มีบัญชีอยู่แล้ว?
ก้าวเท้าเข้าสู่ “รถไฟสายสีแดง” ปู๊นๆๆ
ได้มีโอกาสนั่งรถไฟสายใหม่ คือ สายสีแดง จากสนามบินดอนเมือง - สถานีกลางบางซื่อ (ช่วงนี้ฟรีน๊าจ๊าาา) .. เดินทางไม่ยากเลยย แต่ยังไม่มีป้ายบอกในสนามบินว่าไปขึ้นรถไฟได้ชั้นไหน!!! และ แต่อาจไกลหน่อย
ความที่เพิ่งมาจากกระบี่ .. เลยทดลองหน่อย ด้วยความที่ยังไม่ได้มีป้ายบอก เลยต้องถามพี่ยาม .. ก็ได้รับคำตอบที่น่ารักมาก .. ทางไปรถไฟสายสีแดง อยู่ชั้น 2 และ จะมีป้ายชั่วคราวบอกทางเป็นระยะ (และมีป้ายถาวรตรงสะพานเชื่อมอยู่น๊า)
แต่ เป็นทางเชื่อมที่ยาวมากกกกกกกกก ถ้าใครมีสัมภาระเยอะอาจจะไม่เหมาะ เพราะมีช่วงขึ้นบันไดสั้นๆ ที้ไม่มีทางลาด ฉะนั้น ต้องหิ้วกระเป๋าหนักๆ เดินขึ้นบันไดเอง
และช่วงนี้เป็นช่วงทดลองฟรีจ้าาาาาาา แค่แสกน QR CODE เสร็จเรียบร้อย ก็เดินผ่านเครื่องแสกนอุณภูมิเข้ามาได้เลยยยยย ตอนนี้ใครไปที่ยัง งง งวย ถามพี่ๆ พนง ได้เลย ว่าต้องไปทางไหน รอฝั่งไหน เพราะพี่ๆ ให้คำตอบได้ทุกคน และทุกคนน่ารักมาก ยินดีให้คำตอบเราอยู่แล้ววววว
เมื่อมาถึงสถานีกลางบางซื่อ จะมีป้ายบอกทาวชั่วคราว (อาจจะ งง หน่อย เพราะเราก็ งง) … แต่แน่นอนว่า มีป้ายบอกทางออกไปป้ายรถเมล์ และ ป้ายบอกทางไปรถไฟสายสีน้ำเงินแน่นอน (MRT)
เราว่าเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนเมือง ที่จะเดินทางไปนอกเมือง / สนามบินดอกเมือง ที่ตอบโจทย์หลายๆคน
เดินทางวันที่ 26 ตุลาคม 2564
  เรียนภาษาญี่ปุ่นจากอาหาร ฯลฯ
  ดีจัง สะดวกขึ้นเยอะเลยนะคะ☺️
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   YouTube Premium ยอมลดราคา แพ็กเกจรายปีถูกกว่าเดิม ประหยัดมากกว่าเดิม YouTube Premium จัดแพ็กเกจรายปี ราคาพิเศษ ถึงแค่ 23 มกราคม 2022 นี้เท่านั้น
   ดีแทคเตือนภัย❗❗ อย่าหลงเชื่อแก๊ง Call Center ดีแทค ร่วมกับ กสทช. เตือนภัย❗️❗อย่าหลงเชื่อแก๊ง Call Center ที่โทรมาแอบอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่างๆ หลอกลวงให้โอนเงิน📱 โปรดระมัดระวังการโจรกรรมออนไลน์ที่สามารถเกิดได้หลายรูปแบบในปัจจุบัน
   หุ้น Netflix -20% หลังรายงานผู้ใช้งานไม่เติบโตแล้ว เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา บริษัท Netflix ได้รายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 4 ปี 2021 โดยหนึ่งในข้อมูลสำคัญก็คือบริษัทคาดการณ์ตัวเลขยอดผู้ใช้งานเติบโตลดลงจากปีก่อน
   เคยสงสัยหรือไม่ ทำไมแพนด้า กินแต่ไผ่ แล้วยังเป็น 'ไอต้าวอ้วน' เมื่อไม่นานนี้ คณะนักสัตววิทยาชาวจีนได้ค้นพบเหตุผลที่แพนด้ายักษ์ยังคงมีรูปร่างอ้วนกลม แม้ว่าเกือบจะเป็นสัตว์กินมังสวิรัติก็ตาม โดยการศึกษาหนึ่งที่เผยแพร่เมื่อวันพุธ (19 ม.ค.) ในวารสารเซลล์ รีพอร์ตส์ (Cell Reports) เปิดเผยว่า การเปลี่ยนแปลงของจุลินทรีย์ในลำไส้ (Gut microbiota) ซึ่งเป็นแบคทีเรียที่อาศัยอยู่ในลำไส้ของแพนด้า อาจมีส่วนเกี่ยวข้อง
   ดูทั้งหมด