู่นะ ก็คือโดนฮารัมกันซีนอ่ะ ไม่สามารถทำคะแนนกับชอนกีได้ และด้วยความที่ชอนกีกับฮารัมรักกันอยู่แล้วก็เลยต้องปล่อยไป แต่ตัวองค์ชายนั้นหวังดีต่อทั้งฮารัมและชอนกีมาก
ส่วนตอนจบของเรื่องที่มีภาพที่2พี่ร้องต่อสู้กันเพื่อบังลังค์หลายคนมองว่าอาจมีภาคต่อหรือมองว่าเรื่องราวความรักของชอนกีกัวฮารัมได้จบแล้วแต่เรื่องราวในราชวังยังดำเนินต่อไป มีบางตัวละครที่ยังเก็บตอนจบไม่หมดก็แอบเสียดายตอนจบที่รวบรัดไปหน่อย หรืออาจปูทางไว้ภาค2ก็ได้ เป็นตอนจบที่ปลายเปิดมาก
อีกหนึ่งจุดชูโรงของเรื่องนี้คือ ภาพสวยทั้งCGและภาพวาดในเรื่องอ่ะ สวยมากๆแม้นักแสดงจะดูปวดหลังตอนวาดก็เถอะ5555
เรื่องนี้เห็นว่าถ่ายทำกันทั้งหมด8เดือน โดยรวมทั้งมีนักแสดงไปเวิร์กช็อปเรื่องการวาดรูปอีก3เดือนเต็มๆ ทุมเทมากๆ
ก็อยากจะแนะนำซีรีส์ซากึกอีกหนึ่งเรื่องในปีนี้ที่น่าดูมากๆ การันตีโดยเรตติ้งตอนจบที่ปิดท้ายซีรี่ส์แบบนิวไฮ 10.4% เลยสมกับเป็นคิมยูจองลูกสาวเกาหลี ช่วงนี้ชีวิตก็จะวนๆอยู่วังหลวงนี่แหละยังมีอีก2เรื่องที่ยังไม่ได้ดู

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์

โฆษณา